Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn – HC

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn – HC

Cách nấu lẩu cá chép giòn

Video Cách nấu lẩu cá chép giòn

Hôm nay, Siêu thị điện máy Huicong sẽ chia sẻ với các bạn Công thức nấu lẩu cá trắm giòn thơm ngon, không tanh và bổ dưỡng. Hãy đọc nó ngay bây giờ.

1. Nguyên liệu nấu lẩu cá trắm giòn

– 4 lít nước hầm xương, cần chuẩn bị xương lợn ninh lấy nước.

– 1 con cá trắm giòn khoảng 1 kg

– 2 củ hành tây.

Cách làm lẩu cá chép giòn với các nguyên liệu cần

– 1 quả dứa.

– 3 quả cà chua.

– Rau ăn lẩu (chế biến theo khẩu phần ăn của gia đình bạn): nấm kim châm, bông thiên lý, cải xanh, mồng tơi, cải thìa,….

– Gia vị: cỏ xạ hương, sả, ngò, thì là, hạt nêm, đường, nước mắm, sa tế cay, dầu ăn.

– Bún Tươi 1kg

Xem Thêm : Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp, bất bại

– Dụng cụ: dao, thớt, thìa, nồi, bát, bếp ga hoặc bếp từ hoặc hồng ngoại, máy xay sinh tố, …

2. Cách làm lẩu cá trắm giòn ăn chơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm mua về rửa sạch. Sau đó, bạn lọc cá, thái miếng vừa ăn. Bạn cho đầu và xương vào nồi lẩu để ngọt nước.

Miếng bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho dứa và hành tây vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Lấy 1 củ hành tây và 2 củ sả rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm lẩu cá chép giòn ngon sơ chế nguyên liệu

Rau mùi tây và thì là rửa sạch, cắt khúc 1-2 cm.

Rửa sạch và để ráo các loại rau còn lại.

Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cách làm lẩu cá trắm giòn đơn giản

Cách làm Lẩu cá trắm giòn Ngon: Bật bếp ga hoặc Bếp điện từ ở nhiệt độ cao, sau đó cho vào nồi rồi bắc ra 3 muỗng canh của dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tây và sả băm nhỏ và chiên cho đến khi vàng nâu.

Xem Thêm : Hướng dẫn công thức pha mắm tôm chấm bún đậu chuẩn vị

Tiếp tục cho cà chua vào xào chín, nêm 2 thìa hạt nêm + 2 thìa đường và sa tế vào nồi (lượng tùy theo độ ăn cay của bạn).

Cách làm nước lẩu cá chép giòn thơm ngon

Đợi hỗn hợp sệt lại thì cho đầu và xương cá vào xào đến khi thịt mềm. Sau đó, đổ nước hành thơm và nước hầm xương vào nồi lẩu cá chép giòn, đun sôi.

Đậy kín vung, đun sôi nước dùng rồi cho hẹ và thì là vào xào.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng thưởng thức ngay

>>Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụngCông thức chế biến món cá chép kho tộ Lẩu cá chép kho tộ Thơm mà không tanh.

Cách làm lẩu cá khoai ngon tại nhà.

Sau khi ăn lẩu cá trắm giòn, lần lượt cho thịt cá trắm giòn + các loại rau đã xào chín vào rồi thưởng thức cùng ít bún tươi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ công thức món Lẩu cá trắm giòn. Hy vọng điều này sẽ giúp bất cứ ai muốn tìm hiểu. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện tử Huicong

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống