Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”

Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”

Cách nấu gà hầm sả

Video Cách nấu gà hầm sả

Cách nấu lẩu gà sả ớt bổ dưỡng “ngọt thịt xương” như thế nào là chuẩn? Là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích và thường được chọn làm món chính trong những bữa “lai rai” cuối tuần bình dị.

Xem Thêm : Cách nấu bột ăn dặm Hipp với nước Dashi thơm ngon, chuẩn vị cho

<3

1. Cách Nấu Món Gà Hầm Cay Sả Sa Tế Ngon

1.1. Nguyên liệu lẩu gà

  • Gà tươi (đùi hoặc lườn): 800g
  • Sả: 2 nhánh
  • Rau: 300g
  • Rau muống: 300 gam
  • Ớt trái cây + Sa tế ớt
  • Hành, tỏi băm
  • Rượu trắng: 100ml
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm…
  • Đồ ăn kèm lẩu: 1 kg bún tươi, ít mì gói
  • 1.2. Cách nấu lẩu gà sả ớt sa tế “ăn đã miệng”

    • Rửa sạch rau chân vịt và cải xoăn, cắt khúc lớn và để riêng.
    • Rửa sạch sả, đập dập và cắt thành khúc. Ớt đỏ rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho 2 thìa cà phê muối + 100ml rượu trắng vào gà, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
    • Trộn sả + 1 thìa nước mắm và đường, 1/2 thìa muối hạt nêm, 1 thìa ớt sa tế rồi ướp gà trong 15 phút.
    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt gà đã ướp vào nồi, đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.
    • Đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi gà, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun thêm 3 phút, nêm lại gia vị.
    • Lẩu gà chín tới, ăn kèm với bún tươi, rau muống, cải bẹ xanh và nước mắm ớt, thật hấp dẫn.
    • 2. Công Thức Cách Hầm Gà Sả Đu Đủ Ngon

      2.1. Nguyên liệu lẩu gà

      • Gà tre: 1 con
      • Đu đủ sống: 1 quả
      • Rau bina
      • Sả: 4 nhánh
      • Tỏi: 1 củ
      • Băm nhỏ một ít hành tây
      • Nước lọc: 1,5 lít
      • Bún tươi ăn kèm mì gói
      • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối tiêu, chanh…
      • 2.2. Cách làm lẩu gà đu đủ sả đơn giản

        • Gà rút xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, cắt khúc.
        • Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông, rửa sạch và phơi nắng.
        • Ướp gà với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, vài lát sả, hành lá băm nhuyễn trong 30 phút.
        • Làm nóng nồi trên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào xào, đảo đều tay để thịt gà săn lại.
        • Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và đổ 1,5 lít nước lọc vào hầm gà.
        • Cho phần sả đã thái vào nồi gà, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
        • Sau đó cho đu đủ vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
        • Bày món lẩu gà lá đu đủ ra bàn ăn, bật bếp cồn, giữ nóng nồi lẩu và thưởng thức ngay.
        • 3. Cách nấu món gà hầm lá sả thơm ngon

          3.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm

          • Gà tươi: 800g
          • Sả: 3 nhánh
          • Lá: 150g
          • Hành lá: 5 nhánh
          • 50 gam hành tây
          • Ớt đáng sợ: 5
          • Ớt ngô: 1 trái
          • 15g rau mùi
          • 15g rau mùi
          • 50g tỏi băm
          • Nước lọc: 2 lít
          • Mì hoặc bún tươi
          • Gia vị lẩu: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…
          • 3.2. Cách làm lẩu gà sả lá giang

            • Gà rửa sạch với nước gừng cho hết mùi hôi, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
            • Lá Lá giang rửa sạch, vò nát một ít. Tỏi băm nhỏ và rau mùi thái nhỏ.
            • Rửa sạch, xay nhuyễn và cắt sả thành từng khúc. Hành tây và ớt thái lát.
            • Trộn 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, bột nêm rồi ướp gà trong 15 phút cho ngấm gia vị.
            • Đun nóng dầu trên bếp, phi thơm tỏi rồi để riêng.
            • Tiếp theo cho sả, hành, ớt vào chảo phi thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều để thịt săn lại.
            • Đổ 2 lít nước lọc vào nồi gà, đun sôi, vớt bọt.
            • Giảm nhiệt xuống thấp và đun gà trong khoảng 15 phút, cho đến khi mềm.
            • Cho các loại lá vào nồi lẩu và nêm gia vị cho nước lẩu.
            • Thêm hành tây, ớt sừng, rau mùi tàu và ngò rí vào, đảo đều, thêm tỏi phi thơm là món lẩu gà lá gừng đã hoàn thành.
            • Dọn lẩu tận bàn, có bún, mì gói, nước dùng gà nhúng và nước mắm.
            • Kết luận

              3 công thức nấu lẩu gà sả này, còn chờ gì nữa, vào chiêu đãi cả nhà thôi nào. Chắc chắn nồi lẩu gà thơm ngon của bạn sẽ khiến “ông xã” của bạn ghiền hơn cho mà xem.

              Xem Thêm : 2 cách làm ốc hương xào me và ốc hương xào bắp thơm lừng cực ngon

              <3 Húp gà hầm sả thơm ngon thôi cả nhà ơi!

              >>>Xem thêm: 5 Cách Làm Gỏi Gà Tại Nhà Ngon Khó Nhớ

              >>>Xem thêm: cách làm lẩu gà hầm sả thơm ngon dễ gây nghiện

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống