Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng – DTBTAAu

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng – DTBTAAu

Cách nấu chè sen đậu xanh

Video Cách nấu chè sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn rất quen thuộc, hấp dẫn với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ làm biến đổi dưỡng chất trong thành phần và mất đi tác dụng. Vì vậy, khi muốn thực hiện món ăn này, đừng bỏ quaCông thức nấu chè đậu xanh hạt senđược chia sẻ dưới đây nhé!

chè hạt sen đậu xanh Chè hạt sen đậu xanh thanh mát và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Công dụng của chè hạt sen

hình sen chứa nhiều protein, magie, kali và phốt pho, có tác dụng giảm chất béo bão hòa, natri và cholesterol. Vì vậy, hạt sen được coi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Trị chứng mất ngủ

Bút sen được ví như thần dược vì có tác dụng chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp trấn tĩnh, sảng khoái và giảm căng thẳng.

Làm đẹp và chống lão hóa

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền Ấn Độ, hạt sen chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa lão hóa sớm. Không chỉ vậy, hạt sen còn chứa một loại enzyme gọi là l-isoaspartyl methyltransferase có tác dụng chữa lành và sửa chữa các tế bào bị tổn thương để giữ cho làn da luôn trẻ trung và khỏe mạnh.

Nâng ngực sau sinh

Các chuyên gia thường khuyên phụ nữ sau sinh nên bổ sung hạt sen vào chế độ ăn hàng ngày để có thể cải thiện vòng 1 nhanh chóng và săn chắc.

Giúp thai nhi phát triển trí não

Hạt sen rất giàu canxi, photpho, đạm, vitamin a, b6, đạm… nên thường được bà bầu dùng để bồi bổ khi mang thai. Hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, an thần… rất tốt cho sự phát triển trí não và thần kinh của thai nhi. Bà bầu thường xuyên ăn hạt sen trong thai kỳ sẽ giúp sinh con khỏe mạnh, thông minh.

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thanh mát, bổ dưỡng

Thành phần

  • 100 g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 100g hạt sen tươi
  • 150 gam đường
  • Bột sắn
  • 1 hạt vani
  • Nước
  • Dừa bào sợi, mè trắng, dừa bào sợi hoặc nước cốt dừa
  • Các bước nấu chè đậu xanh hạt sen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh mua về rửa sạch. Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1-2 tiếng sẽ giúp đậu mềm và dễ nấu hơn.

    Ngâm mềm đậu xanh trước khi hấp. Ảnh: Internet

    Xem Thêm : 1 Cách Làm Bánh Rán Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà

    Hạt sen mua về rửa sạch, dùng dao sắc tách bỏ tâm sen.

    Bước 2: Hầm đậu xanh hạt sen

    Đậu xanh được hấp chín mềm.

    cách nấu chè hạt sen đậu xanh Đậu xanh được hấp chín mềm. Ảnh: Internet

    Cho hạt sen vào nồi, cho nước ngập hết hạt sen, ninh mềm.

    Cho lượng nước vừa đủ ngập để nấu hạt sen. Ảnh: Internet

    Bước 3: Pha trà

    Sau khi hạt sen chín, cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi hạt sen. Tiếp tục cho đường đã chuẩn bị vào nồi, đun trên lửa vừa cho đường tan hết.

    cách nấu chè đậu xanh hạt sen Cho đậu xanh vào nấu cùng với hạt sen. Ảnh: Internet

    Để Chè hạt sen đậu xanh có độ sánh hấp dẫn, pha 1 thìa bột năng với ½ cốc nước lọc rồi cho vào ấm, khuấy đều tay để tránh vón cục. Sau khi chuẩn bị xong trà, hãy tắt bếp.

    Bạn nhớ cho thêm một chút vani để món chè thêm hấp dẫn nhé.

    Trình bày và thưởng thức

    Cho lá chè ra bát và trang trí với nước cốt dừa, dừa nạo, dừa nạo hoặc mè trắng.

    Xem Thêm : Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê

    Chỉ có hạt sen và đậu xanh là có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh. Nếu còn nóng chỉ cần múc ra ăn ngay. Nếu bạn thích uống lạnh, hãy thưởng thức món chè bổ dưỡng và sảng khoái này với đá hoặc để trong tủ lạnh trong 1-2 giờ.

    Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh hạt sen

    – Tâm hạt sen rất bổ dưỡng, nhưng nếu để nguyên thì chè pha ra sẽ đắng, không ngon. Bạn có thể giữ lại tâm sen và phơi khô để nấu nước uống.

    – Vì hạt sen lâu chín hơn đậu xanh nên tốt nhất là nấu 2 nguyên liệu này trong 2 nồi khác nhau.

    – Bạn có thể dùng hạt cỏ cà ri khô thay cho hạt sen tươi. Hạt sen khô ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho hạt sen nở mềm. Sau đó, vớt tâm sen ra. Khi nấu hạt sen khô, bạn cần đun sôi nước trước. Vì nếu cho hạt sen vào nước lạnh, hạt sen khi nấu sẽ dễ bị nhũn và không chín.

    <3

    – Trong quá trình pha trà nên cho lượng nước vừa phải, không để trà quá đậm hay quá loãng, mất ngon.

    – Thông thường để rút ngắn thời gian nấu chè, người ta chọn cách ninh chè trong nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, vì có thể giúp hạt sen chín nhanh và mềm hơn.

    Ngoài món ăn trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm món Chè hạt sen đậu xanh phổ tai, nha đam, hạt sen chỉ củ đậu xanh… nhiều hơn cho bạn lựa chọn!

    Nếu muốn biết thêm thông tin về giải khát, món ngon, hãy điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn!

    34 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống