Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Ngon đậm đà

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Ngon đậm đà

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Video Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Trời se lạnh, một nồi lẩu kim chi hải sản nghi ngút khói là quá đủ cho một buổi sum họp nhỏ cùng gia đình và bạn bè phải không nào? Vậy làm thế nào để nấu lẩu Hàn Quốc ngon đúng điệu? Hãy cùng haisantrungnam.vn tìm hiểucách nấu lẩu kim chi hải sảnlẩu chua cay> trong bài viết sau đây nhé.

Cách làm lẩu kim chi hải sản

Để làm món lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Kim chi: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Thịt xông khói: 300g
  • Tôm: 300g
  • Mực: 200g
  • Thịt nghêu: 200g
  • Xúc xích: 4 cái
  • Đậu phụ mềm: 300g
  • Ớt: 2
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau ăn kèm: rau muống, bông cúc, hẹ, nấm
  • Tỏi và gia vị.
  • Cách làm lẩu kim chi hải sản

    Xem Thêm : Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt

    Lẩu kim chi hải sản chua cay, thơm ngon khiến người ăn cảm thấy thư thái, sảng khoái và nhanh chóng xóa tan mọi lo âu. Thành công của các món lẩu không thể tách rời khỏi vị ngọt đậm đà của hải sản tươi sống, cũng như phương pháp chế biến đúng cách. Hãy cùng chúng tôi theo dõi từng bước để tìm hiểu.

    Bước 1: Sơ chế nấm, thịt, tôm

    • Nấm đông cô cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút cho nở mềm, rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.
    • Tôm loại bỏ rễ, xé thành từng miếng nhỏ.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Tôm bóc vỏ, rút ​​chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để ráo.
    • Mực và nghêu cũng được làm sạch và để khô. Nếu con mực quá lớn, nó có thể được cắt thành những miếng nhỏ hơn.
    • Bước 2: Chiên đậu hũ cho vàng

      • Đậu phụ lụa cắt miếng vuông vừa ăn.
      • Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ mềm vào chiên đến khi có màu vàng nâu.
      • Chuẩn bị đĩa có lót giấy thấm, vớt đậu ra cho lên trên để nước lẩu không quá dầu mỡ.
      • Bước thứ ba: xào kim chi

        • Đặt một chiếc nồi cỡ vừa lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút kim chi vào xào cùng. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể cho thêm một chút nước dưa chua để tạo vị chua chua cay cay và tăng độ ngon cho nồi lẩu.
        • Trong khi đảo kim chi, cho khoảng ½ thìa ớt bột vào, nhiều hay ít tùy theo độ ăn cay của bạn
        • Tiếp theo, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi vặn nhỏ lửa đun liu riu, cho đậu hủ chiên, nấm đông cô, thịt ba rọi, hải sản vào. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm. Đợi nồi nước dùng sôi trở lại thì tắt bếp.

          Bước 4: Tận hưởng

          Ăn lẩu với bún tôm, bún tươi sẽ ngon và đậm đà. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm lạp xưởng, cá viên, gà… để nước lẩu thêm phong phú và hấp dẫn.

          Giới thiệu về Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

          Lẩu kim chi hải sản được coi là một trong những nét ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kim chi, thịt bò, hải sản tươi sống và nhiều loại rau củ. Bí quyết làm nên món lẩu ngon nhất chính là bột ớt và kim chi chuẩn Hàn.

          Xem Thêm : Cách chế biến món bò sốt ngũ vị thơm lừng, hấp dẫn – – Nấu Cỗ 29

          Cách làm kim chi không khó nếu bạn làm đúng các bước:

          • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gồm bắp cải, ớt bột, tỏi, mực, tôm, gừng, muối, đường và vài miếng lê ngọt.
          • Bước 2: Cắt đôi bắp cải và rửa sạch với nhiều nước, sau đó dùng muối xát trực tiếp từ thân đến lá của cây bắp cải. Chờ vài phút cho bắp cải mềm ra thì rửa lại với nước sạch cho bớt mặn.
          • Bước 3: Làm tương kim chi với bột nếp, ớt bột, đường, gừng, tỏi băm. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau để tạo thành một loại nước sốt đặc, rưới lên bắp cải muối. Đảo đều, để nước sốt thấm dần vào bắp cải thì vị mới vừa miệng.
          • Xem thêm:

            • Đặt mua cá biển tươi giá tốt nhất thị trường
              • Giá tham khảo nghêu, sò
              • Lẩu kim chi hải sản được rất nhiều người yêu thích, ngày cuối tuần được cùng những người thân yêu ăn món lẩu chua cay thơm ngon thì thật tuyệt phải không nào! Mong rằng quaCách làm lẩu kim chi hải sản chuẩn, đơn giản, nhanh chóng trên đây, bạn sẽ tự tin sẵn sàng chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống