Mách bạn cách làm lẩu xuyên tiêu chuẩn vị Trung Hoa – Michelia.vn

Mách bạn cách làm lẩu xuyên tiêu chuẩn vị Trung Hoa – Michelia.vn

Cách nấu lẩu tứ xuyên

Video Cách nấu lẩu tứ xuyên

Trong ẩm thực truyền thống của Trung Quốc, không thể tránh khỏi một số món ăn đặc trưng với hương vị tuyệt vời và dinh dưỡng tuyệt vời. Trong số đó không thể không nhắc đến lẩu thập cẩm – món ăn vô cùng nổi tiếng tại đây. Vì vậy, hôm nay michelia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Lẩu Tiêu Tứ Xuyên cực đơn giản mà lại ngon. Tìm hiểu thêm bằng cách chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu làm lẩu tiêu

Muốn ăn lẩu Tứ Xuyên ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gà: 1 con
  • Trứng: 5
  • Cà chua: 1
  • Thịt bò: 500g
  • Hải sản: 300g
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tây: 6 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Quế khô: 3 miếng
  • Tiêu bột: 1 muỗng canh
  • Đinh hương: 1 muỗng canh
  • Thì là: 1 muỗng canh
  • Hạt thì là: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Xì dầu đậm: 2 muỗng canh
  • Ớt xanh Tứ Xuyên: 2 muỗng canh
  • Ớt khô: 3 muỗng canh
  • Bạch đậu khấu: 4 chiếc
  • Nguyệt quế: 2 gam
  • Bạch đậu khấu: 10 cái
  • Cỡ lô: 1/2 cốc
  • Tiêu bột: 1,5 muỗng cà phê
  • Ớt khô: 50 trái (gia giảm tùy khẩu vị).
  • Ngoài ra, cần thêm các gia vị như: dầu ăn, tiêu bột, muối, xì dầu, 3,5 thìa canh bột bắp, 3 thìa canh đường phèn. Ăn kèm với các loại rau như nấm đông cô, nấm kim châm, bắp cải, cải xoăn… hoặc bất cứ thứ gì hợp khẩu vị của bạn.

    Hướng dẫn làm lẩu chuẩn vị

    Cách làm lẩu chua cay Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, thường có 8 công đoạn. Vậy 8 bước này là gì?

    Sôi nước dùng

    Đầu tiên rửa sạch gà, sau đó để ráo nước. Rửa sạch gừng và cắt thành lát mỏng. Cuộn hành tây thành bó nhỏ để giữ cho chúng nhỏ gọn. Sau đó, bắc nồi khoảng 2-3 lít nước, sau đó cho thịt gà và gừng vào, đun nhỏ lửa trong nồi 2-3 lít nước, đun lửa lớn cho đến khi sôi thì cho thịt gà đã chuẩn bị vào, đun trong vòng 2 tiếng. Lấy nước dùng trên lửa nhỏ.

    Chế biến gia vị

    Gia vị ướp: Cho gia vị khô đã chuẩn bị ở trên vào máy xay sinh tố, xay và bắt đầu trộn lại hỗn hợp. Cho hỗn hợp ra bát, thêm 2 thìa rượu trắng và ngâm trong khoảng 30 phút.

    Xem Thêm : 2 cách làm bánh in nhân dừa thơm ngon dẻo mềm dễ làm

    Sơ chế ớt: Cho nửa lít nước vào nồi, đun sôi với lửa lớn, sau đó cho một chén nhỏ ớt khô vào, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra. Vui lòng chuẩn bị sẵn găng tay để tránh bị bỏng tay.

    Làm nước sốt

    Băm nhỏ phần rễ và lá hành tây. Bật bếp, để nồi ở mức lửa vừa phải, sau đó cho dầu ăn vào, sau đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp tục cho ớt băm nhỏ ở bước trên vào.

    Tiếp theo cho vào nồi 3 thìa canh xì dầu Tứ Xuyên, 2 thìa canh tiêu xanh, 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh đường phèn, cuối cùng cho 1/2 chén rượu mẻ ngâm gia vị vào đảo đều tay cho đến khi gia vị ngả vàng màu nâu và thơm, loại bỏ nhiệt.

    Thịt

    Thịt bò nhúng lẩu sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Bắp bò với hỗn hợp đã cho bao gồm: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên và cà phê tiêu thường. Cho 1 quả trứng gà và 2 thìa canh bột bắp vào tô trộn đều để thịt thấm gia vị. Cuối cùng, từng miếng bò được cuộn với ớt bột khô.

    Làm mắm tép

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút ​​chỉ đen rồi băm nhỏ. Ướp tôm với hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh nước lọc và 1 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh bột bắp. Tiến hành cho tôm đã sơ chế ra đĩa, đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh trước 2 tiếng.

    Làm hoành thánh trứng

    Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt với 1 phần hành tím, gừng băm, chút tiêu, 1 thìa xì dầu và 1/2 thìa nước. Cuối cùng, trộn hỗn hợp với nhau cho đến khi mịn.

    Trộn 1/2 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước cho đến khi hòa quyện. Cho 3 quả trứng vào tô, thêm nước bột bắp vào trộn đều, thêm 1 chút dầu ăn hoặc dầu oliu vào trộn đều.

    Xem Thêm : Cách làm gỏi ốc giác giòn ngon, lạ miệng dễ làm tại nhà

    Tiếp tục bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi nồi nóng già thì múc hỗn hợp cho vào nồi khuấy đều tay. Cho nhân thịt vào lòng đỏ trứng, gấp lại. Đợi khoảng 3-4 phút cho thịt và vỏ bánh chín đều thì vớt ra để nguội.

    Làm nước chấm

    Cho ít hành tỏi băm vào bát, thêm 1 thìa nước tương đen, một ít hạt mè và dầu mè vào, trộn đều với 1 thìa sốt Worcestershire để được chén nước chấm. Rất tốt với bạn.

    Nước chấm ngon

    Nấu lẩu

    Theo sách dạy nấu ăn Trung Quốc Cách làm lẩu Zanthoxylum, có hai loại súp lẩu: cay và không cay. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn cả hai cách.

    Ma La Tăng

    Cho tương ớt vào một ngăn riêng của lẩu (lượng ớt tăng giảm theo khẩu vị mỗi người). Sau đó thêm 2-3 lát gừng, một ít hành tây xắt nhỏ và cuối cùng là nước dùng gà đã ninh trước đó. Đến nay, công đoạn sản xuất Malatang đã hoàn thành.

    Lẩu không cay

    Cà chua bạn cắt đôi, nấm hương rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo cho cà chua, gừng và hành tây thái nhỏ, 100g nấm đông cô và ít chà là vào để làm ngọt nước canh rồi cho phần nước dùng gà còn lại vào.

    Thành phẩm

    Thông qua cách làm lẩu Huajiao trên đây, bạn sẽ có được nồi lẩu chuẩn vị Hoa với mùi thơm đặc trưng, ​​tôm, thịt bò, hoành thánh, rau củ,… đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Thật tuyệt vời khi cuối tuần cùng gia đình thưởng thức nồi lẩu thơm ngon phải không nào?

    Trên đây là các bước thực hiện Cách làm lẩu tiêu ngon chuẩn vị nguyên gốc chia sẻ chi tiết. Hãy cùng vào bếp và bắt tay vào thực hiện món lẩu hấp dẫn này để bữa cơm gia đình bạn phong phú và ngon miệng hơn nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống