Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ

Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ

Cách nấu lẩu rươi

Video Cách nấu lẩu rươi

Tôi muốn biết nấu món gì khác ngoài chiên, tôi đã chán các món lẩu và cần một món lẩu ngon và tuyệt vời. Lẩu là một lựa chọn tốt cho bạn. Sifang nấu các món lẩu như thế nào? Cùng nhau học cách làm lẩu ngon không tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của cá, ăn một lần nhớ mãi không quên nhé!

Sơ chế nguyên liệu

nguyên liệu chế biến rươi

  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu 6 người
  • 500 g (tươi hoặc đông lạnh). Đối với nhuyễn thể đông lạnh phải rã đông trước khi chế biến
  • Chuẩn bị 2 quả trứng
  • Ghi nhớ cách làm khô vỏ quýt
  • 300 gam thịt heo bằm. Món ăn ngon nhất là thịt ba chỉ, đậu phộng và thịt mỡ sẽ làm món ăn béo hơn, đậm đà hơn mà không bị khô. Ăn không ngán
  • Lợn uống xương 0,5 kg. Nước lèo nấu bằng xương heo sẽ rất ngọt. Có thể thêm ½ quả lê, 2 củ cà rốt, khoai lang..
  • Các loại rau ăn kèm như: rau họ cải, rau muống, rau muống, lá cải cúc… nhưng rau muống là tốt nhất. Cũng như các món lẩu khác, bạn có thể cho thêm các loại nấm như nấm kim chi, chân gà..
  • Một số đồ ăn kèm như hải sản, tôm, cua, bò, gà..để tránh ngán khi đi ăn một mình
  • Món ăn kèm: Mỳ tôm. Sợi mì, sợi bánh mì..
  • Gia vị: hành lá, thì là, ớt, rau mùi, chanh… thì không thể thiếu lá gừng tươi
  • Gia vị cần thiết: hạt nêm, bột canh, sa tế, bột ngọt, dầu điều, tiêu.
  • Tại sao phải dùng vỏ cam để chế biến? Đây là nguyên liệu luôn đồng hành cùng họ trong mọi món ăn. Trong củ cải có rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu vô tình ăn quá nhiều chỉ vì hương vị thơm ngon của món ăn sẽ dễ dẫn đến no. Chenpi có thể giải quyết vấn đề này. Chenpi là một vị thuốc cổ truyền của Trung Quốc có tác dụng điều hòa lá lách và dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa nên món ăn này không thể tách rời vỏ quýt.

    Sơ chế nguyên liệu

    Xử lý ban đầu

    Đối với những con nhuyễn thể tươi, sống, bạn cho vào rổ, sau đó thả vào thau nước rồi thả cho chúng bơi lội xung quanh và hút hết chất bẩn, rác, chất nhờn của con sóc. Sau đó khuấy nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn, cát. Chú ý không khuấy nhẹ tay sẽ dễ bị vỡ.

    Đối với nhuyễn thể cấp đông: Khi cấp đông tức là người ta đã làm sạch. Rã đông và rửa động vật thân mềm

    Tráng qua rổ bằng nước ấm 50-60 độ C để rửa sạch lớp nhớt

    Chọn nhuyễn thể Lưu ý: Đối với nhuyễn thể tươi, phải chọn những con to, chắc, đỏ au, không chọn những con yếu, xanh, chết rất dễ nhiễm vi khuẩn

    Đối với nhuyễn thể đông lạnh: Để mình mách bạn cách chọn, khi mua bạn phải để ý khi cấp đông trong thùng phải lộn xộn, không phân theo chủng loại vì người ta dùng nhuyễn thể sống để cấp đông. .Khi động vật thân mềm tươi vào hộp, chúng bò vụng về trên đỉnh của các nếp gấp chồng lên nhau.

    Chuẩn bị các tài liệu khác

    <3

    Xương heo rửa sạch. Luộc xong thì rửa sạch khi nước đang sôi, khi nước sôi nhớ mở vung cho bay mùi. Sau đó hầm thành nước lẩu.

    Các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    Xem Thêm : Tổng hợp 7 cách nấu canh bí đỏ thanh đạm nên có trong bữa cơm

    Nấm rửa sạch và cắt miếng nếu cần.

    Khoai lang và cà rốt gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn để dễ chế biến.

    Gọt vỏ và cắt miếng

    Hải sản: rửa sạch, sơ chế, cắt khúc tùy theo loại.

    Lấy các loại gia vị và cắt chúng thành miếng nhỏ.

    Xử lý sâu

    Bước 1: Làm bánh cuốn

    • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô hoặc nồi lớn.
    • Thêm 1 thìa muối
    • <3

    • Thêm hành lá xắt nhỏ
    • 2 quả ớt xắt nhỏ
    • Thêm lá cỏ cà ri xắt nhỏ
    • Thêm lá gừng thái nhỏ vào, nếu không có lá gừng bạn có thể dùng gừng tươi thái nhỏ thay thế
    • Thêm vỏ quýt xắt nhỏ
    • Thịt băm làm thịt ba chỉ, thịt băm làm lẩu, thịt băm làm xúc xích
    • Sau đó, chúng tôi trộn các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi mịn. Nếu Sifang chuẩn thì sau khi trộn sẽ bị nát, còn Sifang nhiều bột nên nguyên liệu sẽ rất dính và dính vào đũa. Trong khi các loại bọ khác chất lượng kém hơn sẽ không dính và ra nhiều nước

      Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu

      Dùng nước hầm xương và sườn đã chuẩn bị từ trước, chúng ta vớt hết bọt nổi trên bề mặt, nước dùng sẽ trong và bắt mắt hơn.

      Hầm các loại rau củ với nhau, chẳng hạn như lê, cà rốt, khoai tây..

      Tham gia lẩu Thái để thưởng thức hương vị thơm ngon. Nêm thêm gia vị gồm bột canh, bột ngọt, hạt nêm… nêm vừa ăn. Chút cay cay làm nước lẩu thêm thơm ngon, đừng quên thêm sa tế.

      Bước 3: Pha nước chấm

      Làm được một bát nước chấm ngon thì món lẩu càng ngon.

      Với món lẩu này, một bát muối ớt chanh là đủ.

      Xem Thêm : 5 cách nấu cà ri bò thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi | VinID

      Vắt ít nước cốt chanh cho bột canh vào, trộn thêm ít ớt cắt mỏng vào cùng.

      <3

      Bước 4: Thưởng thức lẩu

      Các loại củ như khoai lang, ngô ngọt lâu chín nên cho vào bữa ăn trước. Tôi sẽ sử dụng nó khi nó được nấu chín.

      <3

      Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị khác vào nồi

      Nấm một chút muối ớt cay cay, nhai cho vào miệng và cảm nhận vị ngọt của nước lẩu.

      Trổ tài làm món lẩu ai cũng thích, chiêu đãi cả nhà thật hấp dẫn. Nồi lẩu bốc khói nghi ngút, hương thơm của các loại nguyên liệu tươi ngon cùng các loại bánh hấp dẫn sẽ kích thích vị giác rất nhiều.

      Sườn heo ngọt thanh, sa tế cay cay, khoai lang cắt miếng, hải sản tươi ngon và bánh béo ngậy sẽ đưa bạn đi từ cung bậc vị giác này đến cung bậc vị giác khác. Mùi thơm hấp dẫn của set lẩu Thái và nước chấm sẽ cân bằng cảm xúc của bạn, giúp bạn thưởng thức lẩu mãi không biết chán.

      Nên mua mỏ đá ngon ở đâu?

      Với mức giá 500k/kg như hiện nay thì một nồi lẩu có giá 400-500k rất phù hợp cho gia đình sử dụng. Không có Dandan đắt tiền, nhưng một món ăn rất ngon và tuyệt vời

      Để mua nho khô uy tín vui lòng liên hệ: 0372545189 hoặc để lại lời nhắn bên dưới

      Ngoài cách làm lẩu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: các món ăn từ củ cải, làm thêm nhiều món ăn khác

      Bên nồi lẩu nóng hổi, ​​sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, hãy cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thú vị và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Đừng quên bookmark công thức lẩu vừa chia sẻ tại đây nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống