Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

Cách nấu lẩu cá đuối

Video Cách nấu lẩu cá đuối

Khi cả gia đình quây quần, lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Lẩu cá đuối là một trong những món lẩu ngon được nhiều gia đình lựa chọn. Nước lẩu thơm ngon, ngọt thanh, béo ngậy sẽ là gia vị giúp tình cảm gia đình bạn thêm bền chặt. Đi kèm công thức siêu dễ, nhưng nhìn thành quả là muốn thưởng thức!

Tôi. Cách làm lẩu cá đuối chua cay ngày đông

Lẩu cá đuối chua ngọt là lựa chọn của nhiều gia đình trong tiết trời se lạnh. Cách làm sẽ không quá cầu kỳ nhưng sẽ mang đến bữa cơm đoàn viên ngon miệng, ấm áp. Để làm món ăn này, các bà nội trợ cần làm như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn sẽ cần tất cả những tài liệu sau:

  • Cá đuối 1-2kg: chọn cá đuối còn tươi, da còn nguyên không trầy xước, thịt cá điêu hồng không bị thâm đen.
  • 500gr măng chua: chọn măng tươi, bề mặt đều màu, mỏng vỏ, giòn, mùi đặc trưng, ​​đều, chín đều.
  • 2 quả cà chua làm nồi lẩu đẹp mắt
  • Dứa, 80g me, ớt chuông, tỏi, hành tím
  • 1,5 muỗng canh bột bắp
  • Một số gia vị bao gồm đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, giấm, dầu ăn
  • Các loại rau ăn kèm lẩu như măng, rau muống, hoa chuối…
  • =>;Xem cách chọn cá đuối tươi và 9 cách chế biến ngon nhất

    Nguyên liệu chế biến món lẩu măng chua cá đuối

    2. Hướng dẫn làm lẩu măng chua

    Lẩu cá đuối măng chua được thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế cá đuối

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế cá đuối thật kỹ để đảm bảo độ ngon của nồi lẩu. Pha loãng muối với nước rồi chà mạnh lên mình cá để loại bỏ mùi tanh.

    Nếu cá vẫn còn da, hãy cạo sạch da cho đến khi cá ra dầu. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.

    =>;Xem cách làm món cá đuối nướng

    Thực hiện các bước chế biến lẩu cá đuối

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Măng chua: rửa nhiều lần với nước, dùng tay bóp nhẹ cho hết mùi tanh. Sau đó thái miếng vừa ăn.

    • Cà chua rửa sạch, để ráo nước, cắt múi cau theo chiều dọc

    • Dứa cắt miếng nhỏ

    • Ớt rửa sạch, thái thành sợi dài cho đẹp mắt

    • Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

    • Xem Thêm : Cách nấu bún sườn chua siêu ngon tại nhà, ăn 3 tô vẫn ghiền

      Các loại rau ăn kèm cần nhặt sạch, rửa bằng nước sạch rồi để ráo.

      Bước thứ ba: chuẩn bị nước lẩu

      Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp. Khi dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho ra bát. Sau đó, kết hợp hành tím với bột bắp và xào trong chảo đầu tiên. Họ cũng cho ra một cái bát riêng sau khi hành chuyển sang màu vàng nâu.

      Tiếp theo, cho khoảng 2 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó lọc lấy nước cốt me rồi cho vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì cho dứa, nửa quả cà chua, măng chua vào nồi. Cuối cùng, bạn thêm gia vị cho đến khi vừa ăn.

      =>;Xem cách nấu canh chua cá đuối

      Chuẩn bị lẩu

      Bước 4: Thưởng thức món lẩu cá đuối thơm ngon

      Mời nồi lẩu ra đĩa nóng, nhúng cá đuối và rau sống vào và thưởng thức ngay. Lưu ý, chỉ nên ngâm cá đuối và các loại rau từ 1 đến 2 phút để đảm bảo giữ nguyên hương vị.

      =>Bài tham khảo Dinh dưỡng tổng hợp của cá hồi và 15 phương pháp sản xuất tốt nhất

      Đánh giá thành phẩm lẩu măng chua cá đuối

      Hai. Thưởng thức lẩu cá đuối lá giang thơm ngon

      Ngoài nấu với măng chua, cá đuối còn có thể dùng lẩu với lá gừng. Là loại lá xuất hiện trong nhiều món ăn với hương vị quyến rũ khó cưỡng. Để làm nước xốt cá đuối, hãy làm theo các bước sau:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu

      Để làm món lẩu cá đuối lá giang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      • 500g thịt cá đuối: Chọn phần chắc, màu hồng, không có mùi hôi.
      • 50g lá tươi, không bị thâm đen
      • 150g măng tươi
      • 2 quả cà chua
      • Rau mùi, ngò rí, ớt, hành tím, tỏi
      • Gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, bột nêm lẩu 1 gói
      • Rau muống, hoa chuối,… và các món nhúng lẩu khác.
      • =>Tham khảo thông tin chuyên mônsa sung là gì?

        Chuẩn bị một số nguyên liệu cho món lẩu cá đuối

        2. Các bước làm lẩu cá đuối lá giang

        Các bước làm lẩu cá đuối đơn giản như sau:

        Bước 1: Sơ chế thịt cá đuối

        Chà xát cá thành phẩm với muối và bóp mạnh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó đem rửa sạch nhiều lần với nước, cho ra rổ để ráo, cắt miếng vừa ăn.

        Xem Thêm : 10+ cách làm canh nấm chay ngon cho bữa tiệc – Ẩm Thực Độc Hay

        Bạn cho cá vào tô cùng với các loại gia vị hành, tỏi băm, ớt rồi xóc đều. Sau đó ướp như vậy khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

        Bước 2: Sơ chế rau củ

        • Chà lá kỹ trong quá trình rửa để giảm vị chua đặc trưng

        • Măng chua rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn

        • Cà chua cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cắt múi cau theo chiều dọc.

        • Rau mùi và mùi tây cũng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

          =>Tham khảo đặc sản bún

          Chuẩn bị cá và một số nguyên liệu trước khi nấu

          Bước thứ ba: nấu lẩu

          Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho phần cá đã ướp ở trên vào đảo nhẹ tay khoảng 3 phút để thịt cá săn lại trước khi cho ra đĩa.

          Sau đó, bạn sử dụng lại chiếc nồi này, tiếp tục phi thơm 1 phần hành tỏi băm và cho khoảng 2 lít nước vào. Tiếp theo cho cà chua, măng chua, lá gừng và gia vị nước lẩu vào đun sôi.

          Khi nước sôi trở lại, cho cá vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho rau mùi vào.

          Bước 4: Thành phẩm

          Lẩu cá đuối sau khi hoàn thành sẽ có vị chua của giang, vị của măng chua và mùi thơm đặc trưng của cá đuối. Phần cá đuối vừa chín tới và thấm gia vị, không bị nát.

          =>Tham khảo đặc sản ruốc tôm, món ngon cho gia đình và bé yêu

          Thành phẩm là nồi lẩu thơm ngon, đậm đà

          Trên đây là một số công thức nấu lẩu cá đuối ngon. Hi vọng các bạn có thể bổ sung thêm một số món ăn ngon vào thực đơn gia đình.

          =>Tham khảo 14 đặc sản Hạ Long

          =>Tham khảo giá mực khô

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống