Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Heo: Ngon, Thơm, Bổ dưỡng nhất

Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Heo: Ngon, Thơm, Bổ dưỡng nhất

Cách nấu hủ tiếu sườn

Video Cách nấu hủ tiếu sườn

Đối với người dân miền Tây Nam Bộ, Sườn Húp như một món ăn quê nhà. Đó là lý do tại sao mọi người đều biết nấu ăn. Còn những nơi khác thì sao? Bạn đã biết công thức chế biến món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này chưa?

1. Bún sườn-Ẩm thực Nam Bộ

Nhắc đến bún sườn là người ta nghĩ ngay đến miền Nam, đặc biệt là vùng Kênh Đào. Nước dùng có vị ngọt của xương hầm, tôm khô và các loại gia vị đặc trưng khác. Mọi thứ ăn khớp với nhau một cách hài hòa nhưng vẫn tạo nên nét độc đáo cho khu vực.

Hủ tiếu sườn heo ngon

Ai mà không biết chứ, người miền Bắc hay nhầm với hủ tiếu. Tuy nhiên, sợi mì tương đối nhỏ và giữ nguyên hương vị khi nấu chín. Thực ra món ăn này có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, người Việt Nam đã biến tấu nó bằng cách sử dụng xơ khô để giảm hàm lượng tinh bột.

Thông thường, một bát mì có thể cung cấp 650kcal nhiệt lượng. Thế là đủ để bạn tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng. Sức khỏe cũng được cải thiện nhờ các thành phần dinh dưỡng có trong sườn, rau, củ, quả. Tuy nhiên, ăn món này hàng ngày rất dễ khiến bạn tăng cân. Chú ý cân bằng thực đơn và tránh tăng cân nhé!

2. Cách làm bún sườn ngon, đơn giản nhất

Xem Thêm : Cách làm xôi chim bồ câu đơn giản cho bữa sáng ngon – Vịt 29

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách nấu bún sườn thật ra rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn phải mất nhiều thời gian để ninh xương. Điều này sẽ đảm bảo nước dùng ngon và phong phú. Bạn không cần quá thông minh nhưng cần tập trung và tỉ mỉ khi nấu ăn.

2.1 Bố cục

Nguyên liệu làm hủ tiếu sườn heo

  • Sườn tươi, tôm tươi
  • Tôm/mực khô (có hoặc không có)
  • Củ cải, cà rốt, hành tây, nấm
  • Xào hành, tỏi, gia vị
  • Các loại thảo mộc: hành lá, hẹ, đậu rán, cần tây
  • 2.2 Các bước triển khai

    b1: Sơ chế nguyên liệu chính

    • Sườn non: Sườn chặt miếng, rửa sạch bằng nước ấm, ngâm qua nước pha chanh muối 15-20 phút. Cuối cùng, bạn chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
    • Tôm: Tôm nguyên con, làm sạch, xay nhuyễn hoặc ướp với hành tím, hạt nêm, tiêu. Sau đó, nó được nướng (không có quá nhiều gia vị).
    • Tôm khô: Rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho sạch hết bụi bẩn. Nếu sử dụng mực khô, hãy nướng và cắt khối và đặt sang một bên.
    • Sơ chế tôm sườn heo

      b2: Sơ chế rau, củ, quả

      • Củ cải trắng: gọt vỏ, cắt khoanh tròn.
      • Cà rốt: Tương tự như củ cải, có thể cắt thành hình bông hoa và mịn hơn.
      • Hành tây: Rang thơm, bóc bỏ vỏ cháy xém, cắt chéo.
      • b3: Đun sôi nước dùng

        • Phi hành tỏi cho thơm, cho sườn heo vào, xào hơi săn lại, thêm nước (tuỳ khẩu vị), hớt bớt dầu, sau khi nước sôi đun nhỏ lửa.
        • Cho hành tây và củ cải vào hầm cùng với sườn. Tiếp theo là tôm khô/vỏ tôm/mực, cà rốt và nấm.
        • Đun lửa nhỏ, khoảng 45-60 inch, cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
        • Nếu có thời gian, bạn ninh sườn lâu hơn để tủy tiết hết chất ngọt. Loại bỏ tất cả vỏ tôm khi súp được thực hiện.
        • Nước dùng hủ tiếu sườn heo

          b4: Mặt trống, trang trí

          • Ngâm miếng dán Hồ trong nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra chần qua nước sôi. Cho mì vào tô nước đá để sợi mì không bị lỏng ra, cuối cùng cho ra tô.
          • Đặt tôm nướng lên trên, cho sườn, cà rốt, củ cải vào tô. Rắc hành lá, rau thơm và chan nước dùng. Cuối cùng, rắc hành tỏi phi thơm lên trên là món ăn đã hoàn thành.
          • Vắt chanh, thêm ớt và dùng.
          • b5: Thành phẩm

            Một tô mì ngon phải có sườn non ninh nhừ. Nước dùng trong và không bị cặn bẩn. Hài hòa về màu sắc, cân đối giữa lượng tinh bột và lượng rau, thịt. Ngoài ra, bánh phở phải vừa chín tới, không quá cứng cũng không quá giòn.

            Tô hủ tiếu sườn heo

            3. Một số mẹo nấu bún sườn thơm, tròn vị

            Những đầu bếp giàu kinh nghiệm luôn có những bí quyết để món ăn của họ ngon. Nhờ đó, họ có thể soạn ra các công thức, sổ tay hướng dẫn chế biến món ăn. Thực hiện theo các lời khuyên này để làm cho món phở sườn heo của bạn trở nên hoàn hảo.

            3.1 Mua sườn và tôm

            • Cách chọn sườn ngon: ưu tiên chọn sườn non, mềm, nhiều sụn. Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc có mùi ôi, thiu. Nên chọn những con có xương dẹt, thịt dày, tủy không bị thâm. Bạn có thể yêu cầu người bán cắt trực tiếp để kiểm tra chất lượng.
            • Cách chọn tôm tươi ngon: Thân hơi cong, vỏ bóng và có độ trong nhất định. Đặc biệt không mua những con có đuôi, vì đó thường là tôm thối.
            • Tôm khô ngon: có màu cam tươi, bụng trắng, mùi thơm, không có vết mốc xanh đậm hay nhiều cát.
            • Xem Thêm : Thuyết minh về bánh chưng ngắn gọn

              Chọn sườn và tôm ngon

              3.2 Nguyên liệu sơ chế ban đầu không mùi, không tanh

              Các thành phần khác nhau được sử dụng để nấu súp có mùi thơm độc đáo. Do đó, bạn cần phải xử lý nó rất cẩn thận. Nếu không, mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Nếu cách trên không hiệu quả, đây là một số chuẩn bị bổ sung để thêm vào:

              • Sườn: Ngâm sườn trong nước muối nhạt khoảng 60 phút. Sau đó, đun sôi 2-3 inch trong nước và rửa sạch với nước nhiều lần.
              • Tôm tươi: Ngâm trong hỗn hợp đường và rượu khoảng 10-15 phút, rửa sạch, để ráo.
              • 3.3 Mẹo để có nồi nước dùng ngon

                Bài viết này đề cập đến các nguyên liệu cần thiết để tạo độ ngọt tự nhiên cho nước dùng. Bạn có thể chọn một trong hai loại, không nên sử dụng cùng lúc tôm khô, mực khô, vỏ tôm,… như vậy hương vị sẽ bị lẫn vào nhau và không còn vị đặc trưng vốn có. Lưu ý: Bước nấu canh không thể thiếu củ cải.

                Nồi hủ tiếu điện

                Ngoài ra, để rút ngắn thời gian chế biến, bạn có thể sử dụng nồi phở điện. Không cần giám sát hoặc nhiệm vụ. Nhưng vẫn nhận được kết quả mong muốn.

                3.4 Kỹ năng làm bún dai ngon

                Khi nước sôi, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi cho bánh phở vào tô. Mỗi bát nên được đun sôi, không đổ quá nhiều cùng một lúc. Khi thấy mì nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 30-60 giây nhé! Cuối cùng, để ráo nước và đổ ra bát.

                Như vậy là đã hoàn thành tất cả các bước và có món bún sườn thơm ngon. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, nếu không bạn sẽ tiếc hùi hụi khi không biết đến món ngon này sớm hơn. Phở dù ngon đến đâu cũng nên ăn ít! Chúc may mắn với công thức cực kỳ dễ dàng này.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống