Cách Nấu Chè Thập Cẩm Quảng Ngãi Chuẩn Nhất – Ẩm Thực Tự Làm

Cách Nấu Chè Thập Cẩm Quảng Ngãi Chuẩn Nhất – Ẩm Thực Tự Làm

Cách nấu chè thập cẩm quảng ngãi

Video Cách nấu chè thập cẩm quảng ngãi

Chè thập cẩm là món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và tác dụng giải nhiệt. Trên thực tế, có rất nhiều công thức pha trà khác nhau, tương ứng với từng vùng miền khác nhau. Công thức pha trà tổng hợp là một trong những cách pha trà ngon được nhiều người yêu thích và học pha chế. Qua bài viết này, amthuchandmade.com xin chia sẻ đến quý độc giả Cách pha Trà Tổng Hợp.

Công thức chuẩn để pha trà tắc thơm ngon

Nguyên liệu chính là đậu, thêm vài cọng dừa khô và đậu phộng rang, món chè dậy mùi thơm và dư vị bất tận. Cách làm không hề phức tạp, chỉ cần bạn quan sát kỹ là có thể pha chế cho gia đình mình một cốc chè thập cẩm thịnh soạn để giải nhiệt.

Nguyên liệu làm chè thập cẩm

Thành phần chè thập cẩm cho 5 người bao gồm:

  1. Đậu đỏ: 250g
  2. Đậu xanh còn vỏ: 250g
  3. Bột sắn dây: 125gr
  4. Bột nếp (hoặc bột năng): 125gr
  5. Đậu phộng: 75 gam
  6. Sữa dừa: 250ml
  7. Bột trà xanh: 2,5gr
  8. Bột thạch đàn hồi: 1 gói
  9. Cơm dừa tươi: 75gr
  10. Đường trắng (hoặc đường phèn): 350gr
  11. Một số thành phần khác
  12. Cách pha chè thập cẩm

    Để uống được một ấm chè thơm mát phải trải qua nhiều công đoạn nấu. Sau khi các nguyên liệu được nấu chín và kết hợp với nhau sẽ cho ra một món chè thập cẩm “ngon mắt” Các bước cụ thể như sau, mời bạn tham khảo:

    Bước 1: Nấu đậu đỏ

    Đậu đỏ sau khi chọn hạt rửa sạch, ngâm nước khoảng 4-5 tiếng để đậu nở đều, nấu lửa nhỏ sẽ nhanh nhừ hơn.

    Đậu đỏ đã ngâm cho vào nồi cùng 1 lít nước, đun lửa nhỏ. Sau khi đậu đỏ mềm, cho đường vào đun tiếp 15-20 phút thì tắt bếp, cho đậu đỏ ra bát.

    Bước 2: Luộc đậu xanh

    Đậu xanh bóc vỏ, ngâm nước ấm khoảng 45 phút đến 1h30 cho đậu nở mềm.

    Nồi bắc lên bếp, cho nước vào khoảng 1 đốt ngón tay, cho đậu xanh đã ngâm nở vào đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, nấu thêm 10-15 phút nữa cho đậu chín, thêm 50g đường .

    Trong khi nấu đậu xanh, pha 1 thìa bột năng + ½ chén nước, khi đậu xanh chín thì đổ vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp trên và đun đến khi đậu xanh trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp, cho đậu xanh ra bát.

    Bước 3: Làm rây lọc bột dừa

    <3

    Dừa tươi thái hạt lựu. Cho bột năng và bột nếp vào tô lớn cùng với đường. Đun sôi một ít nước và đổ vào bát sắn. Thêm nước từng chút một và trộn đều. Nhào nhanh tay cho đến khi bột tạo thành một khối mềm, mịn, không dính tay. Chia bột thành những viên nhỏ, thêm dừa tươi bào sợi vào, bọc kín và nặn thành những viên nhỏ.

    Đun sôi nước và thả từng viên trân châu vào nồi. Nấu đến khi hạt trân châu chín hẳn, trong, nhìn thấy cả cùi dừa bên trong thì vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra.

    Bước 4: Làm thạch

    Cho vào nồi 750ml nước + 7g bột thạch. Thêm bột trà xanh và khuấy cho đến khi bột tan hoàn toàn.

    Xem Thêm : 3 cách luộc bắp ngon khéo nên có trong sổ tay chuẩn bị món ăn vặt

    Khi đun nồi thạch, nhớ khuấy liên tục để thạch không bị dính đáy nồi. Sau khi nước sôi, cho trà xanh + 50g đường vào. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp, cho ra bát. Để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng rồi cắt miếng vừa ăn..

    Bước 5: Rang lạc

    Cho lạc vào đĩa nướng giòn và tắt bếp. Rửa sạch vỏ đậu phộng và đập dập khoảng 1/3 số hạt bình thường.

    Bước 6: Hoàn thành pha trà

    Cho đậu đỏ, đậu xanh, thạch, bột năng dừa nạo, đá bào vào cốc, rưới một ít nước cốt dừa lên trên, rắc đậu phộng rang và dừa tươi nạo lên là có ngay 1 cốc. Trà trộn chung đã sẵn sàng.

    Đây là món ăn sẽ khó quên đối với những ai đã từng ăn qua. Nguyên liệu và cách làm cũng rất dễ kiếm và đơn giản. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn pha được ấm trà ngon cho gia đình.

    Cách làm chè khúc bạch Huế ngon nhất

    Huế nổi tiếng về ẩm thực với nhiều món ăn nổi tiếng thu hút thực khách bốn phương. Trong số những món ăn vặt ở đây phải kể đến chè thập cẩm, món chè đã trở thành món ngon được ưa chuộng nhất và có mặt ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Hương vị thơm ngon của mónchènày sẽ khiến bạn “xiêu lòng” ngay từ ngụm đầu tiên.

    Thành phần

    1. 100g đậu đỏ
    2. 200g đậu xanh đã tách vỏ
    3. 100g lạc
    4. 100g bột nếp
    5. 150g bột năng
    6. 1 trái dừa nâu
    7. 3 -5 lá dứa
    8. 200 gam đường
    9. 100ml sữa tươi
    10. Lon nước cốt dừa 200ml
    11. 3 muỗng canh sữa đặc
    12. Cách pha trà xanh tại nhà

      Chè khổ qua Huế nhìn chung không quá phức tạp, công thức dưới đây để bạn tham khảo khi thực hiện món này:

      Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, tách bỏ hạt lép, cho đậu đỏ vào nồi nước, ninh nhừ. Nêm đậu với 50g đường, để nguội.

      Bước 2: Đậu xanh rửa sạch để lấy hạt ngon. Cho đậu xanh vào xửng hấp. Khi đậu mềm, cho ra khay và tán nhuyễn. Chia đôi đậu xanh và vo thành từng viên nhỏ cỡ đốt ngón tay.

      Bước 3: Dừa nạo Cắt cùi dừa thành hai phần. Bào một phần và xúc xắc phần còn lại. Cho nước dừa vào một cái bát và đặt sang một bên.

      Bước 4: Cho một ít nước vào bột nếp và nhào đến khi bột không bị khô cũng không bị ướt, sau đó vo bột nếp thành những viên nhỏ rồi cho vào nồi đun sôi. Sau khi luộc vớt ra một tô nước lạnh để các viên thịt không bị dính vào nhau.

      Bước 5: Bây giờ chúng ta chỉ cần múc các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào ly, rắc chút đậu phộng rang vàng, dừa bào sợi, thêm ít đá bào và thưởng thức chè Huế trộn thôi nào!

      Cách pha trà để hút khách

      Nếu bạn định pha trà pha cho bữa tối hoặc công việc. Thực hiện theo công thức Cách nấu chè pha chế dưới đây để có một công thức mới.

      Thành phần

      1. Khoai lang, khoai môn
      2. Đậu đỏ: 150g
      3. Đậu xanh: 150g
      4. Sữa dừa: 150ml
      5. Đường: 300g
      6. Bột sắn dây: 3 muỗng canh
      7. Dừa khô
      8. Bột sắn dây, bột thạch
      9. Ngô ngọt
      10. com
      11. Cách pha trà ngon để bán

        Muốn gây ấn tượng với khách hàng bằng một bình trà pha ngon, hãy làm theo công thức sau:

        Bước 1:

        Đậu xanh và đậu đỏ ngâm riêng, ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho đậu nở mềm. Đổ đậu và nước vào nồi đun khoảng 30 phút, cho đường vào nồi rồi tắt bếp. Lưu ý: Nên nấu riêng 2 loại đậu này.

        Xem Thêm : Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản – Vietmart

        Bước 2:

        Đối với ngô ngọt, bạn dùng dao tách hạt rồi đổ nước lọc vào nồi đun sôi, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Đổ ngô vào nồi và thêm bột năng. Nấu khoảng 15 phút thì lấy ra.

        Bước 3:

        Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, cho đường và bột năng vào như nấu ngô.

        Bước 4:

        Nhào bột sắn dây với nước ấm thành khối đồng nhất. Đun sôi nước và thêm tinh bột sắn. Cho đến khi bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong suốt thì vớt ra cho vào tô.

        Bước 5:

        Hòa tan bột thạch với đường cát và nước, 200 gam đường tương đương với 1/2 lít nước. Khuấy đều để hòa tan và kết hợp các thành phần.

        Đun hỗn hợp trên với nước rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp.

        Cho hỗn hợp ra bát và thêm các loại siro màu khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho thạch. Để nguội và cho vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

        Bước 6:

        Mỗi nguyên liệu lấy một lượng vừa đủ cho vào cốc, thêm nước cốt dừa và dừa bào sợi, đá bào tăng độ béo của chè là có ngay cốc chè mát lạnh sảng khoái. Màu sắc bắt mắt.

        Qua 3 công thức nấu chè thập cẩm ngon mà Nấu Ăn Tại Gia chia sẻ trên đây chắc các bạn cũng biết cách làm chè thập cẩm không hề phức tạp phải không nào? .Chỉ cần một chút cố gắng, một chút công sức là bạn sẽ có ngay một ấm chè pha thơm ngon. Nó có thể được sử dụng để làm đồ ăn nhẹ cho gia đình, và cũng có thể được sử dụng để bán. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. chúc may mắn!

        Tác giả: Phụ bếp

        Xem thêm các bài viết cùng danh mục: Đồ uống

        Video pha chè khúc bạch

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống