Công thức chuẩn cho nồi lẩu cù lao dân dã, đậm vị, nước ngọt và

Công thức chuẩn cho nồi lẩu cù lao dân dã, đậm vị, nước ngọt và

Cách nấu cù lao

Video Cách nấu cù lao

Thể hiện tài nấu nướng của bạn với công thức nước xốt chuẩn vị đồng quê và phục vụ gia đình, người thân một món ăn độc đáo, thơm ngon.

Lẩu biển đảo là món ăn không thể thiếu trong các tiệc cưới, đám hỏi của người phương Tây và được các đấng mày râu phục vụ trước đám hỏi. Tuy nhiên, món ngon độc đáo khiến nhiều người muốn đưa công thức lẩu cù lao chuẩn vào thực đơn hàng ngày để anh, chị vui lòng gia đình.

Ciêu nấu cù lao chuẩn có vị thanh nhẹ, không nêm nhiều gia vị, nước dùng ngọt từ xương, ăn cùng nhiều nguyên liệu khác như tôm khô, khô mực, da heo, tim, gan, bắp cải, cà rốt và đậu phụ hoặc trứng ốp la Chả mực. Nồi lẩu được đặt trên bếp than hồng, người hâm mộ ăn nóng hổi. Tất cả các nguyên liệu của món ăn này đều tượng trưng cho tình yêu từ trái tim, đùm bọc lẫn nhau trong tình nghĩa vợ chồng.

Bây giờ hãy cùng xắn tay áo vào bếp để chế biến nồi lẩu ngon cho người thân theo công thức chuẩn nhé.

1 Nguyên liệu làm lẩu cù lao

2 cách nấu lẩu đảo ngon, đúng vị

Bước 1: Nấu nước dùng chuẩn

Đun sôi một nồi nước rồi chần xương cho sạch. Cho 2 lít nước để được 1 lít nước dùng. Đồng thời cho tôm khô, khô mực, củ cải trắng vào để nước ngọt hơn. Nêm ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm.

Nấu nước dùng chuẩn

Bước 2: Chần tim gan heo

Lát lòng heo, gan heo và các bộ phận khác thành từng lát mỏng, sau đó trụng qua một lần nước sôi.

Chần sơ tim và gan heo

Bước thứ ba: phết chả cá

Hành phi lê cá, tiêu bột ¼ thìa cà phê, nước mắm 1 thìa cà phê rồi phết đều, đánh vài lần cho thịt cá dai. Tiếp theo, đập và khuấy trứng vịt để tráng một lớp thật mỏng trên chảo. Sau đó phết chả cá lên nước trứng, cuộn lại, hấp chín rồi cắt miếng.

Xem Thêm : Công thức Cupcake cơ bản & Kem bơ sữa tươi – Savoury DaysSavoury Days

Phết chả cá thát lát

Bước 4: Sơ chế da heo khô

Dùng miếng da heo khô, dùng dao cắt xéo thành từng miếng hình thoi, ngâm vào nước có vắt nước gừng rồi rửa sạch. Tiếp theo, vắt khô và xào nhẹ với tỏi phi thơm.

Sơ chế da heo khô

Bước 5: Hấp giò sống

Đầu tiên chần bắp cải và hành lá. Tiếp theo, trải rộng miếng thịt ba chỉ, nêm hành khô băm nhỏ, thêm ¼ muỗng cà phê tiêu và ¼ muỗng cà phê muối, đảo vài lần cho đến khi ngấm gia vị. Đặt một ít giăm bông sống lên trên bắp cải và cuộn lại. Sau đó, nó được buộc một cách khéo léo bằng hành tây để nó không bị bung ra.

Cuộn giò sống cùng bắp cải và hấp chín

Sau khi cuốn xong, cho vào xửng hấp và hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra.

Bước 6: Tỉa rau củ

Để nồi lẩu cù lao thêm bắt mắt, các loại rau như cà rốt, củ sắn, bông cải xanh cần được bàn tay khéo léo bào thật kỹ rồi ngâm nước cho nở.

Tỉa rau củ

3 thành phẩm

Chuẩn bị lửa, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi, đổ nước dùng vào, rắc ít rau mùi, đun sôi. Sau khi nước lẩu cù lao chín, cho nước dùng và bún vào ăn cùng.

Xem Thêm : Cách làm bánh canh tôm thơm ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Ghi chú công thức chuẩn cho món lẩu kiểu đảo

– Trước khi cho tôm khô vào lẩu nên ngâm nước khoảng 5 phút cho mềm.

– Chần cà rốt, bông cải, củ sắn qua nước sôi trước khi cho vào lẩu cho dễ ăn.

<3

Chọn mua gia vị lẩu tại Bách hóa Xanh:

Xem thêm:

>>Cách làm lẩu cá măng chua ngon, không tanh

>>Cách làm thịt vịt nấu lẩu thơm ngon, không tanh mà còn rất bổ dưỡng

>>Lẩu Trùng Khánh món ăn nổi tiếng tại nhà hướng dẫn đơn giản

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống