Cách làm lươn xào chuối xanh nóng hổi thơm phức đúng chuẩn

Cách làm lươn xào chuối xanh nóng hổi thơm phức đúng chuẩn

Cách nấu lươn xào chuối

Video Cách nấu lươn xào chuối

Bạn đã biết cách làm lươn xào chuối xanh ngon đúng chuẩn Ngee Ann chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau của Bách hóa XANH nhé.

Lươn xào chuối xanh đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng bếp xanh chúng tôi học cách làm món ngon này nhé.

Lươn xào chuối xanh 1 món

  • 200 gam lươn
  • 2 quả chuối xanh
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • Hành lá (củ), rau răm, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, bột ngọt, bột canh, nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, dầu ăn, dầu hạt điều, tiêu bột, nước mắm, giấm
  • Nguyên liệu làm món lươn xào chuối xanh

    Mẹo – Khi mua lươn ngon, nên chọn lươn còn sống, bụng vàng, đuôi dài, kích thước vừa phải, to bằng ngón tay cái là ngon nhất. Bạn không nên mua những con lươn to, màu đen, vì thường là lươn nuôi, chất lượng thịt sẽ rất bở, không ngon. – Chuối xanh ngon Bạn nên chọn những quả chuối có màu xanh đậm, hơi nẩy, không quá chín và cũng không quá non. Trái có vài đốm hơi vàng thì tốt hơn, vì điều này chứng tỏ chuối còn tươi và chưa bị tẩm thuốc.

    Hai cách nấu lươn nấu chuối xanh

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Lươn mua về, nuốt nhiều lần với nước cốt chanh cho hết nhớt. Tiếp theo, cắt đầu và đuôi, moi hết ruột b> rồi xoa muối xung quanh lươn cho sạch. Lươn rửa sạch với nước, lọc bỏ xương, thái lươn thành những lát mỏng dài 2-3 đốt ngón tay.

    Chuối xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho chuối vào bát nước muối loãng có pha 1 thìa giấm.

    Các nguyên liệu khác (nếu có) bạn gọt vỏ, rửa sạch và sơ chế như sau:nghệ, hành tím băm nhỏ; rau răm, ớt băm nhỏ.

    Xem Thêm : Hướng dẫn cách rang tôm ngon đúng chuẩn đầu bếp

    Chuẩn bị tài liệu

    Mẹo hay – Ngoài nước cốt chanh, bạn cũng có thể dùng tro bếp hoặc nước vo gạo để khử nhớt và mùi tanh của lươn. – Nước muối pha loãng với giấm sẽ giúp chuối không bị thâm đen và khử vị hăng của chuối rất hiệu quả.

    Ưu lươn bước 2

    Cho lươn vào 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 quả ớt bằm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm1 thìa hành tím băm. Trộn đều và để khoảng 10 phút để lươn thấm gia vị.

    Lươn muối

    Bước thứ ba là nấu chuối

    Cho 800 ml nước1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho chuối vào và đun ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khi chuối chín thì vớt ra để ráo.

    Chuối Luộc

    Bước thứ tư là lươn xào chuối xanh

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun sôi. Khi dầu nóng, thêm 2 muỗng cà phê hành tây băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh dầu điều và lươn đã ướpchiên trên lửa vừa. Đảo nhẹ khoảng 3 phút để lươn ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa cho lươn vào. Tiếp theo cho chuối vào nồi, thêm ½ thìa bột canh, 1/2 thìa nước mắm, cho chuối vào xào lửa vừa khoảng 3 phút nếm thử.

    Cuối cùng cho lươn đã xào vào nồi, thêm ớt, rau răm vào đảo đều, thêm 1 hạt tiêu, chút bột ngọt Để ăn thì tắt bếp.

    Xem Thêm : Mách bạn 10 cách chế biến cá hộp 3 cô gái đơn giản

    LƯU ÝBạn nên chiên chuối trước khi cho lươn vào. Khi chiên lươn nên lắc nhẹ để lươn không bị giã nát ảnh hưởng đến món ăn.

    Lươn xào chuối xanh

    Thành phẩm bước thứ năm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món lươn xào chuối xanh thơm ngon mà không mất nhiều thời gian. Thịt lươn vàng óng, mềm ngon, ăn với chuối xanh rất lạ miệng.

    Thành phẩm

    3 Thưởng thức

    Lươn xào chuối xanh thơm ngon, hấp dẫn

    Những phầnthịt lươn mềm, ngọt quyện với chuối xanh căng mọng tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài nào.

    Mới đây Bách hóa Xanh đã hướng dẫn mọi người cách làm món lươn xào chuối xanh hấp dẫn, thơm lừng đúng chuẩn Ngee Ann. Hi vọng bạn có thể làm tốt món ăn này.

    Mua dầu ăn để làm lươn xào chuối xanh:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống