Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Chuẩn Vị – Trí Việt Phát

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Chuẩn Vị – Trí Việt Phát

Cách nấu gà rang muối

Video Cách nấu gà rang muối

Nếu là người yêu thích món gà, một khi đã ăn món gà nướng muối ớt thì bạn không thể quên được độ ngon của nó. Hôm nay, Trí Việt Phát Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nên hương vị khó cưỡng cho món Gà quay mặn.

Nguyên liệu làm gà nướng muối

  • Gà (1/4 đùi): 4 miếng (1 kg)
  • Lá chanh: 7-8 lá
  • Tỏi bóc vỏ: 7-8 tép
  • Sả: 7-8 cây
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh (đã tách vỏ): 60-80g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1
  • Ớt sọ giã nhỏ 1/4: 1 muỗng cà phê
  • Lá Chanh Muối Ớt
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Da Gà Giòn Gonggong: 70g
  • Dụng cụ: chảo chống dính, đũa, đĩa lớn, giấy thấm, bát hoặc tô lớn.
  • Công thức món gà rang muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà mua về, bóp cho hết mùi tanh bằng muối và gừng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cắt thành miếng vừa ăn.
    • Đậu xanh và gạo nếp ngâm nước khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Sả 8 cây đập dập, cắt khúc vừa ăn khoảng 4-5 cm, xay thành sợi.
    • Lá chanh thái nhỏ.
    • Cách làm gà rang muối ngon

      Cách muối gà nướng

      • Sau khi gà ráo nước, xếp lên khay. Cho 8 tép tỏi đập giập và 2 thìa cà phê nước mắn vào, lồng đỏ trứng gà. Trộn đều và ướp trong 30 phút để gà thấm đều gia vị
      • Chiên nguyên liệu

        • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu.
        • Cho hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào tô.
        • Khi dầu nóng, cho thịt gà đã tẩm bột vào chiên. Chiên vàng, vớt ra.
        • Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm công đoạn nay nhà Trí Việt Phát đã cho ra đời sản phẩm siêu tiện lợi Gà Chiên Giòn. Trong một bước, ướp gà với gia vị trộn sẵn m3-xome trong 30 phút và nhanh chóng cho gà vào nồi chiên không dầu. Với gia vị trộn sẵn này, món gà rán “ngon ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài”

          • Chiên sả ở trên cho đến khi sả chuyển màu và giòn thì vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu
            • Cho lá chanh vào nồi, sau khi xào xong vớt ra nhanh, tránh để lâu lá chanh bị mất màu và mất mùi thơm.
            • Nướng muối

              • Nếp và đậu xanh rang trên chảo cho khô rồi cho muối vào rang nhanh và đều.
              • Lúc này gạo nếp và đậu xanh bắt đầu cạn và có mùi thơm, bắc xuống bếp để nguội.
              • Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay vừa đủ không quá mịn.
              • Thành phẩm

                • Đặt chảo khô lên bếp. Thêm gà chiên với sả, lá chanh và hỗn hợp muối và trộn đều. Sau 3-5 phút thì tắt bếp. Có thể thêm ớt để tăng hương vị cho món ăn.
                • Hãy chuẩn bị thức ăn một cách cẩn thận và thưởng thức nó.
                • Xem Thêm : 3 cách làm sữa hạt điều thơm ngon – Điện Máy Chợ Lớn

                  Gà nướng muối nóng với Xốt chua ngọt Guyumi Hàn Quốc, Muối tiêu chanh Guyumi, xốt ớt chanh mơ gungon. Áo gà giòn bên ngoài và ngọt bên trong. Kết hợp vị mặn, béo của muối, gạo nếp và đậu xanh. Đặc biệt là sả và lá chanh xào lên càng làm cho hương vị của món ăn này trở nên tuyệt vời hơn. Còn chần chừ gì mà bạn không vào bếp để chế biến cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn như vậy.

                  Một số mẹo nhỏ khi làm gà nướng muối

                  • Gà dùng để làm gà nướng muối phải là gà ta ngon nhất. Hoặc nếu muốn ăn nhiều thịt, bạn có thể chọn gà dai (nhưng không quá to).
                  • Lưu ý: Sử dụng gà chọi trong khi ăn thịt có thể quá khó đối với nhiều người.
                  • Đặc biệt nếu muốn món gà rán mặn của mình có vị như ngoài hàng, bạn có thể cho thêm một ít bột mãng cầu (bột sư tử). Bột sư tử dùng để làm bột chiên xù.
                  • Tạo cho món chiên có màu vàng tự nhiên, đẹp mắt, kích thích người ăn như: khoai chiên, bắp chiên, gà chiên, thịt chiên…
                  • Mong rằng trí việt phát foods đã chia sẻ đến bạn đọc Cách làm gà rán mặn cực đơn giản, giúp bạn có thể thực hiện món ăn này một cách dễ dàng. dễ dàng. Đừng quên theo dõi phần Món ăn để biết các công thức nấu ăn mới nhất!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống