Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc – Trung – Nam cực hao

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc – Trung – Nam cực hao

Cách nấu gà kho sả

Video Cách nấu gà kho sả

Gà hầm sả ớt là món ăn dân dã của người Việt Nam. Mỗi vùng miền có cách chế biến gia vị khác nhau để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

Cách chọn nguyên liệu cho món canh gà sả ớt

Thành phần chính của món gà hầm sả ớt thơm ngon này là thịt gà. Tùy khẩu vị mỗi người mà chọn phần thịt khác nhau. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, phần thịt gà kho ngon nhất là thịt đùi hoặc ức.

Dù chọn phần nào của con gà để làm món kho, bạn cũng nên chú ý một số điểm sau:

– Thích những miếng thịt có màu sắc sặc sỡ.

– Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ săn chắc và tươi ngon của thịt khi chạm nhẹ vào bề mặt của con gà.

– Da gà ngon thường mỏng, mịn, không có nhiều mỡ.

– Thịt có mùi đặc trưng. Nếu thấy có dấu hiệu có mùi, tanh hoặc chảy nước KHÔNG MUA.

Gà sau khi mua về rửa sạch gà rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp thịt gà ngấm gia vị hơn và ít bị hôi hay tanh. Thịt chín cũng sẽ mềm và ngon hơn.

Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng hoặc muối và giấm thay cho nước muối cũng có tác dụng khử mùi rất tốt.

Gà teriyaki sả ớt thơm ngon

Gà hầm sả ớt ăn với cơm trắng rất ngon. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, “một nốt nhạc” là một nồi bao no nê.

Nguyên liệu làm món Gà hầm sả ớt

– 500g đùi và cánh gà

– 3 củ sả, 2 quả ớt sừng, 2 quả ớt sừng

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 bó rau mùi (rau mùi)

– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu

– Dụng cụ: dao, thớt, nồi…

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 3

Cách làm món súp gà sả ớt đơn giản

Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

– Tỏi, hành tím, gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ

– Sả bóc vỏ, cắt đầu, rửa sạch rồi bằm nhuyễn, ớt thái nhỏ.

– Đùi gà, cánh gà mua về, xát chanh hoặc quất cho hết mùi tanh, rửa lại nước sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà

– Cho thịt gà đã sơ chế vào tô và dùng theo tỷ lệ 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ⅓ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe nước mắm và tất cả gia vị Hành tím, sả ớt Ướp với gia vị, trộn đều tỏi băm và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 4

Gà ướp gia vị sả ớt

Bước 3: Nấu Súp Gà Sả Ớt

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường cát vào đun sôi để tạo thành hỗn hợp vàng.

– Cho hỗn hợp ướp gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại, vặn lửa nhỏ, mở vung đun thêm 10 phút để thịt gà mềm và thấm đều sả ớt, nước dùng sền sệt lại. .

– Khi gà chín với sả ớt thì tắt bếp, rắc chút tiêu và rau mùi lên trên rồi dùng.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 5

Cách Nấu Gà Sả Ớt

Món gà hầm sả ớt thơm ngon, nhiều màu sắc. Gia vị cay cay của sả ớt khi ăn một miếng thịt gà rất ngon và mời gọi. Gà kho sả ớt dùng với cơm trắng và ăn kèm canh mồng tơi, canh mồng tơi,… Cả nhà không thể bỏ qua.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 6

Gà om sả ớt với cơm và canh

Một vài biến tấu trong cách làm gà sả ớt

Ở mỗi vùng, món gà sốt teriyaki được tẩm ướp gia vị và chế biến theo những công thức khác nhau. Sau đây, hãy cùng bếp 3 miền tham khảo cách nấu gà kho sả ớt nhé.

<3

Người miền Trung có cách nấu gà sả ớt cực ngon và lạ. Vì vậy, họ sử dụng nước cốt dừa bên cạnh các nguyên liệu cơ bản như thịt gà, sả, ớt tươi, tỏi và hành khô.

Xem Thêm : 7 lưu ý để Uống Nước Đậu Đen Rang đúng cách – benhvienhoanhbo

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 7

Cách Làm Món Canh Gà Sả Ớt Miền Trung

– Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

Gà rửa sạch, thấm khô. Cho gà vào tô, thêm: tỏi, hành băm, ớt, sả băm, gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, tiêu, trộn đều.

– Bước Hai: Súp gà

+ Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà đã ướp vào xào lửa nhỏ cho thịt gà thơm và ngấm gia vị.

+ Tiếp đến khi gà hơi cháy, đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun nhỏ lửa. Kiểm tra xem gà đã chín mềm và nước sốt đã chín chưa thì bắc ra khỏi bếp.

– Bước 3: Kết thúc

Cho thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và ăn kèm với tiêu ngò (ngò) trang trí.

Gà kho sả ớt quận trung tâm, khi ăn có vị béo ngậy của nước cốt dừa thấm vào từng miếng gà, kết hợp với vị cay cay của sả ớt tạo nên hương sả thơm đặc trưng, ​​hấp dẫn ớt

p>

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 8

Gà sả ớt miền Trung thơm ngon, đậm đà

Gà kho sả ớt miền Nam

Cách làm gà hầm sả ớt của người miền Nam không khác nhiều so với cách làm thông thường. Tuy nhiên, khẩu vị của người miền Nam ngọt và mặn hơn nên cách ngâm chua có chút khác biệt. Chi tiết như sau:

Tài liệu:

– Thịt gà: 500g (thịt đùi, cánh, ức có thể chọn tùy sở thích)

– Sả tươi: 3 nhánh

– Ớt hiểm: 3-5 trái

– Gừng, tỏi, hành tím: mỗi thứ 1 củ

– Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 9

Cách làm món gà sả ớt miền Nam

– Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

+ Gà khi mua về rửa sạch rồi ướp với hỗn hợp gừng và rượu trắng khoảng 10 phút. Khi đến giờ, gà được rửa sạch lại, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn chuẩn bị đem đi chế biến.

+ Gừng, sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Bước 2: Ướp gà

Bạn ướp gà với các loại gia vị theo tỉ lệ sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu hào, hành tím băm nhỏ, sả ớt trong khoảng 30 phút.

– Bước 3: Chuyển sang món Súp gà

Người miền Nam thường dùng niêu đất hoặc niêu sứ, làm theo cách trên để thịt gà mềm và thơm hơn.

+ Bạn cho 1 thìa dầu ăn đun nóng vào chảo. Cho hành, tỏi, sả đã sơ chế ở bước 1 vào nồi.

– Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Bày gà sốt teriyaki ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Gà kho sả ớt kiểu Nam Bộ với hương vị mặn ngọt đặc trưng của địa phương kết hợp với vị cay nồng của sả ớt là món ăn hấp dẫn mà bất cứ ai lần đầu thưởng thức cũng phải xuýt xoa.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 10

Cách làm gà sả ớt miền nam thơm cay

Cách Làm Gà Sả Ớt Nghệ

Gà hầm sả ớt thơm ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn nhờ có thêm nghệ.

Tài liệu:

– Thịt gà: 600g (đùi hoặc cánh)

– Gừng, tỏi, hẹ, nghệ…: mỗi thứ 1 củ

– Sả, Ớt Tươi

– Nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tiêu

Xem Thêm : TOP 2 cách làm bánh mì Hàn Quốc giòn dai cực dễ

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 11

Các bước thực hiện món gà kho sả ớt

– Bước 1: Xử lý nguyên liệu ban đầu

+ Nghệ, gừng gọt vỏ, đập dập, thái nhỏ. Tỏi và hành tây cũng bóc vỏ và thái nhỏ. Sả ớt xắt lát mỏng.

+ Ngâm gà với nước muối nhạt để khử mùi tanh. Rửa sạch thịt với nước và để ráo.

– Bước 2: Ướp và om gà

+ Cho gà vào tô ướp với hành, tỏi, sả, nghệ đã băm nhỏ và hạt nêm, muối, tiêu, đường để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

+ Bắc chảo sạch lên bếp, đun nóng với 1 thìa dầu ăn. Thêm tỏi, hành tây băm nhỏ, sả và ớt còn lại vào chảo.

+ Cho thịt gà vào xào săn, đậy vung đun đến khi gà mềm, nước súp sền sệt thì tắt bếp.

– Bước 3:

Gà kho sả ớt có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm nồng nàn của các loại gia vị sả ớt hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 12

Ức gà sả nghệ rất bắt mắt

Gà hầm sả ớt ăn với món canh gì?

Nếu mùa hè bạn có món gà kho sả ớt thì đừng quên thêm vào một số món canh dưới đây để món ăn thêm đậm đà nhé.

– Canh rau luộc: su su + cà rốt luộc, đậu đũa luộc, rau luộc,…

– Canh hoa thiên lý mát bổ, dễ ngủ

– Rau muống luộc hay luộc với thịt bằm cũng rất ngon

– Canh Hến Rau Củ

– Rau đay hay mướp luộc nấu canh cua là những gợi ý hay.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 13

Lưu ý rằng dù ăn kèm với món canh nào thì cũng nên dựa trên các món ăn đơn giản, ít chất béo. Vì nước dùng gà sả ớt cũng rất nồng nên nước dùng nhạt sẽ giúp trung hòa hương vị của món ăn.

Gà xào sả ớt bao nhiêu calo?

Các món kho ngon thường sử dụng nhiều gia vị và nguyên liệu nên chứa nhiều calo. Gà Sả Ớt có lượng calo khác nhau tùy thuộc vào bộ phận nào của con gà mà bạn sử dụng.

100 gam súp gà sả ớt ước tính chứa khoảng 223 calo. Đó là lượng calo khá cao so với các món ngon từ gà khác. Ví dụ, gà luộc là 180 calo, gà nướng là 196 calo hoặc gà nướng chỉ 118 calo.

Vì vậy, khi ăn gà ngâm sả ớt, bạn cần chú ý điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp để không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên ăn gà teriyaki cùng với rau củ, súp, trái cây nấu chín để bổ sung chất xơ và nhiều vitamin, dưỡng chất khác. Lưu ý không nên ăn quá nhiều cơm trắng vì như vậy sẽ khiến bạn nạp vào cơ thể quá nhiều calo dễ dẫn đến tăng cân.

Những ai không nên ăn gà ngâm sả ớt

Mùi gà sả ớt tuy thơm, ăn với cơm nhưng không phải ai ăn món này cũng thích. Cho dù một số người muốn ăn gà kho đến mức nào, họ cũng không bao giờ ăn được.

Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc - Trung - Nam cực hao cơm - 14

– Bệnh nhân mới phẫu thuật hoặc có vết thương hở.

– bệnh nhân thủy đậu

– Người được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan

– Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp

– Người bị viêm khớp

– Người hay gặp các vấn đề về đường tiêu hóa

Ngoài những điểm trên, khi chế biến các món ngon từ thịt gà, bạn cần chú ý:

– Không nên ăn da và cổ gà.

– Nội tạng gà nên loại bỏ nội tạng như ruột, mề…

– bỏ phao câu gà

– Rửa sạch gà trước khi ướp sả ớt

Gà kho sả ớt là món ăn dễ làm, hương vị đậm đà được nhiều người yêu thích. Hãy thực hiện theo công thức trên để thực hiện món ăn này để thực đơn hàng ngày của bạn thêm ngon miệng nhé. chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống