Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà

Cách nấu kẹo lạc

Video Cách nấu kẹo lạc

Thổ nhĩ kỳ là món ngọt đặc sản ở Thổ Nhĩ Kỳ. Học cách làm món Thổ Nhĩ Kỳ ngon ngọt dễ làm ngay thôi, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Kẹo dẻo Thổ Nhĩ Kỳ hay lokum marshmallow là một trong những loại kẹo phổ biến nhất của đất nước này và có hương vị hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và làm thử món ăn Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo này nhé!

1 nguyên liệu cho Món khoái khẩu kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

  • 100 g bột bắp
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 600 gam đường
  • 15ml nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê kem tươi
  • 1 giọt dầu ăn
  • 1 màu thực phẩm bạn chọn
  • Dụng cụ cần có: khuôn bánh, khuôn mẫu.
  • Mẹo: – Cream of tartar là một loại bột nở, phụ gia phổ biến giúp lòng trắng trứng bông cứng và ngăn đường kết tinh, hoặc trộn với bột nở baking soda. – Bạn có thể tìm mua loại bột này ở các cửa hàng, siêu thị chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc các sản phẩm thương mại điện tử. Nếu không tìm được, bạn có thể dùng nước cốt chanh và một chút muốiđể thay thế khi làm món bánh đơn giản.

    Nguyên liệu làm món Thổ Nhĩ Kỳ

    2 Cách làm món khoái khẩu kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

    Bước 1 Đun sôi hỗn hợp nước đường

    Đầu tiên, bạn cho 600g đường, 15ml nước cốt chanh và 230ml nước vào nồi, đặt lên bếp và bật lửa.

    Lúc này vừa đun vừa khuấy để đường dưới đáy không bị dính rồi đun lửa nhỏ khoảng 12-15 phút đến khi sôi thì tắt bếp, cho một nồi nước đường vào để nguội một bên.

    Xem Thêm : Cách nấu bánh tét truyền thống ngon cho ngày Tết trọn vị

    Hỗn hợp nước đường đun sôi

    Bước 2 Nấu hỗn hợp bột ngô

    Tiếp theo, bạn cho 90gr bột bắp vào một nồi khác, thêm 575ml nước lọc, 1 thìa cafe cream of tartar vào, khuấy đều trước để bột bắp không bị vón cục. Tiếp theo, cho bột bắp vào nồi bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Tiếp theo cho từ từ nước đường đã nấu ở bước 1 vào, vừa cho nước đường vừa khuấy đều, cho các viên kẹo vào trộn đều, đến khi cạn nước đường thì điều chỉnh lượng đường. Giảm nhiệt xuống thấp và nấu, khuấy, trong 30 – 45 phút.

    Hỗn hợp bột ngô nấu chín

    Bước 3 Khuấy Món Thổ Nhĩ Kỳ

    Sau 30 – 45 phút, đánh đến khi thấy hỗn hợp đặc, màu vàng đậm xoáy đều thì cho 1 thìa cà phê chiết xuất vani, chút màu thực phẩm vào trộn đều.

    Chuẩn bị khuôn, đặt một miếng giấy sáp lên trên, phết một lớp dầu ăn xung quanh cho chống dính rồi cho hỗn hợp kẹo vào, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 3-4 độ trong một giờ, Không để tủ lạnh.

    Khuấy vào niềm vui Thổ Nhĩ Kỳ

    Thành phẩm bước thứ tư

    Xem Thêm : Cách nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện – META.vn

    Sau khi kẹo nguội, bạn rải đều phần bột bắp còn lại ra bàn, từ từ lấy kẹo ra khỏi khuôn, nhào bột thật kỹ cho kẹo khô và không dính tay, cuối cùng dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Với kẹo dẻo này, bạn đã hoàn thành.

    Cắt dao thành những miếng vừa ăn để hoàn thành món kẹo dẻo này.

    3 Thưởng thức

    Thổ nhĩ kỳ thích mềm, bắt mắt, ngọt ngào, thơm vani, siêu bắt miệng. Món này có thể dùng với trà nóng.

    Món ăn Thổ Nhĩ Kỳ mềm mại, bắt mắt

    Trên đây là các bước sản xuất kẹo dẻo truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ, hi vọng qua bài viết trên các bạn có thêm được nhiều điều bổ ích và lần đầu làm thành công món kẹo trên.

    Mua bột bắp chất lượng tốt tại khu vực xanh để làm món Thổ Nhĩ Kỳ:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống