Cách nấu chè thưng thơm ngon chuẩn vị Nam Bộ

Cách nấu chè thưng

Video Cách nấu chè thưng
chè là một loại chè nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở khu vực phía Nam. Vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của khoai, đậu, hạt sen và mùi thơm của đậu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đặc trưng, ​​độc đáo. Trong bài viết này, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món chè thơm ngon này nhé!

Chè hạt sen đậu xanh hạt sen

chè thưng

Xem Thêm : 12 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ siêu ngon, chấm gì cũng hợp – ALONGWALKER

Thung bùi bùi và chè ngọt (Nguồn: Internet)

Thành phần

  • 250 g đậu xanh
  • 100 g dừa nạo
  • 50 gam hạt sen
  • 50 g bột báng
  • 50g bột khoai tây
  • 50 g đậu phộng
  • 50g nấm
  • 50g bột năng
  • 300g đường cát
  • Muối
  • Vani

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm để đậu mềm ra, quá trình nấu chè diễn ra nhanh hơn và ăn sẽ ngon hơn.
  • Lạc và đậu xanh cũng ngâm nước cùng lúc.
  • Ngâm tinh bột nghệ và tinh bột khoai tây trong nước cho mềm.
  • Các loại nấm cũng có thể ngâm nước cho nở ra, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho dừa nạo vào một bát riêng với một ít nước ấm. Tiếp theo, nhào và vắt lấy nước cốt dừa.
  • Bạn cho hạt sen vào nước ấm để hạt sen nở ra.
  • Cho bột sắn dây vào cốc và hòa tan với một ít nước.

Bước 2: Luộc đậu, lạc, hạt sen

  • Khi đậu tây mềm, cho vào nồi đun với một ít nước cho chín mềm hoặc hấp chín. Tiếp theo, khi đậu đã chín, vớt đậu xanh ra trộn với 2 thìa đường.
  • Tương tự, bạn cũng luộc chín hạt sen rồi vớt ra trộn với 2 thìa đường giống như cách làm với đậu xanh.
  • Lạc cũng được nấu chín mềm rồi để ráo nước.

Bước 3: Pha trà thông thường

  • Bạn lấy một cái nồi lớn, cho khoảng 1 lít nước vào và đun sôi. Tiếp theo, khi nước dùng sôi thì cho bột khoai tây và bột năng vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu xanh, nấm mèo vào nấu cùng. Đun đến khi chè sôi thì cho bột năng đã hòa tan vào, hạ nhỏ lửa đun liu riu, khuấy đều cho nước chè sánh lại. Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị và khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Chè khoai lang

Chè khoai lang rất hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Thành phần

  • 2 củ khoai lang
  • 1 bột sắn
  • 100g đậu xanh đã tách vỏ
  • 50 gam hạt sen
  • 50 g đậu phộng
  • 300g đường cát
  • Sữa dừa
  • 50 g bột báng
  • 50g bột khoai tây
  • 1 nắm lá dứa
  • Thông tai khô

Cách làm chè khoai lang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu gà và đậu phộng ngâm qua đêm cho mềm.
  • Ngâm hạt sen trong nước khoảng 60 phút trước khi luộc.
  • Ngâm bột khoai, bột năng 3-4 tiếng.
  • Khoai, sắn gọt vỏ, cắt khối, ngâm nước muối.
  • Tai khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

Bước 2: Nấu nguyên liệu

Xem Thêm : 4 cách làm bánh khoai môn chiên xù giòn béo thơm ngon khó cưỡng

Lạc, đậu xanh, hạt sen các bạn cho vào nồi riêng, thêm nước đun đến khi chín mềm rồi cho từng loại vào chén. Tương tự, nấu riêng khoai lang và bột sắn dây trong nồi riêng khoảng 10 phút.

Bước 3: Pha trà

Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, sau đó cho lá dứa vào đun đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, thêm khoai lang và bột sắn và nấu cho đến khi mềm. Tiếp theo, cho đậu xanh, hạt sen, bột bong, đậu phộng và bột khoai vào trộn đều. Vừa nấu vừa khuấy cho các nguyên liệu chín đều. Khi chè đã được, bạn cho thêm đường và cho phổ tai vào. Khuấy nhẹ trà lần nữa rồi tắt bếp.

Đây là Cách pha chè trôi nước hoàn chỉnh, đã ngon rồi. Với công thức này, hi vọng bạn sẽ tự làm và mang đến cho cả nhà ly chè hấp dẫn nhé! chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống