Hẹn đám bạn cuối tuần ăn lẩu nấm thập cẩm ngọt thanh

Hẹn đám bạn cuối tuần ăn lẩu nấm thập cẩm ngọt thanh

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Video Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Nước lẩu được ninh từ xương gà và các loại rau thơm nên có vị ngọt thanh, cho thêm nấm đông cô vào sẽ làm tăng vị ngọt của nước lẩu. Hãy vào bếp làm ngay món lẩu này để cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Lẩu nấm thập cẩm là sự kết hợp giữa nấm và nước lẩu hầm xương gà tạo nên nồi nước lẩu thơm phức. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình ngồi quây quần thưởng thức bữa lẩu này nhỉ?

Thành phần

  • 1kg xương gà
  • 1 hồng sâm
  • 10 gam dâu tây
  • 7 – 10 mảnh ghép hoài niệm
  • 10 quả táo đỏ
  • 200 g cà rốt
  • 200g ngô ngọt
  • 200g tôm
  • 200 gam thịt bò
  • 200g thanh cua
  • 200g đậu hũ non
  • 1 kg miến
  • Các loại nấm: nấm đông cô, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư, chân gà, nấm rơm
  • Rau: súp lơ xanh, mồng tơi, mồng tơi, bắp cải
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
  • Cách thực hiện

    Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

    Xương gà rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng 5 phút để loại bỏ chất bẩn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đónướng gà trong nước sôi để nước dùng trong hơn.

    Sơ chế xương gà

    Nấm đông cô, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư, chân gà, nấm rơm sau khi mua về bạn cắt bỏ hết phần gốc, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Đối vớinấm quá lớn có thể cắt đôi để dễ ăn hơn.

    Xem Thêm : 9 món ngon từ su su giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng – VOH

    Bách hóa Xanh mua nấm nấu lẩu:

    Rửa sạch rau mồng tơi, rau mồng tơi, rau muống và cải thảo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch vàcắt thành 3 miếng.

    Rửa sạch tôm và thịt bò, để ra rổ cho ráo nước.

    Đậu hủ lụa nhẹ nhàng rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ.

    Bước thứ hai: Hầm lẩu

    <3

    Xem Thêm : Ngan om sấu chuẩn vị, siêu ngon cho bữa cơm gia đình – Vịt 29

    Hầm khoảng 2 tiếng, cho hồng sâm và sơn tra vào tiếp tục hầm

    Sau 15 phút, cho táo tàu và câu kỷ vào, đun thêm 15 phút nữa thì vớt xương gà ra, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    Múc nồi lẩu vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, cho tôm, thanh cua và thịt bò vào,sau 5 phút cho nấm và các loại rau ăn kèm vào nồi lẩu.

    Khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn lấy ra và thưởng thức.

    Không khó để có một nồi lẩu cá lăng nấm, khi ăn bạn nên ăn kèm với rẻ quạt và chấm với chén nước mắm để tăng thêm hương vị của nước lẩu. chúc bạn thành công.

    Xem thêm các món ăn trong chuyên mục món ăn hàng ngày

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống