Cách nấu đuôi bò sốt vang ngon cho cả gia đình – Ngon Online

Cách nấu đuôi bò sốt vang ngon cho cả gia đình – Ngon Online

Cách nấu đuôi bò sốt vang

Video Cách nấu đuôi bò sốt vang

Là món ăn thiên về cách chế biến, bò sốt vang là món ăn ngon, hấp dẫn nhưng thường không được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là tại gia đình. Biết được điều này, chúng tôi đã dày công nghiên cứu để giúp bạn tìm ra công thức Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Rượu ngon, dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất.

Cùng tham khảo cách làm đuôi bò sốt vang tại nhà nhé.

Nguyên liệu đuôi bò sốt vang:

-Đuôi bò: 500 gam

– Gừng: 1 nhánh

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua: 2 quả

– Khoai tây: 4 củ

– Hành tây: 1 củ

– Rượu vang đỏ: 1 ly

Xem Thêm : Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình

sốt cà chua

– Tỏi: 5 nhánh

-Muối, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương.

Cách làm đuôi bò sốt vang:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Gừng gọt vỏ, thái nhỏ.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông to bằng miếng thịt bò.

– Hành tây bóc vỏ, sau đó cắt dọc thành 4 hoặc 6 dải tùy thích

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem Thêm : Trà Chanh: Hướng dẫn mới nhất về cách làm trà chanh [2021] – Chính Sơn

Cách làm đuôi bò sốt vang:

Bước 1Ướp thịt bò với một ít gừng băm nhuyễn trong 3 muỗng canh nước mắm, một chút gia vị, rượu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và một chút đường trong 15 phút.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, sau khi dầu sôi thì cho cà chua vào đảo đều cho nát rồi cho thịt bò vào xào cùng hỗn hợp trên. Thêm 2 bát nước dùng cho đến khi thịt bò chín.

Bước 3: Khi nước sôi được 20 phút thì bắt đầu cho khoai tây, hành tây và cà rốt vào hầm cho đến khi phần nước còn lại đặc lại và đuôi bò chín

Bước 3: p>

Cách làm đuôi bò sốt vang cần chú ý:

-Nếu không chịu được mùi nồng của thịt bò, bạn nên trụng qua phần thịt này với nước sôi trước khi sơ chế để giảm bớt mùi hôi của thịt bò.

– Khi cho các loại củ, quả vào thịt bò ta nên cho khoai tây vào trước vì khoai tây rất lâu chín, khi khoai tây bắt đầu mềm ta cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị chín. không nấu ăn. vỡ.

-Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt bột hoặc sa tế vào thịt bò tái.

-Bò sốt vang có thể dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì để tạo nên những món ăn ngon cho cả gia đình.

Thịt bò sốt vang thành phẩm mềm, ngọt, ăn đến đâu cũng cảm nhận được mùi thơm. Chúc bạn thành công với món bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống