Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Hấp Dẩn Tại Nhà

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Video Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Lẩu là món ăn được nhiều người ưa thích, bởi đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với những bữa tiệc đông người. Cách làm món lẩu hải sản ngoncũng rất đơn giản, chỉ mất chút thời gian để chế biến món ăn này, hải sản trong món lẩu hải sản rất hấp dẫn, giàu canxi và đạm, tốt cho sức khỏe.

Lẩu có rất nhiều loại nhưng nếu bạn thích các món hải sản như: mực, tôm hay cá hồi, ngao… thì Lẩu hải sản chua cay là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sự lựa chọn tốt cho mùa hè nóng bức hoặc ngay cả mùa đông lạnh giá. Hôm nay, Maha Kitchen xin bật mí cho các bà nội trợ bí quyết làmLẩu hải sản chua caytại nhà siêu ngon, cả nhà đã sẵn sàng.

Dù là quán ven biển hay quán hải sản, vì nguyên liệu tươi ngon nên nấu nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng rất đơn giản. Với những nơi không có hải sản, đôi khi tôi vẫn chịu khó đi xa hơn để mua hải sản về làm món lẩu vừa ngon, độc đáo lại vô cùng bổ dưỡng.

Tất nhiên với Cách Làm Lẩu Hải Sản Ngon, cả nhà sẽ tấm tắc khen và ăn ngon miệng. Để làm lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản

  • 500g tôm tươi
  • 500g mực tươi
  • 1 kg nghêu tươi
  • 200 gram hàu sống
  • 500 gam cua
  • 2 kg cá chép, khoảng 1 con
  • 500 gam tủy xương
  • Rau ăn lẩu: rau muống, cần tây và mồng tơi, nấm tươi
  • Gia vị ăn kèm: bột canh, chanh, sa tế, ớt khô và tỏi, hành khô
  • Rau thơm: hành tươi, cà chua, 1 quả dứa, rau thơm
  • Chế biến mì ăn liền, bún hoặc bún ăn kèm lẩu
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Xem Thêm : Bật mí 5 cách nấu cháo rau củ quả cho bé, mẹ nên cần thử ngay

    Đầu tiên, để làm Lẩu cay hải sản, bạn cần chuẩn bị kỹ các nguyên liệu:

    • Rửa sạch cá, tách thịt và xương
    • Thịt thái thành từng khoanh ướp với gia vị gừng, ớt để làm hạt nêm
    • Chiên đầu và đuôi cá cho vàng
    • Tôm, mực, nghêu, cua rửa sạch rồi bảo quản riêng
    • Các dược liệu cũng được rửa sạch và bảo quản riêng
    • Các bước làm lẩu hải sản

      Bước 1: Công thức nấu lẩu hải sản Luộc xương lấy nước dùng, trong quá trình ninh vớt bọt, vớt sạch chất bẩn và mùi tanh bám trên xương, sau đó vớt xương ra để riêng. dùng đầu và đuôi cá để nấu lẩu. Thêm sa tế và cà chua để tạo màu, nêm thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn là hoàn thành nồi nước dùng thơm ngon, màu sắc của cà chua rất hấp dẫn.

      Bước 2: Chuẩn bị nước chấm gồm xì dầu, hắc xì dầu, tương ớt, dầu mè, một ít giấm ăn cho vào tô, khuấy đều. Sau đó chia ra từng bát nhỏ, vừa ăn vừa thưởng thức lẩu hải sản, tùy theo sở thích mỗi người mà có thể dùng nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu xanh thay cho nước chấm, nước chấm hải sản chấm cũng rất ngon.

      Bước thứ ba: Cách nấu lẩu hải sản ngon Sau đó cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp đun sôi trở lại để nước lẩu có vị ngon hơn

      Bước 4: Bày món ra bàn và thưởng thức. Đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xung quanh là hải sản, rau, mì và nước sốt. Khi ăn cho tôm, mực, nghêu vào nồi nước lẩu đang sôi.

      Xem Thêm : Cách làm bắp xào bơ tỏi thơm ngon lạ miệng nhất định phải thử ngay

      Khi ăn nhúng lần lượt các loại rau, thịt, hải sản vào nước lẩu và dùng khi còn nóng, có thể ăn kèm với đậu phụ, nấm, mì gói hoặc bún.

      Món Lẩu chua hải sản này nên nhúng hải sản và rau củ vào trước để thưởng thức hương vị của món ăn này, nước lẩu phải ở trạng thái sôi mới chín. nấu chín.

      Ngoài cách làm lẩu hải sản ngon như trên, bạn cũng có thể thực hiện các món lẩu tương tự nhưlẩu nấm hải sản, lẩu thái hải sản, công thức lẩu thái hải sản …cũng ngon và tốt cho sức khỏe của gia đình.

      Những điểm cần lưu ý để món lẩu hải sản chua cay thêm ngon

      • Trong quá trình chế biến nếu không có xương cá có thể dùng xương heo thay thế nhưng hương vị sẽ không được ngon.
      • Để át đi mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể thêm một chút gia vị bột canh
      • Chọn nguyên liệu tươi ngon: tôm không bị nhão là tôm già, mực chọn con to, béo, dày, da cứng, chắc thịt, khi nấu không bị nát.
      • Về vị chua chua cay cay của nước dùng, bạn có thể điều chỉnh nước cốt chanh và ớt theo khẩu vị của mình.
      • Lẩu hải sản rau mồng tơi, mồng tơi, cần tây, chuối chát và các loại rau ăn kèm
      • Mẹo tránh ngộ độc khi ăn lẩu hải sản

        • Khi ăn tôm không được ăn vitamin C
        • Không ăn hải sản sống
        • Không ăn cá bị ô nhiễm
        • Không ăn cua sống
        • Thêm rượu trắng khi chế biến hải sản giúp giải độc tố
        • Nếu nhận thấy các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, buồn nôn, chóng mặt, hãy pha một ly nước ép với 2 quả chanh và uống với muối.
        • Xem thêm: Cách làm lẩu măng chua đầu cá hồi

          cách làm lẩu hải sản ngon này sẽ mang đến những món hải sản độc đáo làm hài lòng mọi thực khách yêu hải sản. Cách khá nhanh chóng và dễ dàng đúng không? Hầu như tất cả các món lẩu đều được chế biến nhanh chóng, riêng hải sản thì khi ăn bạn không cần chần qua vì hải sản chín nhanh hơn thịt, khi ăn có vị và mùi thơm đặc trưng. Hương thơm quyến rũ, không mất nhiều thời gian. Hãy chuẩn bị cho mình một nồi lẩu vào cuối tuần này. Hy vọng cách nấu lẩu hải sản vừa ngon vừa nhanh trên đây có thể giúp bạn trở thành một người thông minh và có trách nhiệm.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống