Cách làm khổ qua xào trứng không đắng & dễ ăn

Cách làm khổ qua xào trứng không đắng & dễ ăn

Cách nấu khổ qua xào trứng

Video Cách nấu khổ qua xào trứng

Mướp đắng xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích và có thể nói đây là một sự kết hợp độc đáo. Khi vị đắng của mướp đắng hòa quyện với vị thơm, béo của trứng tạo nên một món ăn mê hoặc người dùng.

Cách thực hiện món mướp đắng xào trứng tương đối đơn giản nhưng đôi khi chúng ta mắc phải một số sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến món ăn quá đắng, quá tanh và quá nặng mùi. Nếu bạn đang ở trong một tình huống tương tự, bài viết này là dành cho bạn.

khổ qua xào trứngKhổ qua xào trứng là món ăn bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Sau đây, Đào tạo đầu bếp món Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng xào trứng không tanh, giòn rụm rất hấp dẫn!

Ăn mướp đắng xào có lợi ích gì?

Mướp đắng xào trứng là món ăn rất thích hợp trong mùa hè nắng nóng. Món ăn giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng giải độc, diệt vi khuẩn, virus, chống tế bào ung thư, chữa trào ngược axit, khó tiêu. Ăn mướp đắng còn giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ và đẹp da, đồng thời cùng với các dưỡng chất khác có trong trứng, chắc chắn món ăn này sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho sức khỏe người dùng.

Cách xào khổ qua trứng (mướp đắng)

Thành phần:

  • 3 quả mướp đắng
  • 2 thìa cà phê hẹ băm
  • 2 quả trứng
  • 3 củ hành lá, cắt khúc 3cm
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu điều
  • Các bước thực hiện

    Cách chế biến khổ qua không bị đắng

    Xem Thêm : Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ

    Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi rồi dùng thìa nạo bỏ hạt và cùi trắng.

    Sau đó cắt lát và phục vụ. Tiếp theo, với lực quá mạnh, rửa 3-4 lần.

    Rửa khổ qua nhiều lần để loại bỏ bớt vị đắng. Ảnh: Internet

    Để loại bỏ bớt vị đắng, bạn ngâm khổ qua vào nước đá hoặc chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào tô nước lạnh. Hoặc bạn có thể ngâm muối khoảng 15 phút hoặc lâu hơn với một chút muối, sau đó rửa sạch.

    Nêm trứng

    Đập trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê dầu điều, trộn đều.

    Mướp đắng xào trứng

    Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi hành tím cho thơm. Tiếp theo cho mướp đắng vào cùng với 2 thìa nước lọc. Sau đó nêm thêm gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Đảo khoảng 1 phút thì cho trứng và hành lá vào, đảo đều cho đến khi trứng khô lại. Cuối cùng, bạn rắc chút hạt tiêu và tắt bếp.

    cách làm khổ qua xào trứngXào cho đến khi trứng khô lại. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý khi triển khai

    • Bạn nên cắt khổ qua thành những miếng vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng. Cắt quá mỏng và nó có xu hướng vỡ vụn khi chiên.
    • Cho một ít dầu ăn vào trứng để màu đẹp hơn.
    • Sử dụng chảo chống dính để không bị dính khi rán.
    • Các bạn nên tráng trứng cho thật khô, không nên tráng quá ướt vì như vậy món ăn sẽ bị thiu.
    • Cho 2 muỗng canh nước lọc vào xào cùng để mướp đắng chuyển sang màu xanh chứ không bị vàng.
    • Chiên nhanh ở nhiệt độ cao. Bạn nên xào khổ qua vừa chín tới, không nên xào quá chín.
    • Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm trà sữa thái đỏ chuẩn vị – HC

      Cách chọn mướp đắng ngon:

      • Không nên chọn những quả quá xanh, vỏ căng mọng, bóng loáng vì có thể chúng đã bị sử dụng chất kích thích tăng trưởng. Trái cây có những đường vân nhỏ sẽ an toàn hơn. Cũng đừng mua những quả đã ngả vàng, dập nát hoặc mềm nhũn.
      • Bạn có muốn ăn thêm khổ qua không?

        • Ăn quá nhiều mướp đắng sẽ làm tăng men gan, người bị bệnh gan không nên ăn mướp đắng.
        • Ngoài ra, những người bị thiếu máu, tụt huyết áp cũng không nên quá lo lắng, vì có thể gây tụt huyết áp đột ngột, chóng mặt.
        • Đối với trẻ có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, ăn nhiều mướp đắng có thể khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.
        • Mướp đắng có chứa protein hoạt tính có thể làm giảm khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng.
        • Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên ăn mướp đắng, bởi trong mướp đắng có chứa hoạt chất dễ gây co bóp cổ tử cung gây xuất huyết, dễ dẫn đến sảy thai.
        • Mướp đắng xào trứng có độc không?

          • Mướp đắng xào trứng là món ăn tốt cho sức khỏe và hoàn toàn không độc hại. Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng và trứng không có bất kỳ sự tương phản có hại nào đối với cơ thể.
          • Cách làm món mướp đắng xào chay ngon

            Nguyên liệu: 300g khổ qua, 300g đậu phụ mềm, gia vị: đường, hạt cải chay, nước mắm chay, muối, dầu hạt điều.

            Các bước:

            • Mướp đắng rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột rồi cắt thành lát mỏng vừa. Sau đó, ngâm mướp đắng trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.
            • Cho đậu hủ lụa vào tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra để rã đông. Lúc này đậu và nước sẽ tách thành 2 phần, như vậy đậu sẽ dai hơn. Vắt khô đậu phụ và cắt miếng nhỏ.
            • Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều. Khi dầu nóng thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
            • Cho ít đường, hạt nêm chay và nước mắm chay vào nồi, đảo đều khoảng 2 phút cho đậu hũ thấm gia vị.
            • Sau đó cho mướp đắng vào xào cùng, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị gia đình, xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.
            • Xào khổ qua với tàu hũ non cũng tạo nên món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

              Với những mẹo nhỏ được chia sẻ trên đây, Cách xào mướp đắng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mướp đắng xào là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình. Nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp, đừng quên để lại lời nhắn bên dưới nhé.

              11 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống