Cuối tuần lạ miệng với món lươn om hoa chuối sum họp gia đình

Cuối tuần lạ miệng với món lươn om hoa chuối sum họp gia đình

Cách nấu lươn om hoa chuối

Video Cách nấu lươn om hoa chuối

Bạn đã có kế hoạch gì sau một tuần làm việc căng thẳng chưa? Làm thế nào để nấu những món ăn ngon cho cả gia đình? Cuối tuần lạ miệng, món lươn om chuối đậu chắc hẳn là một gợi ý hay.

Lươn có nhiều chất dinh dưỡng nên thường được nhiều người chế biến và đưa vào thực đơn hàng ngày. Một món ăn không thể bỏ qua đó là Lươn om chuối. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món lươn om thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lươn: 0,5 kg (chọn thịt nhiều cho vừa ăn)
  • Hoa chuối: 2 bắp, khoảng 300g
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, nghệ, bột ngọt, giấm, tỏi băm
  • Hành lá, ngò rí, mùi tây, hành tây, ớt
  • Công thức lươn om chuối

    Bước đầu tiên: sơ chế lươn

    Sơ chế lươn

    Trộn muối với giấm rồi xát lên mình lươn để loại bỏ chất nhầy.

    Rửa sạch, tách thịt và xương, chặt miếng thịt thành miếng vừa ăn khoảng 1 đốt ngón tay. Cho xương vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước và đun sôi với một chút muối.

    Mẹo giúp lươn nhanh hết nhớt và không còn mùi tanh

    Bước thứ hai: sơ chế hoa chuối

    Xem Thêm : Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

    Chuẩn bị một bát nước giấm pha loãng, cắt hoa chuối thành từng lát mỏng cho trực tiếp vào bát nước giấm để không bị thâm rồi cắt bỏ hết mũ hoa. p>

    Bước 3: Ướp lươn

    Thịt lươn rửa sạch để ráo nước, cho vào tô, nêm 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe hành lá băm nhuyễn trộn đều

    b>Để khoảng 30 phút phútđể gia vị thấm đều.

    Bước 4: Làm lươn om sấu

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt lươn ngũ vị vào xào chín vàng.

    p>

    Tiếp theo cho hoa chuối đã rửa sạch vào xào thơm, tiếp tục đổ nước hầm xương lươn và 1 thìa cafe bột nghệ vào, đun nhỏ lửa cho đến khi hoa chuối chín mềm.

    Thành phẩm

    Xem Thêm : 2 cách làm xúc xích phô mai đơn giản mà giòn ngon nhất

    Cho lươn om ra đĩa, rắc thêm rau mùi, hành lá, ngò rí cho món ăn thêm bắt mắt.

    Món này nên ăn khi còn nóng, vì để nguội thịt lươn sẽ loãng hơn khi còn nóng, ăn không ngon.

    Xem thêm:

    >> Cháo lươn nấu với rau gì thì ngon và bổ dưỡng?

    >>Cách nấu cháo lươn với nghệ ngon đúng chuẩn nghệ

    >>Thường làm món canh chua lươn để bồi bổ cho cả nhà

    Mua gia vị nấu ăn tại bách hóa xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống