[Siêu Ngon] với cách nấu lagu bò ngon mà lại đơn giản – DTBTAAu

[Siêu Ngon] với cách nấu lagu bò ngon mà lại đơn giản – DTBTAAu

Cách nấu lagu bò

Video Cách nấu lagu bò

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn hàng ngày bổ dưỡng và dễ làm, đừng bỏ qua món Ragu thịt bò. Thơm ngon, bổ dưỡng và chắc chắn là món ăn giúp bạn no lâu. Có rất nhiều cách làm ragu bònhưng với những chia sẻ của Đào tạo đầu bếp Á Âu, bạn sẽ nhanh chóng có ngay một món ăn thơm ngon, đầy đủ hương vị.

lagu bòLagu bò là món ăn bổ dưỡng và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

ThịtThịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong số những thứ khác, nó là một nguồn protein rất phong phú. Điểm đặc biệt của chất đạm trong thịt bò là chứa nhiều loại axit amin và axit nitro giúp chuyển hóa chất đạm trong thức ăn thành đường hữu cơ cung cấp các chất cần thiết cho hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa axit linoleic và palmitoleic giúp chống ung thư và các mầm bệnh khác. Thịt bò càng trở nên ngon và hấp dẫn hơn khi được kết hợp với các loại rau củ trong món lagu và tẩm ướp gia vị.

Cách nấu Ragu bò nước cốt dừa và bánh mì

Thành phần

  • 300 gam thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • Một chút rau mùi
  • Bánh mì
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, 1 thìa canh tương cà chua, đường
  • Các bước

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt bò xát muối để khử mùi tanh, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Sơ chế kỹ thịt bò để bớt mùi tanh. Ảnh: Internet

    Xem Thêm : Cách làm khổ qua xào trứng không đắng & dễ ăn

    Cà chua thái hạt lựu. Cắt cà rốt, hành tây, khoai tây thành miếng vừa ăn.

    cách nấu lagu bòSơ chế các loại củ nấu lagu bò. Ảnh: Internet

    Lá rau ngổ tươi, rửa sạch, để ráo nước.

    Nước xốt thịt bò

    Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ hạt nêm trong 20 phút cho thấm gia vị.

    Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Nấu ragu thịt bò

    Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho cà chua vào xào thơm thì cho 1 thìa canh tương cà chua vào.

    cách nấu bò lagu nước dừaXào cà chua để tạo màu hấp dẫn cho món lagu bò. Ảnh: Internet

    Cho thịt bò và cà chua vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nước xâm xấp mặt thịt, đun khoảng 15-20 phút.

    Xem Thêm : Quán Cô Ba Sài Gòn tái hiện hoàn hảo không gian xưa cũ

    Tiến hành cho cà rốt và khoai tây đã sơ chế vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Sau đó cho hành tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Thành phẩm món lagu bò sau khi chế biến xong. Ảnh: Internet

    Đặt thành phẩm và thưởng thức

    Hương vị thành phẩm hài hòa, thịt bò rất mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị nát. Món ăn có màu nâu đỏ nổi bật.

    Múc Ragu bò ra bát và rắc ít hành ngò lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

    Một số lưu ý

    bò nấu laguChọn được thịt bò ngon sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

    • Không bao giờ chọn thịt có màu đỏ sẫm, không đàn hồi, có mùi hôi, trong thớ thịt có những hạt trắng như hạt gạo.
    • Để món ragu bò ngon hơn, bạn không nên ướp bò với nước mắm vì sẽ rất hôi.
    • Khi ướp gia vị cho thêm một ít rượu trắng.
    • Ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ chảy ra.
    • Khi bày ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm một ít rau sống để món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Nếu thích nấu theo món Hoa có thể cho thêm quế.
    • Thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Cách làm ragu bò thơm ngon, tròn vị và cực dễ làm. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác, bạn có thể điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến 1800 6148 (miễn phí cước) để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!

      Chúc may mắn!

      52 phiếu bầu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống