Hướng dẫn 2 cách làm gà nấu nấm và lẩu gà nấu nấm nhanh gọn

Hướng dẫn 2 cách làm gà nấu nấm và lẩu gà nấu nấm nhanh gọn

Cách nấu gà nấu nấm

Video Cách nấu gà nấu nấm

Thịt gà là thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vị đậm đà của nước lẩu, thanh mát của các loại nấm và một ít rau sống tạo nên một món lẩu ngon tuyệt. Hôm nay barona xin hướng dẫn các bạn cách làm món lẩu gà nấm thơm ngon này nhé.

1. Cách nấu gà nấm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g

  • Nấm: 150g

  • Nấm rơm: 200g

  • Cà rốt: 1 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Nước dừa tươi: 300ml

  • Bột sắn dây: 10gr

  • Hành tím, hành lá, rau mùi: 1 nhúm

  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

    1.2. Gà luộc nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà sau khi mua về rửa sạch với muối, gừng và chanh để khử mùi tanh của gà, rửa lại với nước, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt gốc, nấm đông cô vắt sạch nước rồi thái miếng vừa ăn.

    Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.

    Cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Xem Thêm : 2 Cách làm canh bầu nấu thịt thơm ngon, bổ dưỡng

    Hành tím rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước thứ hai: Ướp gà

    Thịt gà sau khi chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe nước mắm, đảo đều cho ngấm. gia vị thấm vào gà và ướp trong 30 phút.

    Lưu ý: Nên dùng gà ta vì thịt săn chắc hơn và khi nấu sẽ ngon hơn.

    Bước thứ ba: gà rán

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

    Sau đó cho gà đã ướp vào xào với lửa lớn cho gà chín tái.

    Bước 4: Nấu gà nấm

    Sau khi thịt gà đã săn lại, cho nước dừa tươi vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt thấm đều nước.

    Khi thịt mềm, bạn cho cà rốt vào đun khoảng 10 phút rồi cho nấm đông cô, nấm hương và hành tây vào đun đến khi chín. Hòa tan bột sắn dây với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi gà, khuấy đều tay cho đến khi hòa quyện. Đừng quên nêm lại theo khẩu vị của gia đình bạn nhé.

    2. Cách làm lẩu gà nấm

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà (1,5-2kg): 1 con

    • Xương ống: 500gr

    • Củ cải trắng: 1 củ

    • Nấm linh chi: 200g

    • Nấm đông cô tươi: 200gr

    • Nấm rơm: 200g

    • Nấm bào ngư: 200g

    • Cá chép: 200gr

    • Xà lách xoong: 200gr

    • Xem Thêm : Cách làm gà rang lá chanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

      Mỳ trứng: 300g

    • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím băm, tỏi băm, tiêu

    • Dụng cụ: bếp ga, nồi, bát, đũa, vá…

      2.2. Gà hầm nấm

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      • Thịt gà mua về rửa sạch với muối và chanh để khử mùi tanh. Cắt thịt gà thành 4 miếng, sau đó tách xương. Cắt thành miếng vừa ăn.

      • Rửa sạch với muối và chần qua nước sôi.

      • Củ cải daikon gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

      • Ngâm cải xoong trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

      • Nấm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

        Bước thứ hai: ướp gà trong lẩu

        • Ướp thịt gà với ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm và ½ thìa tiêu trong khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

          Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà nấm

          • Đem 2 lít nước cùng với xương gà và ống dẫn vào ninh trong khoảng 3 tiếng. Hớt bọt thường xuyên để nước lẩu trong hơn. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối và daikon và đun nhỏ lửa.

            Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

          • Lẩu gà nấm này ăn với mì trứng hay mì tươi đều rất ngon, điều khiến người ăn không thể cưỡng lại chính là hương vị đậm đà của gà kho, nước dùng ngọt thanh của xương và nấm. Có đủ rau để giữ cho mọi thành viên trong gia đình say mê.

          • Lợi ích của nấm

          • Nấm rơm: nâng cao sức đề kháng, tốt cho người tiểu đường, phòng chống thiếu máu,…

          • Nấm đông cô: tốt cho tim mạch, ngừa ung thư…

          • Nấm đông cô: cung cấp vitamin B, bảo vệ sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại ung thư…

          • Cà chua Coprinus: chống tăng huyết áp, chống oxy hóa, chống cholesterol cao, chống tăng đường huyết…

          • Nấm bào ngư: Giàu chất xơ, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống