Ngan nấu giả cầy – Món ăn thơm ngon lạ miệng cực dễ làm – Vịt 29

Ngan nấu giả cầy – Món ăn thơm ngon lạ miệng cực dễ làm – Vịt 29

Cách nấu giả cầy ngan

Video Cách nấu giả cầy ngan

Mèo giả cầy Yanshu là món ăn lạ và rất hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ăn này để thay đổi hương vị cho bữa ăn hàng ngày. Có nhiều cách chế biến món ăn này, mỗi cách lại có hương vị đặc trưng riêng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món giả cầy để bạn tham khảo và thực hiện.

Cách nấu ngan giả cầy miền bắc

Món ngan cầy kiểu Bắc, đậm đà, thơm mùi riềng. Nấu món Bắc cần thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thiên nga: 1kg.
  • Xả hàng: 4 cây.
  • Tỏi: 4 tép.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Gạo tẻ.
  • Mắm tôm.
  • Gia vị.
  • Ớt.
  • Rau mùi.
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt ngan sau khi mua về bạn cần nhặt sạch lông, rửa sạch. Lúc này, bạn lọc bỏ đầu, cánh và chỉ giữ lại phần thân. Trước khi chế biến giả cầy, ngan cần được làm nhỏ. Do đó, thịt ngan sẽ có mùi thơm đặc trưng của xạ hương hơn. Ngoài ra cách này còn giúp khử mùi tanh của cá rất tốt. Sau khi luộc chín, rửa sạch ngan, chặt miếng vừa ăn, đợi ngan ráo nước.

    Xem Thêm : 4 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

    Trong lúc chờ khô nước, tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác. Gọt vỏ gừng và thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ sả và hành tím. Ớt rửa thật sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ phần cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối nhạt rồi để ráo.

    Nuốt nước xốt

    Ướp ngan với 2 thìa mắm tôm, gừng, sả, hành tím băm nhỏ và các loại gia vị. Tiếp theo đảo đều hỗn hợp trên để ngan thấm gia vị đều hơn. Để món ăn này thêm ngon, ngan nên được ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

    Cầy giả cầy chế biến kiểu Bắc

    Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi và hành khô đã để ráo vào phi thơm. Tiếp đến cho từ từ thịt ngan vào xào đến khi thịt ngan săn lại.

    Cho 2 chén nước lọc và 1 chén nước lạnh vào nồi đun sôi với lửa vừa để thịt mềm và thấm gia vị. Khi gia vị đã thấm và đủ mềm, thịt ngan sẽ có màu vàng nâu. Lúc này nêm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bày thịt ra đĩa với hành ngò và dùng nóng với cơm.

    Thực hành món ngỗng nấu nghệ

    Cầy giả cầy nghean hấp dẫn thực khách bởi mùi thơm của lá mắc khén. Vậy để làm món giả cầy này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • ngan: 1 con.
    • Sả: 4 nhánh.
    • Gừng: 1 củ.
    • Tỏi: 4 tép.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Ra đi.
    • Vỏ bao kín.
    • Ớt sừng bò: 1 trái.
    • Mật mía.
    • Trà xanh.
    • Mắm tôm.
    • Gia vị.
    • Chuẩn bị nguyên liệu

      Xem Thêm : Mách bạn cách làm tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, thơm lừng | VinID

      Nhạn làm sạch lông, rửa sạch rồi hơ lửa để thịt ngan thơm hơn. Có thể đốt thiên nga bằng đèn khò hoặc có thể đốt bằng rơm cho đến khi cháy khét. Sau đó, thịt ngan được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

      Hành tím và sả bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt chuông rửa thật sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Các loại lá rửa sạch, thái nhỏ.

      Nuốt nước xốt

      Ướp thịt ngan với mắm tôm, gừng, sả, hành tím băm nhỏ, lá lốt và da bạch tuộc băm nhỏ. Tiếp đến ướp với mật mía, mắm tôm, gia vị cho đậm đà. Để ngan thấm gia vị đều hơn, nên trộn đều các nguyên liệu và ướp ngan trong vòng 1 tiếng.

      Cầy giả thiên nga chế biến kiểu Ngee Ann

      Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó cho thịt ngan vào xào đến khi thịt ngan săn lại. Đổ 1 chén trà xanh và nước vào nồi, ngập mặt thịt. Tiếp theo, đậy nắp và nấu trong khoảng 40 phút, cho đến khi ngỗng mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại món ăn cho đậm đà hơn là được.

      Thịt ngỗng nấu giả cầy ấm, thơm, đậm đà và ngon. Với hai cách chế biến trên, hi vọng bạn đọc có thể thực hiện nhuần nhuyễn món ăn này. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ công thức này và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống