Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất

Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất

Cách nấu cơm tấm

Video Cách nấu cơm tấm

Để tiết kiệm nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện sau đây. Bạn không cần quá cầu kỳ nhưng có một chút bí quyết là có thể làm hạt cơm chín đều, mềm dẻo hấp dẫn người dùng.

nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện nhanh, gọn, đảm bảo chất lượng. Nguồn hình ảnh: Internet

Gạo tấm là phần hạt gạo bị vỡ trong quá trình xay xát. Do hạt gạo tấm nhỏ, một số hạt gạo không hoàn thiện nên khi nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện bạn cần lưu ý một số điểm để cơm được ngon. Nồi cơm điện rất tiện lợi, nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên bạn chỉ có thể có được cơm ngon nếu biết cách sử dụng và điều chỉnh đúng cách.

Nguyên liệu nấu cơm tấm

  • 150g gạo tấm
  • Một chút muối
  • Dầu hoặc bơ
  • Cách nấu cơm tấm ngon

    Bước đầu tiên: vo gạo và ngâm nước

    150g gạo tấm bạn vo qua 3 lần nước. Sau đó, ngâm gạo trong khoảng 20-30 phút cho gạo nở ra, khi nấu cơm chín đều mà không bị nát.

    Vo gạo riêng và nấu trong nồi cơm điện để lớp chống dính không bị bong ra. Nguồn hình ảnh: Internet

    Bước 2: Cách nấu cơm tấm không bị nhão

    Xem Thêm : Cách làm bánh tai yến giòn rụm, ngọt ngào hương vị miền Tây

    Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ bỏ nước cũ và cho nước mới vào nấu.

    Để cơm không bị nhão, bạn cần điều chỉnh lượng nước nấu cho hợp lý. Lượng nước nấu cơm tùy thuộc vào loại gạo và sở thích ăn khô hay ướt của bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc để có một chén gạo tấm ngon thì cho nước vào 1/2 chén so với số bát gạo đã nấu. Ví dụ: để nấu 1 bát gạo thì lượng nước cần là 1,5 bát nước. Hoặc 2 bát cơm + 2,5 bát nước.

    vo gạo

    Cho đủ nước để tránh bị nhão. Nguồn hình ảnh: Internet

    Bước 3: Thêm hương vị hấp dẫn cho cơm

    Cho khoảng ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi cho vào nồi cơm điện. Nếu không có dầu, có thể thay thế bằng một lượng bơ tương đương. Điều này giúp cơm tấm sau khi nấu không bị cháy trong nồi, cơm có hương vị đậm đà và màu vàng óng hấp dẫn.

    Bước 4: Nấu cơm

    Đặt nồi trong vào nồi cơm điện, đậy chặt nắp, cắm điện và nhấn nút để chuyển sang chế độ nấu. Một lúc sau nồi sẽ nhảy báo hiệu cơm đã chín, để yên thêm 15 phút rồi rút điện.

    Bước 5: Ấp lúa

    Bạn nhanh chóng mở nắp và ủ cơm thêm 10-15 phút nữa. Điều này giúp bề mặt tấm gạo khô ráo, hạt cơm không bị dính vào thân nồi và chín đều.

    Cách chọn gạo tấm ngon

    Có thể kết hợp: tấm của gạo thơm, hơi già nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, thơm cò, hạt gạo hơi dính, tấm của gạo tài nguyên võ đường, dẻo, thơm nhẹ, khi nấu thì cơm hạt sẽ tách ra.

    Xem Thêm : Cách làm bò nướng phô mai béo ngậy ngon như ngoài hàng

    Tỷ lệ pha trộn sẽ phụ thuộc vào hương vị bạn muốn. Thích dẻo và dẻo thì cho nhiều tấm thơm, muốn lỏng và tơi thì cho thêm tấm của võ đường.

    Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn loại cơm tấm phù hợp. Nguồn hình ảnh: Internet

    Ngoài nồi cơm điện, bạn cũng có thể nấu cơm tấm bằng xửng hấp như sau: Vo sạch gạo rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Lót lá dứa dưới đáy xửng hấp. Đổ gạo ra rổ rồi đặt lên xửng hấp, đun lửa to cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ để gạo chín đều. Thời gian hấp trung bình khoảng 30-40 phút. Sau thời gian này, dùng đũa đảo đều để xem độ chín của cơm. Khi cơm chín đều thì tắt bếp và lấy thìa xới cơm ra khỏi nồi để cơm không bị nhão. Có thể tăng thời gian hấp nếu cơm chín không đều.

    cho lượng nước vừa đủ

    Gạo quyết định chất lượng món ăn. Nguồn hình ảnh: Internet

    Là phần rất quan trọng, quyết định phần lớn đến độ ngon nên khi nấu cơm tấm phải tỉ mỉ và có tâm. Trên đây là một số mẹo nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện, hy vọng sẽ giúp bạn nấu được món cơm tấm ngon.

    Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về bí quyết ướp sườn, sườn nướng, cơm tấm nước mắm ngon, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí) để được hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống