Cách làm Mỳ bò Đài Loan (với mỳ tươi nhà làm) – Savoury Days

Cách làm Mỳ bò Đài Loan (với mỳ tươi nhà làm) – Savoury Days

Cách nấu mì bò đài loan

Video Cách nấu mì bò đài loan

Nước dùng của món ăn này là một trong những loại nước dùng ngon nhất mà tôi từng biết. Nó rất có hương vị, nhưng mặt khác lại rất vừa phải, không có bất kỳ loại gia vị nào quá nồng khiến nó không ngon. Món canh này nếu không ăn với bún có thể làm thành món lẩu cũng rất ngon. Tụi mình làm món này vào ngày làm mì tươi nên đã có một bữa trưa tuyệt vời: sợi mì dai với nước dùng ngọt ngào thơm nức mũi;)

Nước dùng của món mì này có nhiều thành phần khác nhau. Nhưng đừng sợ hãi khi chỉ nhìn vào danh sách nguyên liệu dài như tờ giấy, vì thực sự, cách duy nhất để làm món này là cho mọi thứ vào nồi và ăn khi đến giờ ăn 😉 Món mì này cũng vậy rất dễ biến dị. Mặc dù phiên bản gốc thường là bún bò và nước dùng, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng các phần khác của thịt bò (ví dụ: chúng tôi đã dùng sườn bò), và một số loại nấm, hoặc bắp cải, bắp cải, v.v. Tô mì lần này đa dạng hơn, ngon hơn và chất lượng hơn.

Làm thế nào để trở thành một bà mẹ Đài Loan

Thành phần

  • 500 g sườn bò hoặc bắp bò
  • 20 g hành lá (1 – 2 cọng)
  • 100 g hành tây (1 củ vừa)
  • 100 g cà chua (1 quả vừa)
  • 10 g tỏi (1,5 củ nhỏ)
  • 5 gam gừng
  • 5 gam hạt tiêu
  • 3 gam bột quế
  • 5 gam ngũ vị hương
  • 5 gam ớt
  • 700 ml nước
  • 30ml xì dầu
  • Bột nêm hoặc muối
  • 400g mì tươi tự làm (xem cách làm mì tươitại đây)
  • Cách thực hiện

    Xem Thêm : BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN DỌC MÙNG HÀ NỘI SIÊU NGON

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Rửa và cắt thành khối 3-4 cm. Bạn có thể dùng thịt bò để nguyên miếng hoặc có thể cuộn lại rồi buộc chặt, sau khi nấu chín thì cắt thành từng lát mỏng vừa ngon vừa đẹp mắt.

    – Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc 10 cm

    – Hành tây bóc vỏ, bổ miếng trầu.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ núm, bổ múi cau

    – Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn.

    Xem Thêm : 2 cách làm bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu cho người ăn kiêng

    – Gừng gọt vỏ, thái chỉ.

    2. Thêm tất cả các thành phần nước dùng (được liệt kê trong phần nguyên liệu ở trên) vào nồi. Đun sôi rồi vớt bọt (nếu có). Nêm gia vị (nước tương, bột nêm) để điều chỉnh độ mặn. Đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò chín mềm (có thể dùng nồi áp suất, nồi ủ…).

    3. Khi thịt bò chín mềm, vớt ra để riêng ra bát. Đối với thịt bò bắp thì ngâm vào tô nước lạnh để thái dễ hơn. Nước trong nồi lọc qua rây. Dùng thìa hoặc muôi nghiền nát cà chua, hành, tỏi… trong rây rồi để tinh bột trong các nguyên liệu này hòa tan và hòa vào nước dùng, giúp nước đậm đà và dậy mùi hơn. Loại bỏ bất kỳ vỏ còn lại trong sàng.

    4. Trụng mì tươi qua nước sôi để mì nóng. Cho thịt bò vào tô (thái lát mỏng nếu dùng bò bắp). Rắc hẹ lên trên. Đun nóng nước dùng và thưởng thức. Có thể dùng thêm các loại rau tùy theo sở thích như nấm, bắp cải, cải ngọt.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống