Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị – Eva

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị – Eva

Cách nấu lẩu thái hải sản

Video Cách nấu lẩu thái hải sản

Công thức nấu lẩu thái ngon rất đơn giản, thời tiết se lạnh chị em nội trợ có thể thực hiện tại nhà, nguyên liệu dễ mua, hương vị không chê vào đâu được. Hãy cùng bếp eva bắt tay ngay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu lẩu thái hải sản chua cay

– 1 kg xương ống

– Mực, nghêu, tôm, thịt bò (tuỳ theo số lượng người ăn)

– Nấm rơm, rau muống, bắp cải, bắp, đậu hũ

– Riềng, Hành, Ớt, Sả, Lá chanh, Tỏi

– Chanh: 2 vắt

– Gói gia vị lẩu Thái, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm

Xem Thêm : 4 cách làm món cua rang me ngọt tuyệt vị chua ngọt dễ làm tại nhà

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị - 1

Cách Nấu Lẩu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt bỏ đuôi, rút ​​chỉ đen trên lưng. Thái mực thành khoanh tròn hoặc vảy rồng, bày ra đĩa cho đẹp mắt.

– Ngâm nghêu trong nước, sau đó cắt 2 quả ớt cho sạch nhớt. Nấm rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi.

– Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ngon vừa mềm.

——Nhặt bỏ lá rau muống bị sâu úa rồi rửa sạch, bắp cải và bắp cải cắt khúc khoảng 4cm.

– Đậu cắt miếng vuông nhỏ; riềng rửa sạch thái mỏng; sả đập dập cắt khúc 4-5cm; hành, cà chua ăn kèm trầu không; lá chanh thái nhỏ.

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị - 2

Bước 2: Nấu lẩu Thái ngon

– Xương rửa sạch, chần hoặc luộc qua nước sôi rồi chắt bỏ nước để xương không còn mùi hôi và nước dùng trong hơn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.

– Cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm thì cho sả và lá sả đập dập vào phi cho thơm thì cho ớt và cà chua băm nhỏ vào xào đến khi cà chua chín.

Xem Thêm : 2 Cách làm da heo chiên giòn và chiên nước mắm giòn rụm hấp dẫn

– Khi nước hầm xương đã được, đổ vào nồi cùng với cà chua, sả, ớt và lá chanh rồi đun sôi, sau đó vớt bỏ sả và lá sả. Nếu bạn muốn làm Lẩu Thái hải sản thì chỉ cần thêm chút nước cốt chanh và ớt là được.

– Nêm nếm: Nêm 1 thìa sa tế, 1 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, đường và nước cốt chanh cho vừa ăn.

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị - 3

Bước thứ ba: pha nước lẩu

– Nước tương 2 muỗng canh, đường 2 muỗng cà phê, dầu mè 1 muỗng cà phê, thêm một ít ớt băm và vừng, khuấy đều.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Bây giờ đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản, rau và nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi nước lẩu đang sôi và thưởng thức.

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị - 4

Một số mẹo giúp lẩu Thái ngon hơn

– Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi thơm của lẩu Thái và không thể thiếu.

– Khi cho nghêu vào, nêm gia vị hơi đậm để nước nghêu sẽ ngon hơn.

Những lưu ý khi ăn lẩu Thái

Lẩu kiểu Thái có vị cay nồng, ớt, sả, riềng… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và tuyến tụy. Do đó, những người có vấn đề về dạ dày và khó tiêu đặc biệt không thích hợp để tiêu thụ.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống