Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt

Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt

Cách nấu chè thốt nốt

Video Cách nấu chè thốt nốt

Đây là đặc sản của Tây Giang, ai đã từng đến đây thưởng thức trà đường thô sẽ không thể nào quên hương vị độc đáo của nó. Giờ đây bạn có thể tự làm đường thốt nốt cho gia đình tại nhà mà không cần đi đâu xa với cách nấu đường thốt nốt tại nhà này.

Nguyên liệu chính của chè là đường hạt to tròn, không già, có lớp vỏ bên ngoài màu tím sẫm, bên trong chia thành nhiều múi. Chè thốt nốt quyện chặt giữa vị béo của nước cốt dừa với sự mềm dẻo của đường thốt nốt. Và điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là việc sử dụng loại đường thốt nốt miền Tây hoang dã, giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giải nhiệt cho ngày nắng nóng hay thêm phần sảng khoái cho ngày mưa se lạnh. Còn chần chờ gì mà bạn không vào bếp ngay.

Nguyên liệu: (cho 3-4 người)

  • 300 g đường thốt nốt
  • 150g đậu xanh
  • 600ml nước dừa tươi
  • 400ml nước cốt dừa
  • 3 – 5 lá dứa (rửa sạch)
  • 1 gói bột thạch dẻo
  • Hạnh nhân cắt lát (tùy thích)
  • Siro việt quất, siro dâu màu (tuỳ khẩu vị)
  • Gia vị: đường thốt nốt, đường trắng.
  • Cách làm chè thốt nốt

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần gọt vỏ thốt nốt, sau đó rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Đậu xanh bạn cũng rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi trên bếp.

    Xem Thêm : Pizza hải sản: Cách làm pizza hải sản nóng giòn tại nhà

    Tiếp theo, bạn đem ninh nhừ đậu xanh và 50 gam đường thốt nốt. Xay xong, cho đậu xanh, 50g đường thốt nốt và một ít nước (tùy theo độ đặc bạn muốn) vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp mịn.

    Bước thứ hai: pha trà

    Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước dừa, lá dứa và 100g đường thốt nốt vào. Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi nước dừa bắt đầu sôi thì đổ 400ml nước cốt dừa vào và tiếp tục đun đến khi sôi. Để đường thốt nốt dẻo hơn, bạn có thể vo thành một khối lớn và nấu trong nồi nước cốt dừa đang sôi khoảng 3 – 5 phút.

    Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp, đun sôi 800ml nước rồi đổ bột thạch và 50g đường trắng vào. Khuấy đều cho tan hoàn toàn, sau đó chia làm 2 phần và múc ra 2 bát riêng. Khi hoàn thành, thêm xi-rô việt quất và dâu tây vào mỗi bát. Đợi thạch đông lại thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho từng nguyên liệu vào bát, rót nước cốt và rắc hạnh nhân lên trên rồi uống trà.

    Thành phẩm

    Xem Thêm : Cách làm rau câu sữa tươi giòn ngon chỉ với các nguyên liệu cực đơn giản

    Chè đường thô là sự hòa quyện hoàn hảo giữa đường cát và đậu xanh mềm dẻo, bùi bùi, thịt bùi thơm. Tất cả đều được tắm trong nước cốt dừa béo ngậy, mát lạnh từ đường thốt nốt và mùi thơm đặc trưng của lá dứa sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.

    Tham khảo thêm:3 cách làm hạt lựu với bột sắn dây và bột nếp chiên giòn, làm nhiều món giải khát hấp dẫn

    Ngày nay, món chè thốt nốt ngày càng phổ biến và có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng nấu được mức quê hương An Giang. Vậy hãy tham khảo công thức trên để nấu nhé.

    Mua đường thốt nốt ở bách hóa xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống