Cách Nấu Lẩu Tôm Mực Ngon Đúng Chuẩn Ngay

Cách nấu lẩu tôm mực

Video Cách nấu lẩu tôm mực

Hải sản vẫn là lựa chọn của nhiều người cho món lẩu, bởi hải sản tươi ngon, giàu đạm và canxi. Cùng học nấu ăn nào.

Tham khảo: công thức lẩu mực tôm

Phương pháp 1

Nguyên liệu: 6-8 phần ăn.

– Tôm: 1kg

– Mực ống: 0,8kg

– Ngao: 1kg

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 3 quả

– Các loại rau gồm: cải xoăn, bắp cải, rau muống

– Nấm rơm: 20g

– Me chua

– rau mùi tây, rau mùi, thì là

– Xương ống: 1kg

– Đậu phụ: 10 nắp

– món phụ

Xem Thêm : Cách Làm Bánh Giầy Đậu Xanh Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

– Gia vị gồm hành tím, sa tế, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

Cách:

Bước 1: Xương ống cho vào nước sạch hầm nhừ cho vào nồi nước lẩu ngọt, sau khi nước sôi dùng thìa lớn vớt hết bọt nổi trên để nước được trong, vớt xương ra để riêng. lọc nước dùng.

p>

Bước 2: Tôm, mực, nghêu rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Rau: Các loại rau rửa sạch, để ráo nước, bày ra đĩa rộng, chiều dài của rau nên khoảng 6-8 cm sẽ tiện hơn khi ăn lẩu.

Bước 3: Phi hành tỏi trong dầu ăn cho thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Bước 4: Cho phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên, cà chua đã xào, nấm vào. Me có thể được bóc vỏ là me tươi hoặc me chín, đóng túi, lọc và cho vào lẩu hải sản. Chú ý để lửa vừa.

Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho dứa đã cắt miếng vào nồi lẩu cùng gia vị, đun đến khi dậy mùi thơm.

bước 6: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, có thể mua các loại rau nhúng lẩu tùy theo sở thích của gia đình.

Sau đó, tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ và tiêu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu hải sản rồi.

Xem thêm: cách làm canh chua khô cá đen, cách làm canh chua khô cá đen bon bon

Giới thiệu món ăn và cách ăn:

Đặt nồi lẩu ra giữa bàn.

Xếp xung quanh là một đĩa rau, một đĩa hải sản, một đĩa bún và một chén nước mắm đã pha sẵn.

Lẩu hải sản, nhúng hải sản và các loại rau vào nước lẩu để thưởng thức hết vị ngon của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để làm chín thức ăn.

Phương pháp 2

Xem Thêm : Cách làm nước dashi rau củ cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

Vật liệu:

Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1 kg nghêu tươi, 2 lạng hàu sống, 5 lạng cua, ghẹ

Cá chép 2 kg/1 con

Xương hình ống 5 inch

Rau: nấm tươi, rau muống, cần tây, mồng tơi…

Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

Rau thơm: hành tươi, rau thơm, cà chua, 1 quả thơm.

Mì tôm hoặc miến.

Cách:

Bước đầu tiên: rửa sạch cá, tách lấy thịt và xương. Thái mỏng thịt và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa miệng. Đầu và đuôi cá đem chiên vàng giòn.

Bước 2: Luộc xương lấy nước. Luộc phần đầu và đuôi cá đã chiên rút xương để làm nước lẩu. Cho sa tế và cà chua giã nhuyễn vào, để nước chuyển màu trong. Như vậy là đã hoàn thành một nồi canh cà chua ngon

Bước thứ ba: Tôm, mực, nghêu, cua, ghẹ rửa sạch rồi để riêng

Bước 4: Các loại rau, rau thơm rửa sạch, để riêng. Làm nước chấm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

Bước 5: Bày món ra bàn và thưởng thức.

Xem thêm: 10 Cách Phối Đồ Với Giày Vans Cao Cổ, (2021) 14 Cách Phối Đồ Với Giày Vans Chất Lượng

Chúc may mắn!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống