Cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản mà ngon

Cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản mà ngon

Cách nấu lẩu vịt chua cay

Video Cách nấu lẩu vịt chua cay

Các món lẩu rất phù hợp cho những buổi tụ họp, đông người hoặc những bữa tối gia đình muốn đổi vị. Vậy chúng ta hãy cùng nhau thử cách làm món lẩu vịt chua cay thơm ngon nhé. Để biết công thức nấu lẩu vịt chua cay các bạn xem bài hướng dẫn của Vịt 29 nhé!

Lẩu vịt chua cay là món ăn đơn giản mà lạ miệng

Nhắc đến lẩu thì phổ biến nhất phải kể đến các món lẩu như lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu riêu cua, lẩu lòng heo… nhưng còn một món lẩu khác cũng ngon không kém, đó chính là lẩu lẩu vịt. Lẩu vịt chiên và lẩu vịt cay là một trong những cách chế biến thịt vịt ngon nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món Lẩu Vịt chua cay thơm ngon, đậm đà.

Vì sao lẩu vịt chua cay hấp dẫn nhiều người. Đó là bởi hương vị của món lẩu này là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn. Thịt vịt chua ngọt, nhúng lẩu rất ngon.

Xem Thêm : Cách làm chà bông (ruốc) cá thu đơn giản, ăn là ghiền

Không lo ăn lẩu vịt chua cay, nổi cáu hay dễ nổi mụn. Vì thịt vịt là thịt nguội tươi nên phù hợp với người già, người lớn và trẻ em. Bạn có thể thưởng thức thoải mái cho đến khi no căng bụng.

Cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản nhất

Để nấu lẩu vịt chua cay ngon bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì mới ngon. Nguyên liệu gồm có: 1 con vịt, dưa cải chua hoặc kim chi Hàn Quốc, nửa thau chao nhỏ, vài nhánh sả tươi, 1 lát gừng, ít hành khô, ớt tươi, rau nhúng lẩu, gia vị đủ dùng cho cả bếp .

Các bước sản xuất lẩu vịt chua cay như sau:

  • Trộn với chanh, muối, gừng hoặc giấm để giảm bớt mùi tanh của thịt vịt. Cho vịt ra rổ thấm khô, sau đó chặt miếng vừa ăn.
  • Sơ chế nguyên liệu, phụ liệu: Kim chi rửa sạch, cắt khúc, vắt kiệt nước (không cần kim chi). Nghiền nhỏ ớt và hành tây để ướp vịt.
  • Ướp vịt trong nồi hoặc thố, cho thêm các nguyên liệu khác vào vịt như chao, ớt, tiêu, hành, tỏi và gia vị, ướp trong 30 phút.
  • Xào hành tây và tỏi băm nhỏ trong dầu ăn, sau đó thêm dưa cải bắp hoặc kim chi. Tiếp theo cho thịt vịt vào xào chín tới rồi đổ nước sôi vào nấu cho thịt vịt mềm.
  • Sau khi vịt chín, bắc nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp cồn đun sôi. Thưởng thức món lẩu vịt đậm đà gia vị Lẩu vịt ăn kèm với bún và các món ăn kèm sẽ khiến bạn phải ứa nước miếng.
  • Xem Thêm : Top 10 quán cafe quận 10 dành riêng cho tín đồ sành check-in

    Công thức nấu lẩu vịt chua cay tưởng chừng đơn giản nhưng mùa nào cũng hợp cho các chị em. Bạn còn chờ gì nữa mà không hành động ngay bây giờ?

    Đến Ya 29 ăn lẩu vịt chua cay vừa ngon vừa rẻ

    Ở Việt Nam đâu đâu cũng có quán vịt. Vịt có thể nói là một món ăn rất phổ biến của người Việt Nam. Nếu bạn cũng là tín đồ của món vịt này thì có thể thay thế bằng món lẩu vịt.

    Ở Hà Nội có rất nhiều nhà hàng chuyên về vịt, cung cấp nhiều món vịt khác nhau. Tuy nhiên muốn ăn vịt ngon thì phải tìm đúng địa chỉ. vịt 29 là địa chỉ được nhiều thực khách lựa chọn hiện nay.

    Ở cửa hàng không chỉ có các món vịt cơ bản như vịt luộc, vịt quay mà hầu hết các món vịt đều có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tất cả các món ăn đều được chế biến bởi những đầu bếp tài hoa và giàu kinh nghiệm. Thêm vào đó, quán có công thức chế biến bí truyền đảm bảo không quán vịt nào có hương vị độc đáo như quán này.

    Trên đây là cách làm lẩu vịt chua cay đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu muốn ăn trọn vẹn hương vị nguyên bản thì có thể đến Ya 29 để phục vụ nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống