Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Không Dễ Ngon Nếu Không Có Bí Quyết

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Không Dễ Ngon Nếu Không Có Bí Quyết

Cách nấu hủ tiếu khô

Video Cách nấu hủ tiếu khô

Hủ tiếu khô hay còn gọi là hủ tiếu hai tô là món ngon chế biến không cầu kỳ nhưng hấp dẫn. Luộc mỳ khô Quan trọng nhất là khâu làm nước sốt, để mỳ thấm, sợi mỳ mềm và thơm, bên cạnh nước dùng cũng phải đậm đà, ngọt thanh. Để làm mì khô tại nhà, hãy làm theo công thức dưới đây!

Hủ tiếu khô Hủ tiếu khô với rất nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn tột cùng

Nguyên liệu làm nước dùng

  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 củ cải daikon, thái lát
  • 2 củ hành khô bóc vỏ
  • 3 – 4 con mực khô nhỏ hoặc 2 con mực khô lớn
  • 6 muỗng canh nước mắm
  • 4 thìa cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê gia vị
  • 2 thìa cà phê muối
  • Thành phần

    • 4 con tôm bóc vỏ luộc chín
    • 10 quả trứng luộc chín, bóc vỏ
    • 100g thịt nạc luộc chín, thái lát mỏng
    • 100g gan heo thái mỏng luộc chín
    • 200g thịt heo bằm
    • ½ chén hành khô băm nhỏ
    • ½ chén tỏi băm
    • 2 – 3 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2,5 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Ngoài ra, bạn có 2 chén tỏi băm để phi tỏi.

      Tất nhiên là đừng quên chuẩn bị mì nhé!

      Cách làm hủ tiếu khô

      Sôi nước dùng

      Đun nước lèo là công đoạn quan trọng nhất đối với món bún. Dù là hủ tiếu khô luộc thì nước lèo ngọt thanh, đậm đà vẫn đủ sức quyết định tô hủ tiếu của bạn có ngon hay không. Trong công thức này, chúng ta lấy được hết vị ngọt từ xương ống. Toàn bộ thời gian đun sôi mất khoảng 70 phút.

      Xem Thêm : Uống nước lá tía tô có tác dụng gì?

      Xương heo bạn mua về nhớ rửa sạch. Tuy nhiên, sau khi rửa sạch bằng nước muối và nước đục, xương vẫn còn mùi tanh. Sau đó, nó cần được chần trong 5 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

      Cho 3 lít nước vào nồi, cho xương đã chần vào nồi.

      Sau khi nước sôi lần đầu, vặn nhỏ lửa, cho hành tím, củ cải trắng và mực khô vào, đun trong 60 phút.

      Sau 60 phút cho tất cả gia vị theo lượng đã chuẩn bị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, muối. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Điều này hoàn thành một bát súp.

      Ngoài tôm, trứng cút, thịt luộc và gan heo, bạn còn có thể xào thịt bằm, đặc biệt là mì xào hành.

      Nấu nước lèo Nấu nước lèo (Ảnh: Internet)

      Thịt chiên

      Xem Thêm : Cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon tại nhà. – TroGiupNhanh

      Cho ít dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bằm vào xào thơm. Để thịt dậy mùi, bạn cho một ít tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt bằm vào xào chín tới.

      Làm nước sốt

      Cho ít dầu vào, đun nóng, cho tỏi, xì dầu, dầu hào, đường, hạt nêm vào cùng 100ml nước. Để lửa nhỏ, đun đến khi nước sốt sủi bọt thì tắt bếp.

      Chiên tỏi

      Làm nóng ½ chén dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào xào thơm. Cẩn thận không làm cháy tỏi ở nhiệt độ thấp. Đảo đều để tỏi có màu vàng nâu đều.

      Trộn hủ tiếu khô Trộn hủ tiếu khô (Ảnh: Internet)

      Sẵn sàng ăn một tô bún ngon

      Sau khi sơ chế nước, bánh phở và các nguyên liệu khác, chúng mình bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống