Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật

Bỏ túi 4 mẹo luộc da bò nhanh mềm, không bị hôi, ăn giòn sần sật

Cách nấu da bò nhanh mềm

Video Cách nấu da bò nhanh mềm

Da bò, món ăn vặt thú vị dễ bị bỏ qua

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc với mọi người, vô cùng bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng ngoài thịt bò, nội tạng bò và cả da bò cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Nhiều người cho rằng da bò rất dai và khó gia công nên thường ngại bỏ qua chất liệu này. Tuy nhiên, không phải vậy. Luộc da bò vừa đơn giản, vừa nhanh, vừa mềm mà không dai, phải sử dụng những nguyên liệu sau. Bánh tráng chín sẽ là một loại topping hấp dẫn cho món salad!

1. Mù tạt

Người ta nói rằng mù tạt là nguyên liệu có thể nấu da bò nhanh chóng, bạn có tin không, nó mềm mà không dai. Đây là một cách rất dễ dàng để làm mềm da bò nhanh hơn.

Da bò sau khi rửa sạch, ướp với một ít mù tạt trong vòng 5-6 tiếng. Tuy nhiên, cách ướp da bò với mù tạt chỉ phù hợp với những món ăn có nhiều gia vị. Không nên cho quá nhiều mù tạt sẽ dễ làm mất đi hương vị nguyên bản của món ăn!

2. Lá đu đủ

Xem Thêm : 4 cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo, dai ngon, không dính

Lá đu đủ không chỉ có tác dụng khử mùi, tăng hương vị mà còn giúp đồ da nhanh mềm hơn. Để áp dụng phương pháp này, đầu tiên bạn rửa sạch lá đu đủ rồi đem xay nhuyễn. Tiếp theo, bọc da bò bằng lá đu đủ và đun trên lửa lớn trong khoảng 2-3 giờ.

Khi bắt đầu chế biến, đầu tiên bạn nhặt bỏ lá đu đủ, sau đó rửa sạch da bò, sơ chế lại rồi đun sôi trong nước 120 phút cho mềm ngay.

3. Giấm hoặc rượu trắng

Với cách thứ ba, căn bếp của gia đình nào cũng có thể dựa vào hai nguyên liệu là giấm hoặc rượu trắng. Để có thể áp dụng hai nguyên liệu này trong món da bò luộc, bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy cạo thật sạch da bò, sau đó đem ướp theo tỷ lệ 1kg da bò: 2 thìa rượu trắng cho 1kg da bò hoặc 1 thìa giấm cho 1kg da bò. Tiếp theo, đem da bò đi đun sôi, bạn sẽ thấy da bò mềm ra rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm nhẹ da bò đã chần với hỗn hợp rượu trắng và nước hoặc giấm và nước trong khoảng 15 phút. Phương pháp này cũng làm mềm da nhanh đến mức bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó để xử lý.

4. Có đá

Xem Thêm : Cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản mà ngon

Làm da bò với đá viên cũng là một cách rất đơn giản, có thể làm da bò mềm nhanh hơn. Vì vậy, phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng.

Khi nấu cho thêm vài viên đá và da bò vào nồi đun khoảng 15 phút. Bạn sẽ thấy da bò mềm ra nhanh chóng, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn rất hấp dẫn.

5. Lá dứa

Phương pháp cuối cùng là luộc da bò với lá dứa. Bạn có thể áp dụng phương pháp này chính xác như sau:

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho vài lá dứa vào nồi và nấu cùng. Sau khi nước sôi, cho da bò đã làm sạch vào đun trong khoảng 20 phút.

Dùng lá dứa nấu da bò không chỉ làm cho da bò mềm nhanh mà còn để nguyên liệu này khi ăn có mùi thơm của lá dứa.

5 cách trên sẽ giúp bạn làm da bò nhanh, mềm, ngon và sạch. Hãy lựa chọn và áp dụng một trong những phương pháp này để việc xử lý đồ da trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. chúc bạn thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống