2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên mà bạn không nên bỏ lỡ

Cách nấu lẩu ngon rẻ

Lẩu là món ăn rất đơn giản, được nhiều người lựa chọn, thích hợp ăn quanh năm và thu hút nhiều bạn bè. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nào để có thể nấu lẩu ngon, bổ, rẻ? Bật mí trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về lẩu

Lẩu nghi ngút khói, vừa thổi vừa ăn sẽ làm bạn thỏa mãn cơn đói đã lâu. Lẩu được thực khách vô cùng yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Hiện nay có một số loại lẩu được nhiều người yêu thích như:

Lẩu Thái: Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì đừng bỏ qua Lẩu Thái. Cách nấu lẩu ngon bổ rẻ này cũng rất đơn giản không quá phức tạp. Lẩu kiểu Thái có nguồn gốc từ Thái Lan và được chế biến ở nhiều nước, nước lẩu kiểu Thái được ninh từ nước hầm xương nên rất ngọt, bên trong có mực, nghêu, tôm, thịt bò, cà chua, các loại rau, củ, quả. các thành phần khác. Lẩu Thái rất đặc biệt, linh hồn của món ăn này chính là lá chanh Thái và nước cốt chanh Thái.

Lẩu Hàn Quốc: Đây là món ăn thích hợp cho mùa đông lạnh giá. Món lẩu này được ăn với nhiều loại hải sản như cá đuôi gai, thịt bò, lẩu nấm và shabu-shabu. Lẩu Hàn Quốc thu hút nhiều du khách bởi loại lẩu kim chi này nổi tiếng cay nồng, chua cay nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của kim chi, đậu phụ tươi, thịt ba chỉ…

2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên

Lẩu ngon cho đại gia đình

Lẩu Trung Hoa: Du lịch khắp Thái Lan, Hàn Quốc để rồi trở về với nồi lẩu của người hàng xóm “Lẩu Trung Hoa”. Trung Quốc từ xa xưa đã nổi tiếng với nhiều món lẩu độc đáo, từ lẩu Trùng Khánh đến lẩu Quảng Đông rồi lẩu Tứ Xuyên, mỗi món lẩu đều mang một hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, đặc sản của lẩu Trung Quốc là ớt, và nước lẩu rất cay.

Lẩu Nhật: Nếu các món lẩu trên khiến bạn không ăn được cay thì hãy thử lẩu Nhật. Shabu-shabu là món ăn đặc trưng của Nhật Bản sử dụng những miếng thịt bò lớn thái mỏng được nhúng trực tiếp vào nồi nước lẩu đang sôi.

Lẩu ngon, ngọt, mắm đậm đà, bột thịt mềm ngon, ăn kèm rau củ quả xắt mỏng, rong biển, hành phi, mắm đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với bún.

Cách làm lẩu ngon bổ rẻ cho sinh viên

Cách làm lẩu chua cay

Lẩu lòng heo có lẽ là món lẩu đơn giản và dễ làm nhất trong các loại lẩu, nguyên liệu của món ăn này cũng rất đơn giản và chi phí không cao. Nếu tính chi phí, một gia đình 4 người ăn lẩu, 3 người là 500.000 đồng.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gừng, lá nguyệt quế, tỏi, hành, hoa hồi, ớt tươi, ớt bột, sa tế

– khối u

– Các loại rau củ quả như nấm, khoai, ngô.

– Rau muống, rau họ cải, rau ngải cứu và các loại rau khác

– thịt bò, thịt gà, nghêu, tôm

– đậu hũ, đậu hũ

– Bún hay bún tôm.

2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên

Lẩu thập cẩm ngon

Cách thực hiện

Bước đầu tiên: nấu lẩu

Xem Thêm : Cách làm bánh bò rễ tre bằng bột pha sẵn mềm dai chuẩn vị miền tây

-Các bạn rửa sạch xương rồi ninh sơ qua để tinh chất trong xương ra hết, nước lẩu không bị hôi và trong.

– Rửa sạch tỏi, gừng, tiêu, quế và các nguyên liệu khác để làm nước lẩu.

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho một ít dầu ăn vào, khi dầu già thì cho gừng, tỏi, tiêu, hành vào đảo đều. Tiếp tục cho lá nguyệt quế, lá hồi, tỏi băm vào để nước lẩu dậy mùi thơm. Cho thêm sa tế hay không tùy gia đình bạn.

– Chuẩn bị một nồi nước đủ cho 4 người ăn lẩu, cho phần xương đuôi cá linh vào, giúp nước lẩu ngọt và béo hơn. Sau khi nước sôi thì bắt đầu nêm nếm gia vị để nước lẩu thơm ngon hơn.

-Nếu muốn ăn lẩu Thái tại nhà, bạn có thể mua gói gia vị nêm lẩu Thái.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Các loại rau, củ, quả rửa sạch, ngâm nước muối nhạt rồi thái nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Ngô bạn cần thái lát mỏng, cà rốt bạn cho vào ly, nấm kim châm bỏ rễ…

– Đậu phụ cắt lát mỏng.

– Thịt bò, gà thái mỏng ướp gia vị.

– Tôm làm sạch.

Bước 3: Thưởng thức

Khi canh đã nhừ và các nguyên liệu đã sẵn sàng, dọn ra bàn và mời cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị nước chấm của mình thông minh hơn và thêm nhiều hương vị hơn cho nước xốt của bạn.

Cách làm cơm sinh viên ngon bổ rẻ với nguyên liệu gà

Gà là nguyên liệu dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng. Lẩu gà có lẽ là món ăn dễ làm mà ai cũng có thể chế biến được. Làm món này cho gia đình 4 người, chúng tôi ước tính giá dao động khoảng 300.000 đồng.

Sơ chế nguyên liệu

– Nửa con gà tươi ngon

– Xương nấu canh

– Các loại rau ăn kèm gồm rau muống, cải xoăn, mồng tơi, bắp cải.

– Nấm

– đậu hũ trắng

– Đậu phụ

– Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn và các gia vị khác

– Tỏi, Ớt, Gừng, Sả, Sa tế, Cà chua

Xem Thêm : Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Heo: Ngon, Thơm, Bổ dưỡng nhất

2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên

Lẩu gà giá rẻ

Cách làm lẩu gà ngon bổ rẻ

Bước đầu tiên: nấu lẩu

– Thịt gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho bớt mùi hôi.

– Xương rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn.

– Bạn sẽ dùng xương để nấu lẩu, chuẩn bị một nồi nước 2 lít, cho xương vào và ninh trong khoảng 30 phút để xương tiết ra hết chất dinh dưỡng và nước ngọt.

– Bắc nồi lên bếp, đặt lên bếp đợi nóng thì cho dầu ăn vào, cho các nguyên liệu vào, phi thơm nước, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm, cho cà chua xắt nhỏ vào, nước lẩu càng thêm hấp dẫn.

– Khi nước đã ngọt, bắt đầu nêm nếm nước mắm, muối, bột ngọt và các gia vị khác là có thể bắt đầu ăn và tiếp tục thưởng thức món lẩu.

Bước thứ hai: sơ chế nguyên liệu

– Bạn cần chặt gà để phục vụ. Để thêm đậm đà và tươi ngon, hãy ướp gà với sả và gia vị.

– Các loại rau cần rửa sạch, thái nhỏ, ngâm nước muối nhạt rồi để ráo.

– Đậu phụ tươi cắt miếng nhỏ, bày ngay ngắn trên đĩa.

– Bẻ nhỏ đậu phụ và chiên cho đến khi nở.

Ngoài nguyên liệu chính là thịt gà, lẩu còn có thể ăn kèm với thịt bò, sụn heo hay hải sản.

Bước 3: Pha nước chấm

Gà nấu lẩu thơm ngon với nước chấm chua cay. Công thức rất đơn giản: dùng một thìa canh bột năng và nửa quả chanh, nếu có súp thì cho thêm ớt bột hoặc ớt tươi.

Bước 4: Thưởng thức Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ việc bắc nồi nước dùng lên bếp và cùng gia đình sum họp. Thêm thịt gà, nấm, rau và trái cây vào nồi và đậy nắp.

2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên

Lẩu gà ngon cho gia đình

Lẩu gà ăn rất nhanh, để không bị ngấy có thể uống thêm coca. Cuối cùng, bạn có thể ăn thêm mì tôm hoặc bún để nước lẩu gà thêm đậm đà. Sau khi ăn lẩu “Tuyệt cú mèo” thì sung sướng nhất là được tráng miệng bằng một cốc sữa chua mát lạnh phải không nào?

Những chia sẻ trên đây về cách nấu lẩu ngon bổ rẻ cho sinh viên, hi vọng các chị em nội trợ và các bạn sinh viên có thể tự tay làm nên một nồi lẩu ngon, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống