Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Cách nấu mắm tôm

Video Cách nấu mắm tôm

Nhắc đến bún đậu mắm tôm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội, và ai đã từng đến đây thì không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của nó. Nhưng có lẽ người hâm mộ còn nổi tiếng ở nhiều nơi khác trên dải đất hình chữ s thân yêu này chứ không riêng gì Hà Nội. Khi ngồi liệt kê nguyên liệu của món ăn này, ngoài thịt luộc, chả cốm, chả cốm, lòng heo, đậu rán… thì cách ăn bún đậu mắm tôm mới là yếu tố quyết định món này. món ăn. Bún rất ngon. Nước chấm bún chả không thể thiếu.

Để món ăn này trở nên hoàn hảo thì khâu làm mắm tôm không thể bỏ qua khâu ăn bún, các bậc tiền bối đã truyền tụng về hoa hồi khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn và không thể nào dứt ra được.

Chọn mắm tôm và nước chấm ngon

Thông thường mắm tôm mà bạn nhìn thấy sẽ có 3 dạng khác nhau là sền sệt, sền sệt và lỏng, chỉ khác ở tỷ lệ muối và quá trình phơi nắng cho đến khi chế biến thành phẩm. Để chọn được dăm bông tôm ngon, chính hiệu, bạn có thể dựa vào 2 yếu tố:

– Màu sắc: Mắm tôm chuẩn thường có màu tím sẫm và hơi đậm hơn. – Mùi vị: Mắm tôm đóng chai sau khi nấu chín có mùi thơm nồng, mùi hơi nồng, không có mùi tanh, hắc.

Khi sử dụng, bạn thấy phần trên của lọ mắm tôm loãng hơn, phần dưới đặc hơn nên phải lắc đều trước khi đổ ra bát.

Xem Thêm : Học ngay cách nấu thịt trâu lá lồm thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

>>Tham khảo: 72 Bữa sáng Ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm

Quy trình làm bún đậu mắm tôm cũng tương tự như làm mắm tép ăn thịt chó. Nếu bạn đã làm trước đây, thì phương pháp cũng giống như vậy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 muỗng canh mắm tôm (nguyên chất)
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ quả chanh hoặc quất
  • 1 quả ớt tươi
  • ½ muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 củ hành khô
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Cách 1: Trộn bún với mắm tôm sống

    Bước 1: Cho 2 thìa mắm tôm vào bát. Sau đó bạn cho đường, bột ngọt vào (có thể nhiều người không thích bột ngọt sẽ không cho). Khuấy trước cho đến khi đường và bột ngọt được hòa tan. Bước 2: Cho rượu vào, vắt lấy nước cốt chanh để loại bỏ hạt, sau đó cho bát mắm tôm vào, đánh cho đến khi mắm tôm sủi bọt.

    Bước 3: Nếu thích ăn cay bạn có thể cho ớt tươi thái nhỏ vào trộn đều.

    cách pha mắm tôm ăn bún đậu ngon 4

    Cách 2: Làm mắm tôm với dầu hành thì là

    Xem Thêm : 2 cách làm bún gạo xào thịt heo và xào thịt bò dân dã thơm ngon tại nhà

    Các nguyên liệu đã chuẩn bị như trên, cho dầu ăn (lượng vừa đủ) vào nồi, đun nóng, cho hành băm vào phi vàng, cho mắm tôm vào, đun khoảng 1-2 phút, để nguội và tiếp tục trộn tùy ý. đến phương pháp trên.

    hoặc

    Bạn làm tương tự như bước đầu tiên trong giai đoạn hình thành sự sống. Sau đó, bạn phi thơm hành trong dầu nóng, dầu nóng thì đổ bát mắm tôm vào, sau đó cho rượu, nước cốt chanh tươi vào và đánh đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt.

    Bún tôm chắc chắn có thể làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản như: Ba chỉ luộc, lòng heo, đậu hũ chiên, bún, chả, rau răm (húng, thơm). Thuốc bắc, tía tô, húng quế…) chấm với chén mắm tôm đã làm như trên thì còn gì hấp dẫn bằng.

    >>Tham khảo: Khám phá món ngon Hà Nội

    Kết luận

    Nếu hỏi những tín đồ của món bún đậu mắm tôm thì yếu tố quan trọng nhất làm nên sức hấp dẫn của món ăn này là gì, hơn một nửa trong số họ sẽ nhắc đến bát bún đậu mắm tôm. Với những chủ quán bún hay những người thích tự tay vào bếp chế biến món ăn này và thưởng thức ngay tại nhà thì làm bún đậu mắm tôm và ăn bún đậu là một trong những cách chinh phục lòng người. Ngoài ra còn rất nhiều công thức pha nước chấm ngon trong chuyên mục kiến ​​thức nhà bếp.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống