Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách nấu lươn xào sả ớt

Video Cách nấu lươn xào sả ớt

Mùi thơm của lá ổi, vị cay của sả, ớt kết hợp với thịt lươn ngọt, dai tạo nên một món ăn hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạnCách làm Lươn xào sả ớtcho bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng!

lươn xào sả ớt

Lươn xào sả ớt đậm đà, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Thành phần

  • 400 gam lươn
  • Sả, ớt
  • 100g nấm
  • Thư (có thể có hoặc không có tùy theo sở thích)
  • 1 củ hành tây
  • Đậu phộng
  • Hành lá
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước, bột nghệ
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản

    Bước 1: Sơ chế thịt lươn và các nguyên liệu

    • Khi mua lươn về, bạn có thể sơ chế theo cách trên. Sau đó, chặt lươn thành từng miếng và lọc lấy thịt hoặc để xương tùy ý.
    • Sả băm nhuyễn.
    • Ớt băm nhỏ.
    • Rửa sạch và thái nhỏ lá sen.
    • Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
    • Đậu phộng được rang chín vàng, bóc vỏ và giã nhỏ.
    • Bước thứ hai: ướp lươn

      Xem Thêm : Hướng dẫn nấu phá lấu bò cực đơn giản ngon như ngoài quán

      Cho lươn vào tô ướp với ½ sả, ớt bột, 1 thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, ½ thìa hạt nêm. Sau đó, dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho lươn thấm gia vị.

      Bước thứ ba: Lươn chiên

      Khi lươn đã thấm gia vị bắc chảo mỡ lên bếp, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại. Khi đó, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hẹ tây, lá nguyệt quế và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp và cho lươn ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng đã cắt nhỏ lên trên.

      Bước 4: Kết thúc

      Để món ăn thêm phần độc đáo, bạn có thể rắc thêm vài lát ớt hoặc một ít rau thơm lên trên. Như vậy là đã hoàn thành công thức món Lươn xào xả ớt.

      Xem Thêm : Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa mềm dẻo thơm ngon – MUC Women

      Bạn có thể lọc lấy thịt lươn hoặc bỏ xương nếu muốn (Nguồn ảnh: Internet)

      Cách chọn lươn ngon và làm lươn không tanh

      • Để món lươn được ngon hơn, bạn nên chọn lươn đồng da vàng, thịt săn chắc và đậm đà hơn lươn nuôi có da đen. Hơn nữa, khi chọn mua không nên chọn loại quá to mà nên chọn loại có kích thước vừa phải.
      • Khi mua về, bạn cần lột lươn bằng tro bếp hoặc rửa lươn bằng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để lươn sạch bùn đất. Lưu ý không nên dùng giấm để khử nhuyễn lươn, vì giấm sẽ làm lươn mất đi hương vị vốn có.
      • Hoặc, bạn có thể cho lươn sống vào nước sôi để rửa sạch chất nhờn của lươn. Lươn sau khi được làm sạch, mổ bụng lấy hết nội tạng bên trong. Chú ý không dùng dao rạch bụng lươn mà dùng que tre nhọn xiên vào thịt, để lươn không còn mùi tanh. Sau đó rửa lại bằng nước muối, không dùng nước lạnh để lươn hết mùi tanh.
      • Lươn khi mua về cho vào túi nilong, buộc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt lươn ra ngâm vào nước rồi dùng giẻ lau nhẹ lên mình lươn, bạn sẽ thấy chất nhầy biến mất dễ dàng.

        lọc thịt lươn

        Cách chọn lươn ngon, bạn đã biết chưa? (Nguồn ảnh: Internet)

        Lưu ý khi chế biến thịt lươn

        • Khi ướp gia vị thịt lươn không nên dùng nước mắm và gừng vì các nguyên liệu này không hòa quyện với nhau. Thay vào đó, bạn có thể ướp lươn với muối, hạt tiêu, rượu trắng hoặc bột nghệ.
        • Món lươn này có thể ăn kèm với các loại rau như: hoa chuối, ngò om, bột năng…
        • Cuối cùng chấm với nước mắm me hoặc nước mắm đặc. Không dùng nước tương, hạt nêm hay nước mắm chua ngọt.
        • Với công thức món Lươn xào sả ớt mà cet giới thiệu, bạn cũng có thể trổ tài và chiêu đãi cả nhà món ăn độc đáo này trong thời gian tới nhé! chúc bạn thành công.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống