Chuyên gia hướng dẫn làm nước gội đầu sạch gàu, mượt tóc từ

Cách nấu dầu gội thảo dược

Video Cách nấu dầu gội thảo dược
Từ trước khi các sản phẩm dầu gội đầu có mặt trên thị trường, ông bà ta đã biết cách tự nấu bằng các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết, vỏ bưởi, sả, húng quế. Vì hoàn toàn từ thiên nhiên nên loại dầu gội này rất thân thiện và dịu nhẹ. Ngoài ra, các hoạt chất có trong thảo mộc mang lại hiệu quả làm sạch và nuôi dưỡng không thua kém bất kỳ loại dầu gội nào hiện nay.

Nhược điểm lớn nhất của các loại dầu gội thiên nhiên là tốn nhiều thời gian, công sức pha chế và không thuận tiện khi sử dụng, một yếu tố rất được coi trọng trong cuộc sống hiện đại. .

Tuy nhiên, xét về độ an toàn và giá trị cho mái tóc, da đầu về lâu dài, nhất là trong xu hướng người dân hạn chế tiếp xúc hay sử dụng hóa chất, dầu gội thảo dược lại trở thành tâm điểm chú ý/

Theo TS Phạm Thị Kim Giang, Giảng viên khoa Giáo dục, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, bằng cách kết hợp các nguyên liệu tự nhiên với hiệu quả và độ an toàn đã được kiểm chứng. Từ xa xưa, chúng tôi đã có thể tạo ra các công thức dầu gội thảo dược đa năng giải quyết hầu hết các mối quan tâm về tóc và da đầu, khiến chúng trở thành giải pháp thay thế hoàn hảo cho các sản phẩm khác. Sản phẩm dầu gội hóa chất!

“Nếu biết cách nấu và bảo quản, dầu gội 100% thiên nhiên có thể bảo quản và dùng dần trong 2-3 tháng, sau đó mới cần nấu mẻ mới. Vì vậy, cách làm và sử dụng dầu gội thảo dược không phải ai cũng làm được như chúng ta Có bất tiện và tốn công sức như mọi người tưởng tượng không” – bác sĩ Kim Giang nói.

Tiếp theo, chúng ta hãy tự làm dầu gội thảo dược theo bí quyết mà bác sĩ Fan Shi Jinjiang chia sẻ:

Chuẩn bị tài liệu

Theo bác sĩ Kim Giang, để đun được 10 lít dầu gội thành phẩm cần đun trong nồi có dung tích 60 lít, gồm:

– 2 kg cào cào

Xem Thêm : 2 Cách nấu phá lấu vịt thơm ngon, đậm đà lạ miệng dễ làm tại nhà

– 2 kg sả

– 2kg hạt cau

– 2kg húng quế

– 2kg vỏ bưởi tươi

– 1 kg hoa cầu vồng (nếu có)

-Khoảng 40 lít nước.

Trong công thức này bồ kết có tác dụng làm sạch, hương nhu, vỏ bưởi, sả đều giúp tạo mùi thơm và làm mượt tóc (đặc biệt tinh dầu trong vỏ bưởi còn giúp kích thích mọc tóc, dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe) từ gốc đến ngọn). Trầu không và hoa ngũ sắc có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm.

Có thể kết hợp nhiều loại thảo mộc để tạo nên công thức dầu gội tự nhiên

Chuyên gia cũng chỉ rõ: “Khi mua cây cào cào cần phải kiểm tra kỹ, bởi loại thảo dược này rất dễ bị mốc, mọt. Ngoài ra, khi mua về chưa sử dụng thì định kỳ sau một thời gian nhất định phải đem phơi cây cào cào. ​​Nếu không thể làm nhiều mẻ, số lượng nấu có thể giảm bớt, chỉ cần đảm bảo các nguyên liệu đúng tỷ lệ như công thức trên.Tuy nguyên liệu thảo dược tốt cho tóc nhưng vẫn có một số ít người những người bị dị ứng với cây keo hoặc một số loại thảo mộc, vì vậy cần phải cẩn thận trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Hãy nghiên cứu thành phần của nó.

Xem Thêm : HỌC CÁCH GÓI BÁNH TÉT TRUYỀN THỐNG TỪ CÔNG THỨC

Cách nấu dầu gội tự nhiên

Theo hướng dẫn của bác sĩ Kim Giang, quy trình sản xuất dầu gội thảo dược được chia thành các bước sau:

– bước 1: Quả sơ ri có độc nên trước khi dùng phải rang bằng than hoa hoặc sao khô (nếu không có than hoa) để loại bỏ độc tố.

– Bước 2: Bẻ nhỏ bồ kết đã rang/khô rồi đun với vỏ bưởi, sau đó đun lửa nhỏ.

Nếu không có nồi lớn, bạn cũng có thể nấu theo mẻ, miễn sao đảm bảo tỷ lệ nguyên liệu.

bước 3: Sau khi nấu khoảng 2 tiếng thì cho trầu không, củ sả, lá sả, húng quế vào vì các nguyên liệu này sẽ nhanh nát nên nếu nấu lúc đầu sẽ dễ bị thiu.

Bước 4: Sau khi đun khoảng 2 tiếng thì ngừng đun, lọc bỏ cặn, sau khi nước nguội cho vào bình.

Gội đầu thành phẩm sau khi lọc bỏ bã

“Một chai dầu gội 500ml có thể dùng cho 10 đến 15 lần gội tùy theo độ dày của tóc. Hạn sử dụng của dầu gội có thể đạt 2-3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, hạn sử dụng sẽ được rút ngắn Tối đa khoảng 6 tuần, lúc đầu sử dụng những người chưa quen gội bồ kết có thể cảm thấy hơi bết dính nhưng sau một thời gian sử dụng, với cách sử dụng phù hợp, mái tóc sẽ bóng khỏe, mềm mượt, mềm và dày.

Khi gội đầu, bạn cần dùng tay hòa với nước nóng, vò nhẹ và xoa bóp khắp da đầu, để tinh dầu thấm vào da đầu, sau đó gội lại bằng nước lạnh để tóc phục hồi lại trạng thái bình thường bang”- dr. Lưu ý bạn đọc.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống