Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Chua Ngon Đậm Đà | TVP Foods

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Chua Ngon Đậm Đà | TVP Foods

Cách nấu lẩu ếch chua cay

Video Cách nấu lẩu ếch chua cay

Vào những ngày mưa se lạnh, đang băn khoăn không biết ăn gì cho bữa tối thì lẩu ếch măng cay chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vào bếp cùng Trí Việt trổ tài chế biến món ăn và học cách làm lẩu ếch măng chua cay nhé!

Nguyên liệu lẩu ếch măng cay

  • 700g thịt ếch đã sơ chế
  • 1 kg măng và củ
  • 200 g cà chua
  • 200g đậu phụ
  • 30g hành tím
  • 30 gam tỏi
  • 1,2 lít nước dùng heo
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 10g ớt mảnh
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột nghệ…
  • Lẩu ếch hầm chua cay với các loại rau như: rau muống, đậu bắp, bắp cải, tía tô,…
  • Xem Thêm : Rượu gừng nghệ gấc có bôi mặt được không? Hướng dẫn cách làm

    2 công thức nấu lẩu măng cay:

    • Cách làm lẩu vịt măng cay
    • Công thức nấu lẩu cá tầm chua Đà Lạt
    • Công thức nấu ếch và măng chua Hà Nội

      Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

      • Măng rửa sạch, thái lát mỏng. Cho măng và măng đã sơ chế vào nồi cùng 1 lít nước lọc, đun sôi khoảng 3-5 phút để măng loại bỏ bớt chất độc. Vớt măng ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
      • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau.
      • Rau mồng tơi chọn những cọng nhỏ, nhặt bỏ phần non, rửa sạch, để ráo nước.
      • Hành lá, rau mùi, tía tô và các loại rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút. Vớt ra và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
      • Nấm đông cô ngâm nước lọc cho nở mềm và loại bỏ các chất bẩn xung quanh, dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm đông cô.
      • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho đậu bắp vào chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
      • Ếch nên mua thức ăn tươi, chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian. Rửa sạch và bảo quản nơi khô ráo.
      • Lưu ý: Để khử mùi tanh của ếch, bạn có thể ngâm ếch trong hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập trong 5 phút hoặc chà xát cho đến khi ếch chuyển sang màu trắng. Ướp thịt ếch với giấm và muối tinh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để diệt khuẩn hiệu quả và khử mùi hôi đặc trưng của thịt ếch.

        Bước 2: Chế nước dùng nấu lẩu cua chua, măng

        • Hành tây bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Gọt vỏ chanh và xay nhuyễn.
        • Xương heo rửa sạch với nước rồi chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi hiệu quả.
        • Vớt xương ra cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc và bắc lên bếp ninh trong khoảng 1 tiếng. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun nồi lẩu từ từ.
        • Bước 3: Ướp và sơ chế thịt ếch

          • Cho ếch đã sơ chế vào tô ướp với 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe hạt nêm, 15g tỏi băm. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt ếch.
          • Cho thịt gà đã ướp vào xào săn, rắc gia vị sa tế (tùy theo độ ăn cay của bạn và gia đình), dùng đũa đảo đều. Xào cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu và hơi cháy.
            • Cho ½ phần măng và măng vào xào lửa vừa. Măng sau khi đánh tơi thì cho 1/2 hành lá, giềng, tía tô vào đảo đều. Sau đó cho ếch ra đĩa.
            • Bước 4: Hoàn thành món lẩu ếch măng cay thơm ngon

              • Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho sả đập dập và ½ phần tỏi băm còn lại vào xào thơm. Tiếp tục xào với 1/2 măng và cà chua thái múi cau còn lại.
              • Đổ phần nước hầm xương trên vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm đông cô đã ngâm nở vào, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
              • Cho nước lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng hoặc bếp từ. Khi ăn, cho một ít măng xào ếch vào, thêm đậu phụ, rau xanh và nấm đông cô. Chờ sôi rồi thưởng thức.
              • Món măng cay và lẩu ếch ăn kèm với món gì?

                Xem Thêm : Cách làm bánh mì cay Hải Phòng thơm ngon chuẩn vị

                Măng chua, lẩu ếch ăn kèm với lá tiêu, lá tía tô, hành ngò là ngon nhất. Cũng có thể dùng kèm với rau muống, hoa chuối, đậu bắp, bắp cải và các loại rau ăn kèm để ăn cho đỡ ngán, tạo nên màu sắc cho nồi lẩu ếch măng chua thơm ngon.

                Vào những ngày mưa gió, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau ngồi quanh quầy, nhâm nhi quanh nồi lẩu nghi ngút khói. Ăn ngon còn chần chừ gì mà không truy cập trang triviet phat foods để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống