Cách làm ếch xào lăn thơm ngon không bị tanh

Cách nấu ếch xào lăn

Video Cách nấu ếch xào lăn
Ếch ​​xào đơn giản, không cầu kỳ nhưng rất ngon, chắc chắn là món ngon trong mùa dịch bệnh này.

Cách làm ếch xào lăn

1 nguyên liệu ếch chiên xù

  • 1 kg (4) con ếch
  • 3,5 g (1 gói) bột cà ri
  • Sa tế tôm 90g (1 hộp)
  • 200g nấm
  • 50 g sả băm nhỏ
  • 2 nhánh sả
  • Hành lá, hành tây, hành tây, tỏi
  • Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường

Mẹo: Ếch chiên giòn thì ngon nhất là ếch sống, mắt sáng, đầu thon và chắc, bụng trắng hoặc hơi vàng, da dày. bông màu vàng hoặc đen.

Nguyên liệu ếch chiên xù

2 Thực hành chiên ếch

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Băm nhỏ 1 củ tỏi và 1 củ hành tím, hành tây cắt làm tư rồi thái hạt lựu, sau đó băm nhỏ hẹ sả băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm món ếch chiên xù

Xem Thêm : Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon cực đơn giản tại nhà – Vietmart

Ếch rửa sạch, bỏ ruột ếch và gân trên đùi ếch, nếu không ăn được da có thể lóc da ếch rồi c cắt thành bốn phần b>hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Mẹo: Để ếch không bị tanh, bạn có thể rửa ếch bằng nước muối pha chanh, sau đó cho vào nước sôi luộc sơ qua để loại bỏ hoàn toàn chất tanh. mùi tanh của ếch.

Ếch ngâm nước mắm bước 2

Ếch sau khi đã được, ướp với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, nửa gói bột cà ri và 90 gam sa tế tôm, trộn đều Ướp ếch trong khoảng 20-30 phút để ếch thấm đều gia vị.

Ướp ếch trong vòng 20-30 phút cho gia vị thấm đều

Ếch chiên xù bước 3

Xào hành và tỏi băm nhỏ, sau đó thêm sả băm nhỏ và 50 g sả băm nhỏ cùng với hành và tỏi.

Khi hành, tỏi, sả đã vàng và có mùi thơm thì cho ếch đã ướp vào xào cùng. khoảng 5 phút Thêm khoảng 500ml nước lọc sau hoặc trong khi săn ếch để thịt ếch không bị khô.

Xem Thêm : Công thức nấu chè đậu xanh khoai dẻo đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Chiên ếch lửa vừa và nhỏ

Xào khoảng 30 phút đến khi nước sệt lại thì cho 200 gam nấm rơm vào đun tiếp 4-5 phút đến khi nấm chín, cuối cùng cho hành tây và hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Mẹo: – Có thể dùng nước dừa thay nước lọc để món ếch xào thơm và ngon hơn. Để lửa nhỏ đến trung bình, như vậy ếch sẽ thơm hơn.

Thành phẩm bước thứ tư

Chả ếch chín có màu vàng tươi, dậy mùi sa tế cay nồng. Bạn cho ếch ra tô, rắc ít hành ngò lên trên và thưởng thức.

Bạn đặt con ếch vào một cái bát và rắc một ít mùi tây lên trên

3 Thưởng thức

Ếch thơm ngọt

Ếch cuộn chảNgọt, thơm và dai rất ngon, thêm chút béo và cay tạo nên hương vị vô cùng kích thích cho món ăn này.

Món ếch xào này vừa dễ làm lại không sợ tanh, đổi món với món xanh thôi nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm ếch xào sả ớt đơn giản mà ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống