Cách làm hủ tiếu dê thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền

Cách làm hủ tiếu dê thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền

Cách nấu hủ tiếu dê

Video Cách nấu hủ tiếu dê

Trong bài viết này, hãy cùng học cách nấu món bún thịt cừu thơm ngon, độc đáo và bổ dưỡng.

Hủ tiếu không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, có thể nấu với thịt heo, gà, bò và các nguyên liệu khác… Và sau đây Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm món hủ tiếu thịt cừu ngon đúng điệu. thơm ngon.

Hủ tiếu dê

1 nguyên liệu nấu bún riêu

Nguyên liệu nấu bún riêu

  • 1,7kg xương heo
  • 1 kg thịt dê
  • Hủ tiếu 1kg
  • ½ củ gừng, 2 thanh quế, 5 g hoa hồi
  • Húng quế, rau mùi, giá đỗ
  • Rượu vang trắng
  • Gia vị: muối, đường, bột cà ri, sa tế, dầu điều
  • Đồ dùng: thau, thau, bát, rổ.
  • Cách chọn nguyên liệu ngon

    • Khi mua thịt dê tươi, bạn nên chọn thịt dê vừa được giết mổ và chế biến trong vòng 12 giờ, tức là thịt dê tươi, mềm. . Thịt tươi là miếng thịt có nhiều nạc, ít mỡ, khi dùng tay ấn vào thấy da mỏng, đàn hồi và có mùi thơm đặc trưng, ​​đó là thịt dê ngon.
    • Để mua được xương heo ngon, bạn nên chọn xương có màu sắc tươi tắn, ống to khoảng 2-3 đốt ngón tay, xương không quá dày nếu để lâu sẽ bị nguội. trong thời gian dài không an toàn.
    • 2 Cách làm bún thịt cừu

      Bước đầu tiên là sơ chế thịt dê

      Cho thịt cừu vào bát

      Thịt dê bạn cho vào tô, đập dập gừng rồi xát lên thịt dê, thêm một ít rượu trắng, trong 15 phút bóp thịt dê với hỗn hợp trên Thao tác này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. mùi thịt dê. Sau đó rửa sạch với nước và để khô.

      Xem Thêm : Cách làm đậu hũ tứ xuyên chay đậm đà hương vị cực đơn giản tại nhà

      Ngoài ra, bạn cũng có thể đun giấm rồi rửa sạch với thịt cừu, hoặc ngâm thịt cừu với nước chè đặc rồi xào cho đến khi cạn nước và hết mùi đặc trưng.

      p>

      Bước thứ hai là chuẩn bị thịt lợn

      Sơ chế xương heo

      Nếu còn xương, cho lợn vào tô, chần qua nước sôi và chút muối khoảng 5 phút rồi vớt xương ra, rửa sạch, thấm khô.

      Gọt vỏ và thái lát gừng. Rau húng, rau mùi, giá rửa sạch rồi cho ra rổ để ráo.

      hầm bước 3

      Hầm xương dê

      Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho xương heo vào rồi đổ thêm nước vào ninh xương trong vòng 5 tiếng, bạn nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. . Hơn.

      Sau khi hầm xương heo, cho thịt cừu và gừng đã thái mỏng vào nồi, thêm 500-700ml nước, đậy vung đun khoảng 10 phút. Sau đó cho vào nồi 1 thìa cà phê bột cà ri và 1 thìa đường, khuấy đều, đậy nắp nồi tiếp tục đun lửa nhỏ trong 1,5 tiếng.

      Bước thứ tư là nấu nước dùng

      Xem Thêm : 7 cách nấu cháo cá thu cho bé phát triển trí não – Fitobimbi

      Nấu ăn

      Khi xương và thịt dê đã ninh nhừ thì vớt xương heo ra bát. Sau đó cho quế và hoa hồi vào nồi thịt cừu đun 30 phút, nêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sa tế đảo đều. Đun khoảng 5 phút thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

      Để thưởng thức món ăn này, bạn hãy đổ mì ra bát, sau đó cho một chút quế, rau mùi và giá đỗ vào nước dùng, cùng với thịt cừu và xương heo, thế là xong.

      3 thành phẩm

      Bún thịt cừu

      Với phương pháp đơn giản, một bát phở nóng hổi, ​​sợi mì đậm đà, nước súp chua cay từ thịt cừu, còn gì hoàn hảo hơn thế? hơn.

      Sau đây là công thức nấu phở cừu Bách hóa XANH gửi đến các bạn. Chúc các bạn nấu thành công tô hủ tiếu thịt cừu thơm ngon.

      Bách hóa xanh mua mì gói:

      Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống