Cay Nồng Đậm Đà Với Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên

Cay Nồng Đậm Đà Với Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên

Cách nấu đậu hủ tứ xuyên

Video Cách nấu đậu hủ tứ xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc, ai đã ăn rồi thì nhớ mãi không quên. Những miếng đậu hũ mềm thấm đẫm nước sốt sền sệt có vị cay cay, thơm lừng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm lần nữa. Vào bếp làm ngay món Đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon này nhé!

Nói đến độ ngon của đậu hũ non, đậu hũ om cà tím, đậu hũ sốt thịt bằm, đậu hũ om củ cải trắng, canh đậu hũ… Trong đó, đặc sắc nhất phải kể đến đậu hũ Tứ Xuyên hay còn gọi là mapo. Món ăn là sự hòa quyện của nhiều hương vị khác nhau giúp kích thích khẩu vị người dùng, nào là cay nồng, thơm bùi, bùi bùi, bùi bùi, cay cay. Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên rất đơn giản, chủ yếu sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn không biết bí quyết nấu đậu phụ mềm và ngon thì món ăn này sẽ không hoàn hảo.

Đậu phụ xốt Tứ Xuyên Đậu phụ xốt Tứ Xuyên là món ăn nổi danh của người Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên

  • 500g đậu phụ sống
  • 100g thịt heo xay
  • 50g nấm
  • 50g nấm đông cô
  • Hành tím
  • Thứ bảy, ớt bột
  • Ớt tươi
  • Đường, dầu hào
  • Xem Thêm : Cách làm cá thu sốt cà chua và sốt thơm đậm đà, bắt vị

    Tàu hũ Để món đậu hũ Tứ Xuyên ngon đúng chuẩn, bạn cần phải chọn được những miếng tàu hũ mềm mại (Ảnh: Internet)

    Công thức món đậu phụ Tứ Xuyên

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Khi mua đậu hũ lụa nên chọn loại mềm, không bị rỗ, bạn cũng có thể tự tay làm đậu hũ để món ăn được đẹp mắt. Sau đó cắt chúng thành hình vuông.

    – Ngâm mộc nhĩ, nấm đông cô trong nước cho nở mềm. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Hành tím bạn bóc vỏ. Tiếp theo, thái hạt lựu nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tím.

    Nấm chiên

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào xào thơm. Tiếp theo, phi thơm hành vàng, cho nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào đến khi nấm săn lại.

    Làm đậu phụ Tứ Xuyên

    Xem Thêm : Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền

    Sau khi vớt nấm, tiếp tục cho thịt heo bằm vào xào cùng. Xào đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa dầu hào, 3 thìa ớt bột hoặc sa tế, 2 thìa đường và một ít nước lọc vào, vặn nhỏ lửa đun liu riu. Khi nước sốt sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đun đến khi nước sốt đặc lại. Thỉnh thoảng xoay nhẹ trong khi nấu và lắc nồi thường xuyên để đậu phụ được phủ đều nước sốt.

    Xong

    Cuối cùng, thêm ớt bột và một ít ớt khô, sau đó rắc một ít rau mùi lên trên và bạn đã hoàn thành!

    Đậu phụ Tứ Xuyên Ăn nóng với cơm sẽ càng ngon và đậm đà, đảm bảo sẽ hoàn thành bữa cơm gia đình bạn. Với hương vị hấp dẫn như vậy, món đậu phụ Tứ Xuyên vốn xuất phát từ một tỉnh nhỏ rồi trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc, dần trở thành mónsúp lơ Trung Quốckhông thể thiếu, có mặt trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. thế giới.

    Qua những cách trên, bạn đã có thể đưa những món ngon nổi tiếng thế giới, dễ làm vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình rồi! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống