Cách Nấu Lẩu Kim Chi Thịt Bò Ngon Đúng Điệu – Thegioibosach.com

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Thịt Bò Ngon Đúng Điệu – Thegioibosach.com

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò

Video Cách nấu lẩu kim chi thịt bò

Bạn đang tìm cách làm lẩu kim chi thịt bò thơm ngon chuẩn vị? Vậy thì đừng bỏ lỡ những bí mật ít người biết sau đây nhé!

Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Nếu được học làm lẩu bò kim chi tại nhà, bạn nghĩ sao? Ngoài ra, một bộ sưu tập các mẹo để làm cho chúng có hương vị độc đáo và ngon miệng ở Hàn Quốc. Hãy để ngày cuối tuần thêm vui với thế giới bò sạch!

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi thịt bò

Một nồi lẩu kim chi thịt bò đúng chuẩn cần rất nhiều nguyên liệu nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Bao gồm tất cả:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu kim chi

  • 300g thịt ba chỉ

  • 500g tủy

  • 300g kim chi

  • 4 cây xúc xích vừa (có thể thay đổi theo sở thích)

  • 300g đậu phụ

  • Tôm

  • Nấm

  • Rau muống, cải cúc, nấm hương, tỏi tây (rau tùy ý)

  • 1 củ hành tây

  • Xem Thêm : 2 cách làm bún gạo xào thịt heo và xào thịt bò dân dã thơm ngon tại nhà

    2 quả ớt

  • Tỏi băm nhỏ

  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

    (Theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể chủ động nêm nếm gia vị theo ý mình)

    Bí quyết nấu lẩu kim chi ngon khó cưỡng

    Cách làm lẩu kim chi thịt bò ngon

    Mỗi món ăn sẽ được đánh giá theo một tiêu chuẩn Làm sao để lẩu bò kim chi có vị chua cay đậm đà? Để các thành phần được hấp thụ? Thế Giới Bò Sạch sẽ hướng dẫn bạn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm: cắt bỏ chân, ngâm nước 5-10 phút cho mềm. Rửa sạch với nước và để khô.

    • Rau muống: cắt gốc, xé nhỏ

    • Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái nhỏ

    • Tôm: Bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo

    • Đậu hũ: cắt khối vuông nhỏ

      Chế biến nguyên liệu để nấu lẩu

      Bước thứ hai: đậu hũ chiên

      • Cho dầu vào nồi đun sôi, cho đậu hũ vào chiên

      • Khi đậu có màu vàng nâu, vớt ra giấy thấm cho ráo nước. Khi nào dùng lẩu

        Bước thứ ba: xào kim chi

        • Xem Thêm : Cách nấu bún bò Huế đơn giản từ viên, gói gia vị có sẵn

          Chuẩn bị nồi đun nóng và cho khoảng 4 thìa dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm

        • Sau đó thêm kim chi. Thêm một chút nước lọc để điều chỉnh vị chua và cay.

        • Sau 1 – 2 phút, thêm ½ thìa ớt bột Hàn Quốc.

          Bước 4: Cho nước lẩu và gia vị

          • Sau khi xào kim chi, cho khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi. Sau khi sôi tắt bếp nêm 1 thìa hạt nêm + 1/3 thìa đường + 1 thìa nước mắm. Cho đậu hủ chiên, nấm đông cô, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào đun tiếp rồi tắt bếp.

            Bước 5: Thưởng thức

            • Cho nước dùng vào nồi đun trên bếp gas hoặc cồn nhỏ. Thêm nấm kim châm, xúc xích, tôm viên, cá viên… nguyên liệu phong phú.

              Bí quyết nấu lẩu kim chi mà có thể bạn chưa biết

              Những lưu ý khi làm lẩu kim chi thịt bò

              Một nồi lẩu thịt kim chi đạt chuẩn, từ cách trình bày đến nước dùng, đến từng nguyên liệu đều phải bắt mắt. Vì vậy, để món ăn thêm hoàn hảo nhất thiết phải có:

              • Khi nấu nước canh nên nhạt hơn để khi cho kim chi vào là vừa miệng. Vì kim chi vốn đã mặn

              • Bạn có thể thêm các loại thịt gà, thịt lợn… để món ăn phong phú hơn

              • Mì nên ăn với lẩu

              • Khi mua đậu phụ nên chọn đậu phụ mới làm, vì đậu phụ già có vị chua

                Lẩu kim chi ngon chuẩn vị, mang đến món ngon mới cho cả gia đình

                >>>Xem thêm:Cách làm canh kim chi thịt bò ngon tại nhà

                Những gì mình vừa chia sẻ là Cách làm lẩu kim chi thịt bò ngon mà không phải ai cũng biết. Thật là một cách tuyệt vời để cùng gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu kim chi cay cay nóng hổi vào một ngày mưa. Vì vậy, hôm nay bạn có một cách khác để nấu thịt bò. Hãy để chúng tôi tiếp tục đến với Qingniu World để chăm sóc sức khỏe của bạn mỗi ngày! chúc may mắn!

                Nguồn: Qingniu World

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống