Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Cách nấu lẩu cá chép

Video Cách nấu lẩu cá chép

Lẩu cá trắm giòn có vị chua thanh, the the đầu lưỡi kết hợp với độ chắc của cá mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn. Trong bài viết tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu công thức của món lẩu cá chép giòn này nhé!

Lẩu cá chép giòn

Thành phần

  • 1 con cá chép
  • 500g xương heo
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả dứa
  • Rau: chuối, rau chân vịt, cần tây…
  • Hành tím, tỏi, gừng một mẻ
  • Rau thì là
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt
  • Xem Thêm : Mẹo đổ rau câu sơn thủy ngon – đẹp như tiệm

    lẩu cá chép giòn chua ngọt hài hòa

    Lẩu cá chép giòn chua ngọt (Nguồn: Internet)

    Công thức nấu lẩu cá trắm giòn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Khi mua cá chép giòn về, bạn rửa sạch vảy, rửa sạch bụng và mang rồi rửa sạch cá. Để cá trắm giòn nhưng không bị dính và tanh, bạn hãy xát muối và bột gừng xung quanh thân và bụng cá, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại cho sạch.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.
    • Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.
    • Rửa thì là và thái miếng nhỏ.
    • Các loại rau ăn kèm ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó cho ra rổ để ráo nước.
    • Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ gừng.
    • Mẻ bạn xay với một ít nước, sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã.
    • Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước hai: Nấu nước dùng

      • Bạn cho nước vào nồi bắc lên bếp, khi nước sôi thì cho thịt ba chỉ vào nấu chín. Hớt bọt thường xuyên để nước lẩu trong hơn.
      • Tiếp theo, bạn cho chút muối, bột ngọt, đường vào nồi đun nóng rồi ninh xương trong vòng 3 tiếng để lấy nước dùng.
      • Bước 3: Nấu lẩu

        • Khi súp chín, cho dầu và tỏi vào xào cho thơm.
        • Tiếp theo cho cà chua, dứa, cá chép vào xào thơm rồi cho nước lạnh vào.
        • Khi nước sôi, cho nước luộc cá, gừng, tiêu, đường, bột ngọt và một ít ớt vào khuấy đều.
        • Bước 4: Kết thúc

          • Khi nước lẩu sôi, nêm lại gia vị và nấu thêm 5 phút thì cho thì là vào và tắt bếp.
          • Quý khách bắc nồi lẩu ra, nhúng các loại rau, thưởng thức! Đừng quên chuẩn bị một đĩa nước mắm nguyên chất có thêm vài lát ớt hoặc nước mắm chua ngọt để chấm cá chép nhé!
          • Lẩu cá chép giòn ăn kèm với món gì?

            Lẩu cá chép giòn có thể ăn kèm với các loại rau như: cần tây, bắp chuối, rau muống, húng, cải, cải cúc… Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với các món ăn khác. Các loại nấm như nấm rơm, nấm đông cô… tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại rau phù hợp.

            Xem Thêm : Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản – Hải Sản Xanh

            Lẩu cá chép giòn giàu dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

            Những lưu ý khi nấu lẩu cá chép giòn

            • Bạn nên sơ chế cá trắm cẩn thận để món ăn không có mùi tanh.
            • Nếu không có mẻ, bạn có thể dùng me thay thế.
            • Món lẩu cá chép giòn bạn có thể cho măng chua vào, nếu thích chua bạn có thể cho thêm măng chua để làm măng chua nhé!
            • Cá chép có thể cắt khúc hoặc khối vuông ăn kèm rau nhúng, hoặc nấu như trên. Tuy nhiên, nếu nhúng rau thì nên nấu đầu cá trước vì sẽ lâu chín hơn.
            • Tóm tắt

              Thông qua những lưu ý khi nấu lẩu, cách làm lẩu cá chép giòn đơn giản trên đây, hi vọng các bạn cũng có thể trổ tài để mang đến cho gia đình và người thân những nồi lẩu thơm ngon nhé! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống