Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon đúng chuẩn người Hoa

Cách nấu hủ tiếu sa tế

Video Cách nấu hủ tiếu sa tế
Khác với các loại mì khác, mì sa tế đòi hỏi nhiều kỹ năng chế biến hơn. Chúng là sự hòa quyện tinh tế của nhiều loại gia vị tạo nên hương vị rất riêng. Cùng học cách nấu hủ tiếu sa tế ngon đúng chuẩn người Hoa nhé.

Mì sa tế là món ngon nổi tiếng ở Triều Châu (Trung Quốc). Bánh phở dùng ở đây có màu trắng sữa, sợi to gần giống phở Bắc. Phở sa tế đặc biệt khác ở chỗ nước dùng được nấu từ thịt bò hoặc thịt nai và có màu vàng đục, quyện với mùi thơm của các loại gia vị như: hành, gừng, dầu phộng, sa tế… tạo vị cay cay kích thích vị giác.

Vì là món ăn kết hợp nhiều loại gia vị nên người đầu bếp cần có những bí quyết và tâm huyết riêng để tôn lên vị ngọt đậm đà của nước lẩu. Ngoài ra, hủ tiếu sa tế còn ăn kèm với nhiều loại rau ăn kèm như cà chua, dưa chuột, chuối chát, khế… để món ăn cân bằng hương vị và đạt được chiều sâu dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện theo công thức nấu tô hủ tiếu sa tế kiểu Hoa ngay thôi nào.

Thành phần

Cách làm hủ tiếu sa tế

Bước 1: Hầm xương

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương bò, sau đó nấu với 1,5 lít nước, cắt đôi củ hành tím, gừng thái lát, 5 gam muối và 10 gam đường phèn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hấp thêm 45 phút nữa để nước trong. Bạn nên hớt bọt khi nấu để nước dùng được trong hơn.

Lưu ý: Nếu có thời gian tốt nhất nên hầm xương bò từ 2-4 tiếng để có cái nhìn toàn cảnh về chất của xương bò. .

Hầm xươngHầm xương

Bước thứ hai: chiên thịt

Xem Thêm : Cá mú làm món gì ngon? Tổng hợp 8 cách chế biến cá mú ngon

Cho dầu vào nồi, cho tỏi băm vào phi thơm sau khi dầu nóng. Sau đó, bạn cho thịt bò đã cắt vào xào cùng. Đồng thời cho 150g tương sa tế, 80g ớt sa tế và 80g tương đậu phộng vào xào cho thơm.

Xào sơ thịt

Bước ba: Đun sôi nước dùng

Bạn cho 1 lít nước hầm xương bò vừa ninh vào nồi thịt, khuấy đều và đun sôi. Khi chín nêm 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường phèn cho ngọt.

Nấu nước dùng

Bước 4: Hoàn thành món mì sa tế

Khi ăn chỉ cần mang theo bún và bò chín. Bạn có thể cho cà chua, dưa chuột, chuối chát, khế chua,.. thái mỏng để cân bằng khẩu vị.

Thực hành chiên ớt, sa tế ngon, cay hấp dẫn, món nướng dùng để chấm hay ướp đều ngon.

Xem Thêm : Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

Hoàn tất hủ tiếu sa tế

Thành phẩm

Mì sa tế trông cay mà không cay. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận từng sợi bánh phở mềm dai hòa quyện trong nước dùng béo nhẹ, thơm mùi bơ đậu phộng, bên trên là thịt bò ngọt ngon. Tôi chắc rằng cả gia đình bạn sẽ cổ vũ cho nó.

Hủ tiếu sa tế

Tham khảo: 6 Cách Nấu Bún Chua Ngọt Ngon

Mì sa tế thơm ngon, giúp bạn đổi món, khiến bữa ăn trở nên thú vị hơn, kích thích vị giác của mọi thành viên. Món ăn này rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần hoặc dùng làm món điểm tâm đầy năng lượng.

Hãy đến với chuyên mục món ăn mỗi ngày để xem thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn.

Mua mì cao cấp tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống