5 cách làm lẩu ếch chua cay thơm ngon khó cưỡng – Bách hóa XANH

5 cách làm lẩu ếch chua cay thơm ngon khó cưỡng – Bách hóa XANH

Cách nấu lẩu ếch

Video Cách nấu lẩu ếch

Lẩu ếch chua cay với thịt ếch béo ngậy chắc chắn là món ngon khó cưỡng. Cùng học cách làm món ăn ngon với rau xanh này nhé!

Trong tiết trời se lạnh, còn gì bằng được quây quần bên gia đình, bạn bè và thưởng thức món lẩu ếch chua cay thơm ngon! Hãy đọc bài viết để biết cách thực hiện ngay nhé!

Công thức nấu lẩu ếch chua cay

Nguyên liệu lẩu ếch chua cay

  • 500 gam thịt ếch
  • 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa bột canh
  • 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe ớt băm
  • 300 gam măng chua
  • Ngó sen, húng quế, hành lá (tuỳ khẩu vị)
  • vài củ sả đập giập
  • 100 gam nấm đông cô, 2 lát đậu phông
  • Rau ăn lẩu (theo khẩu vị)
  • Lẩu ếch chua cay, gà ếch săn chắc, thơm ngon khiến người ăn chỉ muốn dừng chân

    Bước đầu tiên là ướp thịt ếch

    Ướp thịt ếch với 1 thìa tỏi băm, ½ thìa nước dùng và 1 thìa bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. 200 gam măng chua luộc và lòng gà xào.

    Bước thứ hai là nấu lẩu

    Cho lá lốt, hẹ, tía tô đã thái nhỏ vào nồi xào cùng ếch và măng. Trong một chảo khác, phi thơm với 1 thìa tỏi băm. Nêm thêm gia vị lẩu như: 1 thìa ớt và 100g măng chua vừa nấu vào xào cùng. Đổ nồi 1,5 lít nước, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và 100g nấm đông cô.

    Bước thứ ba là hoàn thành món lẩu ếch

    Xem Thêm : Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

    Sau khi nước sôi, cho thịt gà xào măng, 2 miếng đậu que và ít rau răm vào, ăn tùy sở thích. Vậy là bạn đã có món lẩu ếch chua cay thơm ngon rồi đấy!

    >>Xem thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon đơn giản dễ làm tại nhà

    Thành phẩm bước thứ tư

    Lẩu ếch chua cay ăn với bún, bánh phở rất ngon. Vị chua của măng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt và thịt ếch săn chắc tạo nên hương vị hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món fondue này vào một ngày se lạnh!

    2Cách làm lẩu ếch măng cay

    Lẩu măng chua và gà ếch thực sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp cho những ngày cuối tuần hay những ngày mưa, hoặc cho gia đình đi ăn. Vị chua chua cay cay của măng tôn lên vị dai ngon của thịt gà ếch. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.

    Tham khảo thêm:Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon tại nhà

    3 cách làm lẩu ếch chuối đậu

    Ếch om chuối đậu là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này.

    Món ăn này có màu vàng đặc trưng của nghệ, ăn sẽ thấy thịt gà ếch ngọt, đậu hủ béo ngậy, chuối chát mềm… Đảm bảo ăn một lần nhớ cả đời. Bạn có thể dùng món này làm món lẩu chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần, hoặc ăn với cơm, bún đều rất ngon.

    Xem Thêm : Mách bạn 6 cách làm tokbokki không cay ngon mê ly

    Tham khảo thêm:Cách làm món ếch om chuối đậu ngon như người miền Bắc

    4 cách làm lẩu ếch lá giang

    Lẩu gà ếch Jiangye là món ngon nổi tiếng được chế biến từ những chú ếch thơm ngon, dai dai. Với cách nấu lẩu ếch, thịt ếch thơm mà không tanh, dai đầy đủ là bạn đã có một nồi lẩu ếch thơm ngon, nước lẩu đậm đà. .Ăn kèm với rau và bún chắc chắn sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

    Tham khảo thêm:Cách làm lẩu ếch, gà ếch ngon, dai mà không tanh

    5 cách làm lẩu ếch

    Lẩu ếch lá ổi thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được gà ếch chín mềm và dai, nước lẩu chua ngọt cùng với lá ổi và thịt gà càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. ngon và hấp dẫn mọi người. Bạn có thểăn kèm với rau, bún, đậu hũ> sẽ ngon và đỡ ngán hơn.

    Tham khảo thêm:Cách làm món Lẩu Ếch thơm ngon, hấp dẫn

    Ghi lại cách chế biến món lẩu ếch chua cay này để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé! Chúc may mắn với công thức này!

    Bách hóa Xanh mua rau xanh ăn lẩu:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống