2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức

Cách nấu đông sương nước cốt dừa

Video Cách nấu đông sương nước cốt dừa

Sương câu hay còn gọi là thạch rau câu thường được dùng để chế biến thành những món ăn vặt ngon mùa hè như trà xanh, sữa chua, trà sữa… Tuy nhiên, ngoài việc ăn kèm với các món ăn khác, kem còn có thể làm Ở đây, trong bài viết này, Đầu bếp Eva muốn chia sẻ với các bạn 2 cách nấu chè vụng về đơn giản nhưng cực ngon.

1. Cách Pha Chè Sương Nước Cốt Dừa Nhiều Màu

Để có lớp sương dày không quá khó, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau.

Nguyên liệu pha trà đông lạnh

Nguyên liệu cần có để nấu chè sương sáo nước cốt dừa

– Bột rau câu: 15g

– Dừa tươi: 5 trái

– Nước cốt dừa 650ml

– Đường phèn: 350g

– Hoa đậu biếc: 50g (hoa cũng được, không cần thiết)

– Lá dứa: 3 – 5 cái

– Vani: 2 ống

– Muối, chanh tươi

Thuyết minh chi tiết cách thực hành chè sương sáo nước cốt dừa

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Dùng dao chặt trái dừa cho ra hết nước.

– Cho hoa đậu biếc tươi vào nồi nước, bật bếp đun sôi. Đổ nước dùng đậu bướm vào một cái rây và lọc lấy nước cốt.

– Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 50ml nước dừa tươi. Đổ hỗn hợp qua rây lọc lấy nước cốt.

Bước hai: Làm trà sữa dừa đông lạnh

– Cho hết nước dừa tươi vào nồi. Thêm đường phèn, bột ngọt và một vài hạt muối vào đây, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi mịn.

– Đặt một thau nước dừa tươi lên bếp đun sôi. Lá dứa được bó lại và đun sôi trong nồi nước cốt dừa để có mùi thơm ngon.

– Hạ lửa nhỏ để nước dừa không bị đông và không bị cháy đáy.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 3

Cho thêm đường phèn và lá dứa vào nước cốt dừa tươi để tăng vị ngọt

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

Bước 3: Tô màu trà

-Cho 300ml nước vào nồi, thêm 100g đường phèn, 5g bột thạch, dùng đũa khuấy đều. Bật bếp đun sôi hỗn hợp rồi đổ 650ml nước cốt dừa đã chuẩn bị vào. Khi nồi sôi trở lại thì tắt bếp và cho vani vào cho thơm.

– Chia nước cốt dừa phía trên ra 3 bát khác nhau. Lần lượt đổ 3 phần nước dừa tươi, nước cốt lá dứa và nước hoa đậu biếc vào 3 bát.

– Dùng đũa khuấy đều để nước thạch có màu trong.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 4

Mài lá dứa, hoa đậu biếc thành màu tự nhiên

Bước 4: Hoàn thành món tráng miệng đông lạnh nước cốt dừa

– Đổ hỗn hợp thạch đã làm ở bước 2 vào khuôn, hoặc có thể dùng dừa tươi sống.

– Sau vài phút thạch sẽ co lại. Đổ thạch đã trộn ở bước 3 lên bề mặt.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 5

– Cho lá trà vào tủ lạnh. Sau vài giờ, nó đã sẵn sàng để lấy ra và thưởng thức.

Chè đá (thạch) dễ làm mà ngon. Nước dừa thanh mát, ngọt dịu với độ giòn của thạch, béo béo của nước cốt dừa và quan trọng nhất là màu sắc của món chè này cũng rất bắt mắt.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 6

Chè đá nước cốt dừa ngọt thanh, béo béo, thơm ngon và vị ngọt của đường phèn rất hấp dẫn

Ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, đừng để quá lâu kẻo chè mất đi hương vị vốn có.

2. Cách làm trà đá lá dứa

Chè rau câu lá dứa có mùi thơm đặc trưng của thạch, vị mềm, giòn khiến người ăn một lần không thể quên.

Thành phần

– Bột rau câu: 1 gói

– Nước cốt dừa: 200ml

– Lá dứa: 1 – 5 chiếc

– Đường trắng: 300g

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 7

Lá dứa và bột thạch là những nguyên liệu không thể thiếu cho món chè khúc bạch

Cách làm chà bông lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem Thêm : 3 cách làm nước chấm nem nướng Nha Trang béo thơm sánh mịn đơn giản

– Bạn cắt gói bột thạch và đổ tất cả vào một chiếc thau sạch. Cho 300 gam đường trắng và 1,5 lít nước vào, dùng đũa khuấy đều.

– Đun hỗn hợp này trên bếp khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình đun các bạn phải dùng đũa khuấy đều để bột nở không bị kết tụ lại.

Bước 2: Làm nước lá dứa

– Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước lọc và xay nhuyễn.

– Đổ hỗn hợp lá dứa vừa xay vào rây lọc lấy nước cốt. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể xay nhuyễn lá dứa và thêm nước lọc để lấy nước cốt.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 8

Xay lá dứa lấy nước

Bước 3: Chuẩn bị nước cốt dừa

Cách nấu chè khúc bạch này, để thạch béo ngậy hơn thì nhất định không thể thiếu nước cốt dừa.

Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun khoảng 5 phút cho đến khi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Làm chà bông lá dứa

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 9

Hỗn hợp nước cốt dừa và lá dứa đun sôi

– Đun 1 nồi thạch trên bếp khoảng 10 phút thì chia hỗn hợp ra 2 nồi khác nhau.

– Lần lượt đổ nước lá dứa và nước cốt dừa vào từng nồi rồi dùng thìa hoặc đũa khuấy đều.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 10

Lưu ý vặn nhỏ lửa để thạch không bị cháy. Bạn cũng hớt hết bọt nổi lên trên như vậy để món thạch thành phẩm được đẹp và trong.

Bước 5: Kết thúc

Đổ thạch đã nấu ở bước 4 vào khuôn. Bạn múc 1 thìa canh thạch lá dứa ra bát, để nguội một chút rồi cho 1 thìa canh thạch dừa vào để món chè nhìn đẹp mắt hơn. Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối - 11

Phương pháp nấu chè đông lạnh này tạo ra một sản phẩm rất ngon. Thật dễ dàng để đắm chìm trong hương vị mát lạnh, sảng khoái của trà đá.

Bạn nên bảo quản chè trong tủ lạnh để món ăn được tròn vị hơn.

Hy vọng với hai cách nấu chè đá mà bếp eva vừa chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn có thêm gợi ý cho những món chè ngon. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống