Cách nấu thịt đông bằng thịt gà thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu đông thịt gà

Video Cách nấu đông thịt gà

Bạn đã từng làm thạch gà chưa? Tham khảo bài viết này để biết cách nấu thịt đông với thịt gà nhé.

Thịt đông là món ăn quen thuộc trong ngày Tết của người miền Bắc. Thịt đông thường được nấu bằng thịt lợn, hôm nay thử làm món gà đổi vị nhé.

Thịt đông bằng thịt gà

1 Nguyên liệu làm thạch gà

  • 500 g thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • 50g nấm
  • 50g nấm đông cô
  • Hành tím băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Nguyên liệu làm thạch gà

Cách chọn gà ta ngon– chọn gà có da vàng nhạt, da mỏng, mịn và đàn hồi– chọn gà chỉ có màu vàng đậmmột số Những nơi như hình ảnh, đôi cánh, lưng. Gà làm sẵn thường gọn, săn chắc, ngực nở

Tham khảo thêm:Hướng dẫn bạn cách chọn thịt gà ngon cho bữa cơm gia đình

2 Cách làm thịt đông gà

Bước sơ chế nguyên liệu đầu tiên

Làm sạch và chặt miếng vừa ăn.

Xem Thêm : Tổng hợp 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà – HC

Nấm hương và nấm đông côNgâm nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng cho ngấm gia vị, nếu thích tỉa hoa thì có thể tỉa hoa.

Mẹo nhỏ: Trước khi chặt nên cho gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng sẽ dễ chặt hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 ướp gà

Ướp gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe tiêu trong 20 phút để gà thấm gia vị.

Ướp gà

Gà rán bước 3

Cho dầu vào nồi, dầu nóng, cho hành tím vào xào thơm.

Sau khi hành thơm, cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho nấm hương, nấm mèo và xào trong khoảng 5 phút.

Xem Thêm : Cách làm muối rang gà thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng cực đơn giản tại nhà

Cho ít nước vào nấu gà, khi nước sôi nêm gia vị và nấu khoảng 5-10 phút cho đến khi gà chín. mềm. Tắt bếp.

Gà rán

Thành phẩm bước thứ tư

Cho cà rốt vào bát trước, sau đó cho toàn bộ thịt gà và nước dùng đã nấu chín vào bát, rắc chút tiêu rồi Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong một thời gian. Buổi tốiđã kết thúc.

Thành phẩm

3 Thưởng thức

Gà nấu chín đông lạnh được bảo quản đúng cách sẽ giữ được hương vị khoảng 7 – 10 ngày. Bạn có thể chia thịt thành các hộp hoặc bát trong mỗi bữa ăn, bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Hoặc dùng dao hoặc thìa sạch để cắt đủ lượng thịt.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng thịt đông lạnh trong vòng 5-7 giờ.

Tận hưởng

Gà nấu đông ăn với dưa hành, dưa chuột càng ngon hơn. chúc bạn thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống