Top 5 Công Thức MÓN NGON TỪ LÒNG BÒ Ngon Lạ Miệng

Top 5 Công Thức MÓN NGON TỪ LÒNG BÒ Ngon Lạ Miệng

Cách nấu lòng bò

Video Cách nấu lòng bò

Cách làm món lòng bò xào chua ngọt giòn ngon

Thành phần

Nguyên liệu làm món ruột bò xào chua ngọt rất dễ tìm:

  • Xúc xích bò: 200g
  • Cần tây: 200g
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 1/2 quả
  • Tiêu bột: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi: 5 tép (5 gam)
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Cách chế biến món ngon từ lòng bò

    Thịt bò xào gì ngon? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ phải không nào? Thông thường, lòng bò xào chua ngọt là món phổ biến nhất trong các món lòng bò.

    Món ngon từ lòng bò

    Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

    • Cách làm sạch ruột bò rất đơn giản. Ruột bò mang về, rửa thật sạch từ trong ra ngoài rồi chần qua nước gừng để loại bỏ mùi tanh của ruột. Sau đó, tim được cắt thành miếng khoảng 3 cm. Chiều dài này hợp lý vì ruột sẽ co lại cho vừa khi chiên.
    • Cần tây nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc 4-5cm.
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt dọc thành 6 miếng rồi cắt miếng vừa ăn
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • Cà chua thái lát mỏng
    • Bước thứ hai: cách xào thịt bò ngon

      • Hoà tan hỗn hợp nước mắm + muối + đường
      • Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn cho nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
      • Sau đó cho lòng bò vào xào khoảng 1 phút thì cho cà chua vào xào cùng.
      • Tiếp theo, khi cà chua đã nhuyễn thì cho cần tây + dứa vào xào cùng, đổ nước mắm đã pha ở trên vào, đun lửa lớn đến khi cạn nước, nêm lại, đảo đều rồi tắt bếp.
      • Xúc xích bò chiên có thể ăn với cơm nóng
      • Nấu món ruột bò ngon đúng điệu, nếm bằng mũi

        Thành phần

        • 2kg ruột bò
        • 500 g dừa nạo
        • 50 g gừng
        • Gia vị: tiêu bột, dầu cà ri, hoa hồi, quế, tinh chất, muối, đường trắng, bột ngọt, bột riềng, nước màu, bột cà ri, lá cà ri, hạt nêm, tiêu bột, ớt bột, tỏi bằm, hành kết thúc
        • Món ngon từ lòng bò

          Cách chế biến món ngon từ lòng bò

          Xem Thêm : Bật mí cách nấu canh gà vừa thanh mát lại bổ dưỡng | VinID

          Bước 1: Làm nước cốt dừa

          Lấy 500g dừa nạo kỹ (không cho nước), sau đó vắt lấy nước cốt (khoảng 300ml). Tiếp theo cho thêm nước vào, một lần vắt khoảng 2-4 lít là đủ.

          Bước thứ hai: sơ chế lòng bò

          Làm theo hướng dẫn ở trên để rửa ruột bò

          Bước thứ ba: bẻ ruột bò

          Hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 lon dầu cà ri, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ. , 1/2 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột riềng.

          Ướp lòng bò ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị. Đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, cho 1-2 bông tai đã nêm vào, thêm 1 thìa hành tím băm, 1 thìa riềng băm, 1 thìa tỏi băm, 2 nhánh quế, lá cà ri và không gia vị rồi cho lòng bò vào. được chiên để săn bắn.

          Bắc nồi nước dừa lên bếp, cho thịt bò đã xào vào, đun sôi nhỏ lửa cho thịt bò chín mềm. Trong quá trình hầm bò, bạn thỉnh thoảng đậy vung để nước dùng không bị đục. Khi thấy thịt bò mềm thì cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, nêm lại.

          Cách làm lẩu bò Dumda đơn giản lạ miệng

          Khác một chút với món ngon lạp xưởng bò ở trên, lẩu lạp xưởng bò giòn ngon, hương vị phức hợp, rất thích hợp để cả nhà cùng nhau ăn khi tiết trời se lạnh.

          Thành phần

          Lẩu lòng bò cũng là một món ngon từ ruột bò rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Nguyên liệu làm lẩu bò rất đơn giản

          • Ruột bò non: 600-700gr
          • Nước dừa: 1 trái
          • Nước hầm xương bò: 1 lít
          • Gừng, hành, sả và đinh hương, thanh quế, hoa hồi
          • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, muối, đường, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hành tím băm, bột riềng, sa tế.
          • Rau tùy ý thích: bắp cải, nấm, đậu phụ…
          • Món ngon từ lòng bò

            Xem Thêm : 2 Cách làm bánh dứa Đài Loan [VIDEO] – Savoury DaysSavoury Days

            Chi tiết thực hành lẩu bò

            • Rửa thịt bò theo hướng dẫn ở trên
            • Chuẩn bị một tô lớn, thái thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút.
            • Cho vào nồi một ít hạt tiêu và phi thơm hành tím, sau đó cho lòng bò đã ướp vào xào một lúc.
            • Trong nồi lớn, cho nước hầm xương, nước dừa tươi vào đun sôi, cho sả, quế, hoa hồi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, thêm ruột bò và nấu một lúc.
            • Thịt bò xào khế khiến bạn “chảy nước miếng”

              Thành phần

              • Xúc xích bò 500g
              • 1 quả khế chua
              • 1/2 củ hành tây
              • Một bó rau răm
              • Một bó hẹ nhỏ
              • Gia vị: tỏi, hành khô, rau răm, bột canh, bột ngọt, bột nêm, mì chính, nước mắm, sa tế, dầu ăn
              • Món ngon từ lòng bò

                Chi tiết cách làm thịt bò xào khế

                • Rửa thịt bò như hướng dẫn ở trên.
                • Phi hành tây trên chảo nóng, cho hành tây và lá khế vào xào cùng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm sa tế. Sau khoảng 3 phút, hành và khế sẽ chín.
                • Công thức cuối cùng của món lòng bò xào khế- món ngon từ ruột bò, cho ruột bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn, nêm gia vị rồi tắt bếp. Tiếp đến cho rau răm, hành lá vào nồi đảo đều.
                • Cách làm món ruột non xào rau răm ngon

                  Thành phần

                  • Thịt ba chỉ tươi ngon
                  • 1 bó rau răm, 1 bó hành lá
                  • 1-2 củ hành khô, 1 quả ớt, 1 củ gừng nhỏ
                  • 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn
                  • Thực hành món ruột non xào rau răm – món ngon từ lòng bò

                    Bước đầu tiên: sơ chế lòng bò

                    Cách sơ chế lòng bò tham khảo hướng dẫn ở trên.

                    Bước 2: Bắt đầu nấu

                    Đặt nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho lòng vào trần khoảng 30 giây rồi vớt ra. Ngâm nhanh chùm ruột vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút, vớt chùm ruột mềm ra, cắt miếng vừa ăn.

                    Đặt chảo với 3-4 thìa dầu ăn lên bếp, đun nóng già. Sau đó, cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp theo cho thịt thăn vào, đảo liên tục trên lửa vừa. Cho 1 thìa cafe nước mắm đặc, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu xay, ớt băm vào đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.

                    Hy vọng cách làm món ngon với lòng bò trên đây có thể làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn. Và còn một số mẹo làm lòng bò ngon trong bài viết, các bạn nhớ nhanh tay nhé! Ganesh chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống