Cách nấu chè thập cẩm 3 miền ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách nấu chè thập cẩm 3 miền ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách nấu chè thập cẩm

Video Cách nấu chè thập cẩm

Chè dầm là món ăn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng mỗi vùng mỗi khác, chè chùm ngây cũng có hương vị đặc trưng riêng. Bài viết dưới đây muốn chia sẻ đến các bạn cách nấu miến trộn 3 múi ngon.

Chè các loại là món ngon giải nhiệt mùa hè nóng bức. Thông qua sự kết hợp của các thành phần khác nhau, trà trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Pha ly chè vùng 3 thơm ngon hòa quyện với mảng xanh gian bếp, giải nhiệt cho một mùa hè!

1 Pha trộn phương Bắc

Nguyên liệu pha trà bắc

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm miền BắcNguyên liệu làm chè thập cẩm miền Bắc

Cách pha chè bắc bộ

Xem Thêm : Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi – Bách hóa XANH

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Bạn đem đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh vo sạch rồi ngâm vào thố khoảng 6-8 tiếngKhi đó đậu sẽ mềm, đậu sẽ nhanh chín hơn. Sau khi ngâm, bạn đem đậu đi vo sạch lại.

Ngâm đậu khoảng 6-8 tiếngNgâm đậu khoảng 6-8 tiếng

Đối với cốm gà, chỉ cần đặt chúng vào nước rửa để làm khô.

Bạn cho bột sắn dây vào chén sau đó thêm khoảng 100ml nước và dùng đũa khuấy đều cho bột sắn dây tan hết để khi nấu không bị vón cục.

Bước 2 nấu canh đậu

Bạn cho đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen lần lượt vào 3 nồi khác nhau, sau đó cho vào mỗi nồi khoảng 200ml nước và nấu đến khi đậu sền sệt thì tắt bếp, nấu đến khi cả 3 loại đậu nhừ. đậu rất mềm. Thời gian nấu đậu khoảng 30-40 phút.

Khi nồi đậu xanh chín, bạn cho vào nồi 2 thìa canh đường dùng đũa khuấy đều rồi cho từ từ ½ nước bột năng vào trộn đều trong Tiếp tục khuấy trong khoảng 3 phút trước khi tắt bếp và để nguội trong bát.

Sau khi đậu đen chín, chắt lấy nước đậu rồi cho vào bát, để riêng hạt trong nồi, sau đó cho 100g đường vào nồi, vặn nhỏ lửa. Dùng đũa đảo đều Để đường ngấm vào đậu Sau khi đậu ngấm đường, đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Phần chè đậu đỏ làm tương tự như phần đậu đen.

Nấu chè đậuNấu chè đậu

Bước thứ ba là pha trà xanh

Cho các miếng gà vào nồi, cho 500ml nước và 1 thìa muối vào nồi rồi đun sôi các miếng gà, thời gian luộc miếng gà khoảng 15-20 phút đường viên chín thì cho 100gr đường viênvào khuấy đều rồi đổ bột sắn dây đã pha vào tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Nấu chè cốmNấu chè cốm

Bước thử nghiệm 4

Bạn múc tất cả các nguyên liệu đã nấu vào cốc, sau đó cho đá viên vào cốc rồi cho các nguyên liệu vào theo thứ tự: súp đậu đen, súp đậu đỏ, súp đậu xanh, cốm vàng, thạch, nho khô, dừa nạo , đậu phộng và một ít nước cốt dừa cuối cùng để thưởng thức trên cùng.

Trình bàyTrình bày

Tham khảo thêm:Cách làm chè bột sắn tại nhà chè bột sắn thơm ngon

Thành phẩm

Chè thập cẩm miền Bắc không chỉ đẹp về màu sắc mà còn thơm ngon về hương vị, độ ngọt vừa phải, đầy đặn và sảng khoái!

Chè thập cẩm miền BắcChè thập cẩm miền Bắc

Hai cách pha trà Nanza

Nguyên liệu pha trà Nanza

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm miền NamNguyên liệu làm món chè thập cẩm miền Nam

Cách làm Nanzacha

Xem Thêm : Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi – Bách hóa XANH

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Đậu đen, đậu xanh vo sạch, cho vào nước vo sạch. Đậu mềm ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi rửa sạch.

Bạn cho 150g bột sắn dây vào một cái bát, sau đó thêm 150ml nước và dùng thìa khuấy đều cho bột sắn dây tan hết.

Dừa thái hạt lựu.

Xem Thêm : 3 Cách làm thịt gà kho gừng – Đậm đà – Dễ làm – Thơm nức mũi

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là nấu đậu đen

Cho đậu đen vào nồi, thêm 500 ml nước đun sôi nồi đậu đen trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút cho đến khi đậu mềm và đen lại.

Tiếp theo, bạn đổ nước đậu đen ra bát, để riêng hạt, sau đó cho 100gr đường vào nồi, bật lửa to, dùng đũa khuấy đều cho đường ngấm vào đậu. để đậu ngấm đường,Nấu >đậu trong đường khoảng 3 phút.

Nấu đậu chè đậu đenNấu đậu chè đậu đen

Bước 3 Nấu chè đậu xanh

Hấp đậu xanh đã ngâm trong nồi hấp khoảng 15 phút là đậu xanh chín, đậu dẻo nhưng không nát.

Bạn bắc nồi lên bếp cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho 200g đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì cho đậu xanh vào đun sôi

/b>hớt bọt nổi lên trên . Sau đó đổ hỗn hợp bột sắn đã pha vào nồi khuấy đều khoảng 3-5 phút, nước chè đậu xanh trong nồi sẽ đặc lại một chút thì tắt bếp.

Nấu chè đậu xanhNấu chè đậu xanh

Bước 4 Làm trân châu trắng và đỏ

Làm trân châu trắng: bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi khoảng 200ml nước, đun sôi nước, cho 150g bột năng vào tô lớn, múc vào khuấy đều. một ít nước sôi vào bát bột năng rồi khuấy nhanh tay để nhào bột cho đến khi thành khối.

Bạn lấy 1 ít bột mì, cho vào cùi dừa rồi gói lại, làm như vậy cho đến khi hết bột. Bạn có thể cho một ít bột năng khô vào bát trân châu và khuấy đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi nước rồi cho các viên trân châu vào và nấu, nấu khoảng 5-7 phút khi các viên trân châu nổi lên mặt nước. Đầu tiên, bạn cho trân châu vào một bát nước sôi để nguội, sau đó vớt ra cho vào một bát khác, thêm 50gr đường vào trộn đều.

Làm hạt trân châu trắngLàm hạt trân châu trắng

Làm trân châu đỏ: Cho củ năng vào nồi, thêm 200ml nước sôi đun cho nước củ dền sôi, đun khoảng 5 phút rồi đem nó để đun sôi. Rây nước củ dền vào.

Tiếp tục đổ nước củ dền vào nồi đun sôi trở lại. Trong khi đó, bạn cho 150gr bột năng vào bát, cho từ từ một ít nước củ dền vào bát bột năng rồi nhào thành một khối tròn.

Trân châu đỏ được ép theo cách tương tự như ngọc trai trắng. Sau khi vắt lấy trân châu đỏ, bạn cho trân châu vào nước sôi đun khoảng 5-7 phút rồi vớt ra cho vào một bát khác, thêm 50gr đường vào trộn đều.

Làm hạt trân châu đỏLàm hạt trân châu đỏ

Bước 5 đun nước cốt dừa

Cho 30g bột năng và 30ml nước dùng vào cốc rồi dùng thìa khuấy đều.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vào nồi, dùng thìa thêm 50ml nước dùng vào, khuấy đều, nêm 1 thìa muối, bột năng đã điều chỉnh khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp .

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Kết xuất bước 6

Bạn đợi các nguyên liệu nguội rồi cho đá viên vào ly, cho các nguyên liệu vào theo thứ tự: chè đậu đen, đậu xanh, trân châu trắng, trân châu đỏ, nước cốt dừa, dừa nạo và vài giọt dầu chuối , và thưởng thức nó ngay lập tức.

Trình bàyTrình bày

Thành phẩm

Trân châu giòn tan, nước cốt dừa béo ngậy, đậu đen đậu xanh ngọt dịu, mời bạn thưởng thức!

Chè thập cẩm miền NamChè thập cẩm miền Nam

3 cách pha chế chè khúc bạch miền trung

Nguyên liệu pha trà miền trung

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm miền TrungNguyên liệu làm món chè thập cẩm miền Trung

Cách làm chè khúc bạch miền trung

Xem Thêm : Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi – Bách hóa XANH

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Đậu xanh và đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi rửa sạch.

Bạn cho bột trà xanh vào chén nhỏ, thêm khoảng 2ml nước và khuấy đều.

Thịt dừa thái hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là nấu súp đậu đỏ

Bạn cho đậu đỏ vào nồi, sau đó thêm khoảng 600ml nước và đun đến khi nồi đậu đỏ sôi thì vặn lửa nhỏ,đun liu riu khoảng 15-20 phút, đến khi đậu đỏ nhừ. mềm mại. Tiếp đến, cho vào nồi một âu đậu đỏ và 50gr đường, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt đậu đỏ ra bát.

Nấu chè đậu đỏNấu chè đậu đỏ

Bước thứ ba là nấu thạch

Bạn cho 500ml nước vào nồi, sau đó đổ bột thạch dẻo vào nồi và khuấy đều cho bột thạch tan hết. Tiếp đến, bạn bắc nồi nước thạch lên bếp đun sôi nồi nước thạch thì cho bột trà xanh đã pha lúc nãy vào.

Sau đó cho lại vào nồi thạch, thêm 50g đường, đun sôi. Khuấy đều khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, cho thạch ra khay đợi thạch đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch đã nguội từ tủ đông, hãy cắt hạt lựu.

Nấu thạch rau câuNấu thạch rau câu

Bước thứ tư là nấu canh đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, thêm khoảng 500ml nước, đun sôi đậu xanh trong nồi rồi vặn lửa nhỏ, sau đó nấu khoảng 15 phút đậu sẽ nhừ. trở nên mềm mại.

Tiếp theo, bạn cũng cho 50gr đường vào nồi đậu xanh khuấy đều, đồng thời hòa khoảng 1 thìa bột năng với nước, sau đó đổ nước bột năng này vào nồi đậu xanh và nấu chín. Nấu khoảng 3-5 phútsúp đậu xanh trong nồi hơi đặc thì tắt bếp, múc đậu xanh ra tô.

Nấu chè đậu xanhNấu chè đậu xanh

Bước 5 làm trân châu

Bạn cho bột sắn dây vào tô lớn, sau đó cho nốt phần đường còn lại vào trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào, trộn đều và nhào thành một khối tròn.

Bạn tiếp tục nặn trân châu, lấy bột rồi cho nhân dừa vào, gói lại, vo tròn. Có thể cho thêm một ít bột khô vào hỗn hợp để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Bạn bắc nồi lên bếp, đun nước sôi thì bạn cho trân châu vào đun đến khi trân châu nổi lên thì bạn vớt tô nước ra để nguội rồi vớt ra. cái bát kia.

Làm hạt trân châuLàm hạt trân châu

Kết xuất bước 6

Cho đá viên vào ly, sau đó cho chè đậu đỏ, chè đậu xanh, thạch, trân châu, nước cốt dừa vào, cuối cùng rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Trình bàyTrình bày

Thành phẩm

Chè thập cẩm miền Trung thanh mát, ngọt nhẹ với vị thơm của nước cốt dừa, trân châu giòn, đậu đỏ bùi bùi.

Chè thập cẩm miền TrungChè thập cẩm miền Trung

Tham khảo 3 cách làm hạt lựu bột sắn dây và bánh khun giòn ngon cho món chè nhiều hấp dẫn nhé.

Trên đây là các cách pha chè ở ba miền Bắc, Trung, Nam. Cuối tuần, hãy vào bếp trổ tài làm món chè thập cẩm chiêu đãi cả nhà nhé! Tôi tin rằng mọi người sẽ thích nó.

Mua nước cốt dừa ở bách hóa xanh để làm chè thập cẩm 3 miền:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống