Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản – Vietmart

Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị nêm sẵn Aji-quick đơn giản – Vietmart

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Video Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Lẩu Thái là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan, có vị chua chua, cay cay khó cưỡng. Tuy nhiên, việc làmlẩu kiểu Tháitại nhà cũng khiến nhiều chị em nội trợ gặp khó khăn. Bởi lẩu là món ăn không đòi hỏi cách chế biến phức tạp nhưng lẩu Thái lại cần sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau. Cùng vietmart học nấu ăn nhé.

Thành phần

  • 1 gói gia vị lẩu Thái ăn liền aji
  • 1 quả chanh tươi
  • 10 lá chanh
  • 7 củ sả tươi
  • 4 lá húng quế
  • 3 quả cà chua
  • 4 củ hành lá
  • Tỏi, ớt tươi
  • Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa (tùy sở thích)
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương ớt, sa tế
  • Đồ nhúng lẩu tùy chọn: bò, gà, mực, tôm, nghêu, hải sản…
  • Lẩu ăn kèm tùy chọn: rau muống, cải thìa, cải thìa, ngô ngọt, nấm…
  • Các món nhúng lẩu tùy chọn: đậu hủ, váng đậu, lạp xưởng, mì gói, bún…
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    -Thịt bò, thịt gà rửa sạch thái lát mỏng; hải sản các loại rửa sạch, để ráo.

    – Các loại rau, nấm nhặt rửa sạch, cắt khúc, nêm gia vị vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

    – Lá húng, lá chanh, cà chua rửa sạch, hành lá cắt khúc.

    – Nước chanh tươi vắt.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Sả rửa sạch, 2 củ tỏi băm nhỏ, phần còn lại thái miếng vuông.

    Chế biến nước lẩu chua cay aji quick lẩu thái với gia vị pha sẵn

    Xem Thêm : Bài thuốc trị ho với nước tỏi mật ong

    Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho một ít dầu ăn vào, cho hỗn hợp tỏi và sả đã băm nhỏ vào phi thơm cho đến khi tỏi và sả có màu vàng nâu đẹp mắt.

    Bước 2: Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước, sau đó cho sả và lá chanh đã thái nhỏ vào, đậy nắp nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho gói gia vị bột ngọt nấu lẩu nhanh kiểu Thái vào khuấy đều cho tan hết. Sau đó cho cà chua bổ múi cau vào nấu khoảng 10-15 phút.

    Ở bước này, nếu muốn nước lẩu có vị dừa đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa.

    Bước 3: Khi cà chua hơi chín thì cho tương ớt, ớt tươi, sa tế vào để tạo vị cay cho nước lẩu. Sau đó thêm hành lá, húng quế và cuối cùng là nước cốt chanh để tạo vị chua.

    Bước 4: Lấy đế lẩu ra một chiếc nồi nhỏ, nhúng vào các loại rau, thịt, cá và thưởng thức.

    Một số lưu ý khi nấu lẩu Thái với gói gia vị lẩu ăn liền aji

    – Trong trường hợp bình thường, khi sử dụng gói gia vị lẩu ăn liền bột ngọt thì nước lẩu đã đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu không hợp khẩu vị, bạn có thể thêm muối, nước, đường, hạt nêm hoặc các loại gia vị khác tùy theo sở thích.

    – Khi làm nước lẩu chua cay chú ý cho ớt và sa tế vào từ từ, thêm ít tương ớt để điều chỉnh độ cay cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Xem Thêm : Công thức bánh tráng muối nhuyễn đơn giản, dễ nghiền, ăn là dính

    – Không nên cho nước cốt chanh quá sớm để nước xốt không bị đắng. Tốt nhất là thêm nước cốt chanh ngay trước khi phục vụ.

    – Nước lẩu sau khi chế biến nên hơi nhạt. Bởi trong quá trình ăn lẩu, nước sẽ bốc hơi ít hơn, ngoài ra chất và vị trong các loại rau, thịt cá cũng giúp nước dùng ngọt và ngon hơn. Nếu ban đầu nước quá sẫm màu, nó sẽ trở nên mặn khi bạn ăn.

    – Lẩu Thái có vị cay, nên cân đối với nhiều loại rau và đồ lạnh để tránh đầy bụng, nóng bụng, táo bón.

    ——————

    Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền của Ajinomoto Việt Nam

    vietmart – Siêu thị thực phẩm Việt tại Nhật – Việt duy nhất tại Nhật

    Đường dây nóng: 080-3844-7999 Địa chỉ: 〒544-0001 3-3-1 Shin-Imazato, Khu sinh thái, Thành phố Osaka, Tỉnh Osaka Website:strong>strong> vietmartjp.com Khuyến mại toàn diện: Xem tại đây

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống