Cách nấu thịt ngan đông ngon hương vị Tết miền Bắc

Cách nấu đông thịt ngan

Video Cách nấu đông thịt ngan

Cách làm ngan đông ngon

Nguyên liệu làm ngan đông lạnh:

  • Thịt thiên nga
  • Bì heo (da heo)
  • 1 củ cà rốt
  • 20g nấm hương, 30g nấm hương
  • Rau mùi (còn gọi là rau mùi)
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Nước mắm, ớt, bột canh, mì chính

Cách làm ngỗng đông lạnh

Bước đầu tiên: sơ chế rau củ

Nấm đông cô rửa sạch. Mộc nhĩ cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Cạo sạch vỏ cà rốt và thái hoa thành những lát mỏng.

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc (mỗi khúc dài khoảng 3cm).

Ớt rửa sạch.

Xem Thêm : 2 cách làm sung muối xổi chua cay giòn ngon không bị chát cực kỳ hấp dẫn

Bước thứ hai: chuẩn bị thịt

Thịt ngan sau khi vặt lông đem rửa sạch, nướng chín bằng lửa than, chặt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể gỡ xương và quăng cho dễ ăn nhé!

Bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc dùng tay xé nhỏ.

Bước thứ ba: ướp

Cho thịt ngan, da heo đã sơ chế ở bước 2 và nửa củ cà rốt đã sơ chế ở bước 1 vào nồi. Thêm tất cả ớt sọ, hạt tiêu và ớt cayenne. Nêm thêm bột ngọt, nước mắm vừa ăn và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu ăn

Khi thấy thịt thấm gia vị thì bắc nồi lên bếp, đảo đều khoảng 5 phút. Khi thịt có mùi thơm, cho nước sôi vào ngập mặt thịt, đun lửa lớn. Khi nước sôi trở lại, vặn lửa vừa và đun trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín mềm.

Xem Thêm : Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị không tanh ăn là ghiền

Lưu ý: Khi ninh thịt nếu có bọt thì vớt ra, đổ đi để nước trong. Nếu để sủi bọt, thịt đông khi làm xong sẽ không đẹp mắt.

Phần cà rốt còn lại cho vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho vào khuôn (nếu không có khuôn có thể dùng tô thay thế)

Cho một ít nước dùng vào khuôn. Đặt 1 miếng hoa củ cải vào giữa khuôn, xếp 2 nhánh rau mùi mỗi bên hoa củ cải. Sau đó xếp thịt, nấm hương và nấm đông cô lên trên. (Khi ăn sẽ úp ngược khuôn và đổ thịt đông ra đĩa, nên xếp phần trang trí ở phần dưới khuôn cho đẹp mắt nhé! ^^). Cuối cùng, đổ nước dùng vào cho đến khi đầy khuôn hoặc tô. Để nguội.

Sau khi thịt nguội, bạn cho ngan đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

Nếu muốn lấy ngỗng đông lạnh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, bạn có thể dùng dao chạy quanh khuôn rồi úp ngược ngỗng trên đĩa.

Gà là món ăn đặc trưng của miền Bắc, có vị béo ngậy và thơm ngon. Thịt đông có thể là thịt ngan, thịt gà, chân giò, tai lợn… Mỗi loại có một món ngon riêng, không thể so sánh. Ngỗng béo ngậy ăn kèm với các món chua ngọt như dưa chua, dưa cải, hành ngâm chua rất ngon.

Thịt thiên nga

Bì heo (da heo)

1 củ cà rốt

20g nấm hương, 30g nấm hương

Rau mùi (còn gọi là rau mùi)

1/2 thìa cà phê tiêu xay

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

Nước

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống