Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen

Cách nấu đậu phộng mau mềm ngọt ngon mà không bị đen

Cách nấu đậu phộng mau mềm

Video Cách nấu đậu phộng mau mềm

Đậu phộng luộc chắc hẳn là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cùng học cách nấu đậu phộng nhanh chín, mềm ngon mà không bị thâm đen nhé.

Lạc chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Và có thể chế biến, kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác thành nhiều món ăn hấp dẫn hơn.

1. Cách nấu đậu phộng ngon, nhanh

Bước 1: Chọn lạc

Với cách nấu đậu phộng nhanh mềm này chúng ta cần chú ý đến cách chọn đậu phộng. Nên chọn hạt chắc, loại bỏ hạt hư. Vì khi nấu những loại hạt này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của những loại hạt xung quanh. Không nên bỏ hạt non vì nước từ hạt non rất ngọt và ngon, khi nấu lên hương vị càng thơm ngon hơn.

Bước 2: Đậu phộng rửa sạch

Đậu phộng (lạc) trồng dưới đất nên rửa sạch. Sau khi chọn xong, cho lạc vào rổ, dùng tay vò nát hạt rồi dùng vòi nước mạnh xịt nước lên. Việc làm này sẽ giúp chúng ta làm sạch nhanh hơn.

Bước thứ ba: Ngâm lạc

Ngâm lạc là bí quyết luộc lạc nhanh chín. Sau khi rửa đừng vội luộc mà hãy ngâm trong chậu nước sạch 15 phút. Đây cũng là cách nấu đậu phộng khô mềm được nhiều người áp dụng.

Bước 4: Luộc lạc

Xem Thêm : Cách làm sữa bắp cho bé thơm béo ngậy, không lắng cặn, không tách lớp

Sau khi vớt lạc ra khỏi thau ngâm, chúng ta cho vào nồi luộc chín. Nước đổ vừa phải, không nhiều quá, chỉ đậy vung bắc lên bếp, thêm muối và phèn chua.

Phèn chua nấu lạc không bị thâm, muối nấu đậu có vị mặn rất ngon. Đây là bí quyết luộc lạc không bị thâm đen. Thông thường, mất khoảng 20-30 phút để nấu đậu phộng.

Đổ ra rổ cho ráo nước là bạn đã có thể thưởng thức món đậu phộng luộc thơm ngon. Hãy chiêu đãi những người thân yêu của bạn bữa ăn ngon miệng này, và bạn chắc chắn sẽ nhận được những lời cảm ơn tuyệt vời đó.

2. Đậu phộng luộc kiểu Trung Hoa

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • 2kg lạc (đậu phộng)
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
  • 4 thì là
  • 800ml nước tinh khiết
  • Cách luộc đậu phộng kiểu Trung Quốc

    Bước 1: Đậu phộng rửa sạch

    Đầu tiên, bạn cần rửa đậu phộng thật sạch, cho vào rổ và rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này nhanh chóng và sạch sẽ. Nhớ là trong quá trình làm sạch chúng ta nên nhặt bỏ những hạt hư. Sau khi rửa sạch, bạn cho lạc vào rổ sạch để ráo.

    Bước 2: Nấu đậu phộng

    Đo lượng nước cho đậu vào nồi, thêm 2 thìa muối bột, 1 thìa tiêu đen xay và 4 bông hoa hồi vào nồi khuấy đều cho tan. Nấu đậu phộng trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa vừa và tiếp tục nấu trong 30 phút. Khi đậu mềm thì tắt bếp.

    Bước 3: Ấp lạc

    Sau khi tắt lửa, không lấy lạc ra mà chỉ cho vào nồi ngâm một ngày, hôm sau lấy ra ăn. Nhưng nếu muốn thưởng thức, chúng ta nên đậy vung khoảng 10 phút trước khi ăn.

    Mùi thơm của nồi đậu phộng luộc này chắc hẳn rất hấp dẫn. Nấu đậu phộng tươi theo cách này sẽ có món ăn ngon mà không cay cũng không cay. Một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, bạn hãy thử làm cho gia đình mình nhé.

    3. Cách nấu đậu phộng tươi mềm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau

    • Đậu phộng tươi
    • 2 thìa cà phê muối
    • 500 ml nước.
    • Các bước chế biến lạc tươi

      Bước 1: Đậu phộng rửa sạch

      Xem Thêm : Ván chèo SUP bơm hơi – Bán thuyền SUP chính hãng giá rẻ

      Cũng như các cách chế biến khác, lạc chúng ta cần rửa thật sạch lạc dưới vòi nước chảy, nhớ rửa sạch các chất bẩn bám quanh vỏ bằng nước mạnh để lạc nhanh chín hơn.

      Bước thứ hai: Ngâm đậu phộng

      Chúng ta ngâm đậu phộng trong chậu nước khoảng 15 phút.

      Bước 3: Nấu đậu phộng trong nồi áp suất

      Sau 15 phút, vớt lạc ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi áp suất. Sau đó cho 2 thìa cà phê muối vào, lượng muối có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn. Tiếp tục cho 500ml nước vào nồi, hoặc đong lượng nước ngập đậu phộng, xóc đều đậu phộng.

      Bước 4: Thưởng thức món ăn

      Đậy nắp, tắt bếp và đợi nồi áp suất kêu bíp 4-5 lần. Đợi nồi bốc hơi hoàn toàn thì mở nắp ra để ráo nước. Sau đó đổ đậu phộng ra bát, để nguội và thưởng thức.

      Đậu phộng luộc là món ăn phổ biến ở Việt Nam, rất dễ tìm thấy ở các hàng quán ven đường. Đậu phộng luộc vừa là món ăn vặt vừa là món ngon.

      Mời các bạn tham khảo cách nấu lạc nhanh, ngon, không bị thâm đen, mời các bạn cùng gia đình và bạn bè thưởng thức.

      Xem thêm:

      • Chia sẻ cách nấu đậu bắp đơn giản mà không ngấy
      • Cách làm tương cà vừa đẹp vừa ngon

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống